ศิลปะป๊อปอาร์ตบนแผ่นลามิเนตครั้งแรกในไทย “Andy Warhol: Pop Art”

54
Marilyn Diptycs ศิลปินคนแรกที่แอนดี้เลือกสร้างภาพด้วยเทคนิค Silk Screen จากศิลปินชื่อก้องอย่าง มาริลีน มอนโร ด้วยการใช้แผ่นลามิเนตสีชมพูสด Amaryllis

LAMITAK เนรมิตแผ่นลามิเนตเป็นงานศิลปะครั้งแรกในไทย นำผลิตภัณฑ์ตกแต่งบ้านสร้างสรรค์นิทรรศการด้วยศิลปินระดับโลก ในงานนิทรรศการทางศิลปะ “Andy Warhol: Pop Art” ที่จัดขึ้นในวันที่ 12 สิงหาคม ถึง 24 พฤศจิกายน 2563 ณ RCB Galleria ชั้น 2 River City Bangkok

วิเชียร อัศววรฤทธิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทีเอเค โพรดักส์ แอนด์ เซอร์วิสเซส จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทนำเข้าและจัดจำหน่ายแผ่นลามิเนตแบรนด์ “ลามิแทค” (Lamitak) ผู้นำในอุตสาหกรรมวัสดุปิดพื้นผิวตกแต่งภายในแห่งเอเชีย ได้เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในงานนิทรรศการทางศิลปะ “Andy Warhol: Pop Art” ที่จัดขึ้นในวันที่ 12 สิงหาคม ถึง 24 พฤศจิกายน 2563 ณ RCB Galleria ชั้น 2 River City Bangkok ซึ่ง Lamitak โดย TAK จะจัดพื้นที่แสดงผลงานศิลปะป๊อปอาร์ตบนแผ่นลามิเนตที่ไม่เคยจัดแสดงที่ไหนมาก่อน เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการเชิดชูแก่ศิลปินชื่อก้อง Andy Warhol ที่เป็นที่ยอมรับในชื่อเสียงและความนิยมตลอดกาล โดยเพิ่มเติมผนังด้วยสีสันที่มีความสด สนุก โดดเด่นอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว

วิเชียร อัศววรฤทธิ์

นิทรรศการทางศิลปะนี้นับว่าเป็นครั้งแรกของประเทศไทยที่จัดแสดงผลงานออริจินัลของไอคอนป๊อปอาร์ตชื่อดัง Andy Warhol กว่า 128 ชิ้น ให้ได้ชมกันที่ River City Bangkok โดยคอลเลคชั่นออริจินัลเหล่านี้ถูกสร้างสรรค์ขึ้นในช่วงปี ค.ศ.1960 นำมาจัดแสดงใน 4 ประเภท ได้แก่ ภาพถ่ายบุคคล, ภาพถ่ายคนดัง, ภาพโฆษณาจากนิตยสาร และการพิมพ์แบบซิลค์พรินต์ติ้ง (Silk Printing) แตกต่างจากการจัดแสดงผลงานของ Andy Warhol อื่นๆ โดย Lamitak ได้รับเกียรติร่วมเป็นส่วนหนึ่งที่สร้างมิติ สีสันให้กับผลงานจากท่านศิลปิน Andy Warhol บนพื้นผิวลามิเนตที่ผู้เข้าชมจะได้ชมเทคนิคพิมพ์เพิ่มเติมความคิดสร้างสรรค์ พรั่งพร้อมไปด้วยจินตนาการจากผลงานป๊อบอาร์ตระดับโลก

o Andy’s Face หนึ่งในผลงานภาพถ่ายแบบ Selfie ที่ใช้หมึกคุณภาพ เสมือนว่าคุณได้พบกับ แอนดี วอร์ฮอลตัวจริงในงาน Lamitak เลือกพิมพ์บนแผ่นลามิเนตสี Designer White ให้ผลงานออกมาเข้ม และเห็นชัด

Lamitak นำเสนอมิติใหม่ เปลี่ยนพื้นผิวลามิเนตสีเรียบให้มีลวดลายสวยงาม โดยใช้เทคนิคพิเศษ Custom Printed บนแผ่นลามิเนตผิวสัมผัสแบบด้าน หรือ Dri-matt ติดตั้งบนผนังของนิทรรศการ บอกเล่าเรื่องราวป๊อปอาร์ตด้วยหมึกคุณภาพสูง ซึ่งตลอดนิทรรศการผู้เข้าชมจะได้สัมผัสพื้นผิวลามิเนตที่ยาวกว่า 7.5 เมตรในส่วนของภาพดอกไม้ รวมถึงผลงานซิกเนเจอร์ทั้งหมด 6 จุด ร่วมสร้างสรรค์โดยแบรนด์ Lamitak ได้แก่ Cow,Andy’s Face, Marilyn Diptycs,Banana,Flower และ Silver Clouds เป็นต้น

Flower ตัวแทนของความสดใส หรือความโศกเศร้า แต่กลับเป็นภาพที่ขายดีที่สุด ภาพนี้Lamitak เลือกพิมพ์บนแผ่นลามิเนตสี Designer White เพื่อการพิมพ์ที่เรียบเนียน และให้สีที่สม่ำเสมอ

Lamitak โดย TAK ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของนิทรรศการศิลปะป๊อบอาร์ต ถ่ายทอดชิ้นงานสร้างสรรค์บนแผ่นลามิเนต โดยคัดเลือกจากแผ่นลามิเนตที่มีมากกว่า 400 แบบ และดีไซน์กว่า 15 พื้นผิวสัมผัสเพื่อความสมจริงบนผืนผนัง

“Lamitak เป็นแบรนด์วัสดุปิดผิวลามิเนตที่มีชื่อเสียง และเป็นผู้นำในตลาดมานานกว่า 19 ปี ทั้งยังเป็นแรงขับเคลื่อนอุตสาหกรรมพื้นผิวระดับภูมิภาค เรามีความเชี่ยวชาญในด้านการออกแบบตกแต่งภายใน รวมไปถึงการก่อสร้างสถาปัตยกรรมในรูปแบบความงามที่ไร้ขีดจำกัด ซึ่งความงามบนพื้นผิวผนังสามารถรังสรรค์ได้อย่างอิสระ ไม่ว่าจะเป็นเทคนิคการสกรีนลวดลาย ที่หลายๆท่านไม่ทราบว่าพื้นผิวลามิเนตสามารถสกรีนลวดลายได้ เราสนใจที่จะมีส่วนร่วมในพื้นที่สร้างสรรค์งานศิลปะ “Andy Warhol: Pop Art” เพื่อให้ประชาชนทั่วไปได้เข้ามาศึกษาผลงานทางศิลปะ และเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้สร้างสรรค์งานดีไซน์ เหล่านักออกแบบ กลุ่มเจ้าของบ้านและคอนโด รวมถึงกลุ่มที่รักในศิลปะ” กล่าวโดย คุณวิเชียร อัศววรฤทธิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทีเอเค โพรดักส์ แอนด์ เซอร์วิสเซส จำกัด

Cow เสนอมุมแปลกใหม่ ด้วยพื้นผิวสัมผัส Dri-matt เนียน เรียบ ขับด้วยโทนสีฟ้าสด Aqua

“นวัตกรรมลามิเนตคุณภาพสูงของ Lamitak ช่วยเติมเต็มการตกแต่งที่เหนือความคาดหมาย ด้วยลวดลายใกล้เคียงกับธรรมชาติ อาทิ หินอ่อน, หิน, โลหะ, ผ้า และไม้ รวมไปถึงรูปแบบสีพื้นเรียบ เปลี่ยนพื้นที่ใช้สอยภายในอาคารให้เป็นพื้นที่ที่คุณชื่นชอบ กว่า 19ปีที่ผ่านมาผลิตภัณฑ์ Lamitak ได้รับการยอมรับในเรื่องความทนทานตลอดอายุการใช้งาน และความสวยงามเสมือนจริง ยังเป็นที่รู้จักในด้าน พื้นผิวที่ต้านเชื้อแบคทีเรีย วัสดุที่ปลอดภัยจากอัคคีภัย และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม“ แผ่นลามิเนตของ Lamitak ไม่ได้มีไว้สำหรับการตกแต่งบ้านเพื่ออยู่อาศัยเท่านั้น แต่ยังสามารถนำมาตกแต่งอาคารเพื่อการพาณิชย์ อาทิ สำนักงาน ร้านอาหาร หรือ ร้านอาหารในศูนย์อาหาร การดีไซน์พื้นที่ใช้สอยด้วยแผ่นลามิเนตนอกจากจะสามารถสร้างภาพลักษณ์ให้กับร้านค้า แต่ยังช่วยในด้านการสื่อสารผ่านรสนิยมของผู้สร้างสรรค์ได้เป็นอย่างดี” คุณ เจรัลดีน ตัน ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจของ TAK สิงคโปร์ กล่าว

Banana จากปกวงดนตรีที่โด่งดังที่สุดในยุค 60’s ด้วยแผ่นลามิเนตสีเหลืองสด Popcorn

ร่วมค้นพบความสวยงามบนผืนผนังที่สร้างแรงบันดาลใจ ผ่านเส้นทางใหม่ในแบบป๊อบอาร์ตไปกับ Lamitak ได้ที่นิทรรศการ “Andy Warhol: Pop Art Exhibition” ซึ่งเปิดอย่างเป็นทางการในวันที่ 12 สิงหาคม จนถึง 24 พฤศจิกายน 2563 ติดตามตัวอย่างผลงานในนิทรรศการได้ที่ https://youtu.be/U5zuQrKciJA