“เทพธารินทร์”ออกแพคเกจ Sleepless Society รักษาคนหลับยาก พักโรงแรมหรู

98
มิสเตอร์เรอเน่ บาลเมอร์ (ซ้าย)นายแพทย์โอฬาริก มุสิกวงศ์ (กลาง) นายพาที สารสิน (ขวา)

โรงพยาบาลเทพธารินทร์ จับมือ โรงแรมชาเทรียม ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ เปิดตัว Sleepless Society แพ็คเกจสุขภาพ ภายใต้แนวคิด Meditel (Medical + Hotel) ชูจุดเด่นดูแลสุขภาพแบบองค์รวม ที่ไม่จำเป็นต้องอยู่ที่โรงพยาบาล เพื่อให้นอนหลับดี ชีวิตดี สุขภาพดี รองรับการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ

นายแพทย์โอฬาริก มุสิกวงศ์ ผู้อำนวยการส่วนการแพทย์และนวัตกรรม บริษัท ที อาร์ เอช โกลบอลในนามโรงพยาบาลเทพธารินทร์ กล่าวถึง ปัญหาเรื่องการนอนไม่หลับ หรือนอนหลับไม่เพียงพอเป็นเรื่องใกล้ตัวที่จะต้องเร่งสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ประชาชน ในระดับโลกคาดว่า มีผู้ที่ต้องเผชิญกับปัญหานี้ถึงประมาณ 2,000 ล้านคน สำหรับประเทศไทยเอง พบได้ทุกช่วงวัยมากถึงร้อยละ 30-40 ของประชากร เฉลี่ยแล้วคาดว่ามีชาวไทยถึงประมาณ 19 ล้านคนที่ประสบปัญหานอนไม่หลับ ซึ่งการนอนหลับไม่เพียงพอมีโอกาสเสี่ยงที่จะเป็นโรคหัวใจและหลอดเลือด เบาหวาน ความดันโลหิตสูง และอาจส่งผลต่อระบบประสาทและความสามารถด้านการจำ

“การนอนหลับคือ กุญแจสำคัญของการมีสุขภาพร่างกายที่ดี แต่บางครั้งหากใจรู้สึกวิตกกังวลมาก เราก็ยิ่งหลับยาก โดยเฉพาะในช่วงสถานการณ์เช่นนี้ อีกทั้งการนอนหลับยังช่วยให้เรารับมือกับสถานการณ์ความเครียดต่างๆ ได้ดีขึ้น และหลายคนก็สามารถควบคุมอารมณ์และพฤติกรรมของตนเองได้ดี รวมทั้งลดผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 ต่อการนอนหลับด้วย” นายแพทย์โอฬาริก กล่าว

โดยการบริการของ Sleepless Society นั้น เริ่มตั้งแต่การตรวจ Screening test โดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญโรงพยาบาลเทพธารินทร์ พบนักจิตบำบัด เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงของการนอนไม่หลับ การวางแผนการรับประทานที่ดีต่อสุขภาพ โดยนักโภชนาการ ตามด้วยกิจกรรมการออกกำลังกายแบบผ่อนคลาย อาทิ โยคะ แอโรบิค เป็นต้นและการทำ Sleep Test เพื่อวิเคราะห์ผลการนอนหลับ เพื่อเจาะลึก และดีไซน์โปรแกรมเฉพาะรายบุคคลทำการรักษาต่อไป

ด้านมิสเตอร์เรอเน่ บาลเมอร์ ผู้จัดการทั่วไป กลุ่มชาเทรียม ฮอลพิทัลลิตี้ กล่าวว่า การเปิดตัวโปรแกรม Sleepless Society ทางโรงแรมได้จัดเตรียมห้องพักแบบ Grand room ขนาด 60 ตร.ม. และ Grand suite ขนาด 70 ตร.ม พร้อมบริการอาหาร 3 มื้อทุกวัน ให้ความสะดวกสบายด้านต่างๆภายในห้อง และกิจกรรมต่างๆ ส่งเสริมสุขภาพ พร้อมการดูแลสุขภาพอย่างใกล้ชิด

ขณะที่นายพาที สารสิน Founder-Really Really Cool Global Platform กล่าวถึง ความร่วมมือ ในครั้งนี้ว่า ทาง Really Really Cool นำแพล็ตฟอร์มออนไลน์ เข้ามาเชื่อมระบบ Telehealth ของทางโรงพยาบาลเทพธารินทร์ ในส่วนของ med2home เพื่อเป็นอีกหนึ่งช่องทางให้กับผู้เข้ารับบริการดูแลสุขภาพตัวเองได้ง่ายขึ้น สามารถมารถทำการนัดหมายหรือปรึกษาแพทย์ (VDO Call) เสมือนจริงบนโลกออนไลน์ ตลอด 24 ชั่วโมง โดยไม่ต้องมาโรงพยาบาล ลดค่าใช้จ่ายและเวลาในการเดินทาง พร้อมยาส่งตรงถึงบ้าน หรือโรงแรมสามารถทำได้ทุกที่ทุกเวลาแม้ไปต่างประเทศ เพราะมีการใช้เทคโนโลยีในด้านต่างๆ เชื่อมโยงกับบริการทางการแพทย์เดิมที่มีอยู่ เพื่อก่อให้เกิดบริการทางการแพทย์รูปแบบใหม่ ตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มคนรุ่นใหม่ ที่ต้องการความรวดเร็วและเห็นคุณค่าของเวลา และที่สำคัญคือผู้ใช้บริการสามารถวางใจในเรื่องความปลอดภัยของข้อมูลเพราะโรงพยาบาลเทพธารินทร์ใช้ระบบรักษาข้อมูลตามมาตรฐานสากล

โครงการนี้ยังจะเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ และการบริการทางการแพทย์ สอดรับกับนโยบายของรัฐบาล ที่จะพัฒนาประเทศไทยเป็นศูนย์กลางสุขภาพนานาชาติ เพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจของไทยในอนาคตต่อไป สำหรับแพ็คเกจ Sleepless Society จำนวน 3 วัน 2 คืน ราคา 27,500 บาท