ส่องงานศิลป์ฮ่องกงผ่าน Virtual Tours

10

แม้ว่าโลกตอนนี้ยังต้องรับมือกับการแพร่ระบาดโควิด-19 ที่ทำให้การเดินทางต้องหยุดชะงักไป หลายคนก็ยังคงคิดถึงและตั้งตารอที่จะได้ไปเที่ยวฮ่องกงกันอีกสักครั้ง แต่ถึงแม้จะบินไปเที่ยวไม่ได้ เราก็ยังสามารถดื่มด่ำโลกศิลปะสไตล์ฮ่องกงไปกับนิทรรศการดี ๆ และผลงานศิลป์ชั้นเยี่ยมหลากแขนงผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์เสมือนจริง 

นับเป็นการเที่ยวชมงานอาร์ตแบบใหม่ที่ช่วยให้คอศิลปะหายเหงาและต่อยอดแรงบันดาลใจไอเดียสร้างสรรค์ได้แบบไม่ต้องเข้าคิวรอ วันนี้เรารวบรวมลิสต์ Virtual Tours งานศิลปะที่น่าสนใจในฮ่องกงเพื่อให้คุณได้เสพงานศิลป์อย่างรื่นรมย์และมีสุนทรียะได้ง่าย ๆ แค่เพียงปลายนิ้วคลิก

• ชวนคนชอบงานอาร์ตมาทัวร์พิพิธภัณฑ์ศิลปะฮ่องกง (Hong Kong Museum of Art) แบบเสมือนจริง กับกิจกรรม Virtually@HKMoA ให้เราได้ชมโปรแกรมมัลติมีเดียดี ๆ ที่น่าสนใจ พร้อมฟัง Audio Guide บรรยายความรู้เกี่ยวกับผลงานศิลปะในพิพิธภัณฑ์ และอ่านคู่มือแนะนำนิทรรศการที่นำมาจัดแสดง หากใครสนใจอยากดูเพิ่มเติม ลองเข้าไปที่ Library รวมผลงานศิลปะและโชว์นิทรรศการที่ผ่านมาของ HKMoA ได้ที่ Google Arts & Culture

• ระหว่างที่เราใจจดใจจ่อรอวันที่ West Kowloon Cultural District หรือ “เขตวัฒนธรรมเกาลูนตะวันตกของฮ่องกง” พร้อมเปิดให้บริการอย่างเต็มตัว เพื่อไม่ให้เสียเวลาแนะนำให้เข้าไปชมนิทรรศการศิลปะ M+ Collections Beta ดู เพราะเว็บไซต์นี้ได้รวบรวมงานศิลปะมาจัดแสดงบนแพลตฟอร์มออนไลน์กว่า 5,000 ชิ้น ทั้งงานภาพถ่าย ทัศนศิลป์ งานดีไซน์และสถาปัตยกรรม ภาพเคลื่อนไหว และอื่น ๆ อีกมากมายที่จะมากระตุ้นต่อมความคิดสร้างสรรค์สอดรับกับรสนิยมด้านศิลปะของคุณ

• มาสนุกกับประสบการณ์เที่ยว 360-degree experience กับ Sotheby’s Hong Kong ที่เป็น Virtual Tour ศิลปะแบบเสมือนจริง 360 องศา ชมนิทรรศการและแกลอรี่ศิลปะ 4 แห่งที่ได้รับการออกแบบและจัดวางอย่างสวยงามด้วยศิลปะแนวโมเดิร์น คอนเทมโพลารี่ และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ถ้ายังไม่จุใจ Asia Society Hong Kong ได้ร่วมมือกับ The Hong Kong Art Gallery Association จัดงานนิทรรศการ Sculpture Exhibition ให้เราได้ชมกันยาว ๆ ถึงวันที่ 27 กันยายนนี้ ชูโรงด้วยผลงานศิลปะจากทั้งแกลอรี่ฮ่องกงและทั่วโลก พ่วงโปรแกรมเสวนาศิลปะ 1 วันที่จะไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊คของงาน