PlantSnap เปิดตัวฟังก์ชันระบุชนิดพืชใน Snapchat

6

PlantSnap แอปโซเชียลมีเดียและแอประบุชนิดพืชที่มีเทคโนโลยีชั้นสูง ครอบคลุม และแม่นยำที่สุดในโลก ได้ประกาศเป็นพันธมิตรกับแพลตฟอร์ม Scan ของ Snapchat ซึ่งให้ประโยชน์ ความสนุก และประสบการณ์ที่เกี่ยวข้องผ่านกล้องของ Snapchat โดยวันนี้ ผู้ใช้ Snapchat สามารถระบุชนิดของพืชกว่า 600,000 ชนิดได้ทันทีจาก Snapchat Camera

“เราจำเป็นต้องเข้าใจว่าเราเป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติ ไม่ใช่แยกจากธรรมชาติ และนั่นคือความรับผิดชอบของเราในการปกป้องโลกเราเพื่อคนรุ่นต่อไป ดังนั้น เราจึงสร้างเครื่องมือที่จะกระตุ้นให้ผู้คนหยุดและสำรวจความงามและความมหัศจรรย์ของโลกที่พวกเขาอยู่” Eric Ralls ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ PlantSnap กล่าว และว่า “ด้วยการนำผู้คนกลับสู่ธรรมชาติผ่านการใช้เทคโนโลยี PlantSnap จะช่วยให้ทั้งคนหนุ่มสาวและผู้สูงอายุรู้สึกเป็นส่วนหนึ่งของดาวเคราะห์ที่น่าทึ่งนี้ เมื่อร่วมมือกันแล้ว จะสามารถช่วยให้คนทั่วโลกเข้าใจว่าเราคือผู้ดูแลโลก ไม่ใช่เจ้าของโลก”

PlantSnap ไม่เพียงเชื่อมต่อผู้คนเข้ากับธรรมชาติอีกครั้ง แต่ยังสร้างฐานข้อมูลของพืชที่ให้ข้อมูลที่มีประโยชน์สำหรับผู้ที่สนใจเป็นอาชีพหรือเป็นงานอดิเรก PlantSnap มีการแปลถึง 37 ภาษา และมีใช้ในกว่า 200 ประเทศทั่วโลกในทุกวัน ด้วยฐานข้อมูลพืชกว่า 620,000 ชนิดของเรา และมีผู้ติดตั้งใช้งานกว่า 35 ล้านครั้ง ทำให้ PlantSnap กลายเป็นแอปที่สำคัญสำหรับคนสวน นักเดินป่า นักออกแบบภูมิทัศน์ ครู นักเรียน ผู้หาอาหาร และผู้ที่ชื่นชอบธรรมชาติ

“ที่ PlantSnap เรากำลังจุดประกายให้ผู้คนกลับมาให้ความสนใจในความงามและความมหัศจรรย์ของธรรมชาติ และชีวิตของพืชที่น่าทึ่งที่อยู่รอบตัวเราในทุกวันอีกครั้ง ขณะเดียวกันก็ช่วยให้เทคโนโลยีที่จะจัดหมวดหมู่และแบ่งปันการค้นพบต่าง ๆ สำหรับนักวิทยาศาสตร์และผู้สนใจธรรมชาติ” Ralls กล่าว “สิ่งที่น่าสนใจที่สุดเกี่ยวกับการรวม PlantSnap เข้ากับ Snapchat ก็คือการให้โอกาสเราได้มีส่วนร่วมกับผู้ใช้งาน Snapchat กว่า 229 ล้านรายต่อวัน ซึ่งส่วนใหญ่เป็น Gen Z เราหวังว่าหลายคนในนั้นจะให้ความสนใจในพืชและเกิดความรักนิรันดร์และความเคารพต่อธรรมชาติและสภาพแวดล้อม”

ภาพของพืชที่ถูกสแกนและชื่อของพืชจะแสดงขึ้นในหน้าจอผู้ใช้ของ Snapchat พร้อมลิงก์ไปยัง “เรียนรู้เพิ่มเติม” เกี่ยวกับพืชผ่านแอป PlantSnap

เกี่ยวกับ PlantSnap
ระบุพืชทุกประเภทได้ทันที ไม่ว่าจะเป็น ดอกไม้ ต้นไม้ พืชอวบน้ำ เห็ด กระบองเพชร และอื่น ๆ อีกมากมาย PlantSnap เป็นแอปที่ปฏิวัติวงการการระบุชนิดพืชจาก Earth.com สร้างขึ้นเพื่อช่วยให้ระบุพืชได้ในทันทีเพียงแค่ใช้การจับภาพ นอกจากนี้ ยังช่วยให้ผู้ใช้มีแพลตฟอร์มที่เป็นเอกลักษณ์เพื่อสำรวจธรรมชาติของโลกในชีวิตประจำวัน โดยเฉลี่ยแล้วมีการจับภาพพืชกว่า 500,000 ครั้งต่อวันในกว่า 200 ประเทศทั่วโลก PlantSnap เป็นวิธีที่ง่ายสำหรับชาวโลกทุกคนที่จะมีบทบาทในการปกป้องและอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมเพียงแค่ถ่ายรูปของพืชในทุกที่ที่คุณไป