Burberry พรี-คอลเล็กชั่นฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาว 2020

11

Burberry เปิดตัวแคมเปญพรี-คอลเล็กชั่นฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาว 2020 ซึ่งได้รับการออกแบบโดย Riccardo Tisci ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ของแบรนด์ รวมถึงการถ่ายทอดผลงานโดยช่างภาพชื่อดังอย่าง Danko Steiner

Riccardo Tisci ได้นำเสนอเอกลักษณ์อันสดใสของห้องเสื้อ Burberry ผ่านแคมเปญใหม่นี้ โดยเขาได้ร่วมงานกับนางแบบและนายแบบของแบรนด์อย่าง Irina Shayk และ Reece Nelson ผู้ที่จะมาถ่ายทอดตัวตนของพวกเขาในแคมเปญที่สนุกสนาน เพื่อเติมเต็มแนวคิดของความแตกต่างอย่างสุดขั้ว (duality) ที่กำลังจะกลายเป็นเอกลักษณ์ใหม่ของห้องเสื้อแห่งนี้นอกจากนี้ยังได้นำผลงานที่เคยสร้างสรรค์ไว้ในอดีตภายใต้แบรนด์ Burberry กลับมาตีความและสร้างสรรค์ใหม่ให้เต็มไปด้วยกลิ่นอายแห่งความสดชื่นและความมีชีวิตชีวา

ทั้งยังมีการพัฒนาลายเส้นการออกแบบ และสัญลักษณ์อันเป็นมรดกของแบรนด์ ให้เหมาะสมและสอดคล้องกับความสดชื่นดังกล่าว อาทิ การซ่อนลวดลายและสัญลักษณ์ต่าง ๆ รวมถึงการใช้สีสันอันฉูดฉาดมาสร้างสรรค์ชุดให้ดูมีพลังมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

นอกจากได้ช่างภาพมากฝีมืออย่าง Danko Steiner Riccardo ยังได้ร่วมงานกับทีมงานครีเอทีฟระดับโลก ทั้ง Ana Steiner และ Gary Gil รวมถึงสไตลิสต์และช่างผมชื่อดังอย่าง Isamaya Ffrench ผู้ดำรงตำแหน่ง Global Beauty Director ของ Burberry

แคมเปญพรี-คอลเล็กชั่นฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาว 2020 มีวางจำหน่ายแล้วที่ Burberry ทั้วโลกทุกสาขาและ ออนไลน์สโตร์ ที่เว็บไซต์ www.burberry.com

คอลเล็กชั่นนี้ Burberry ได้พัฒนาเฉดสีให้มีมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ได้แก่ สีเบจ สีดำ สีขาว สีแดง และ สีเทา และโดยเฉพาะอย่างยิ่งได้เน้นสีชมพูในฤดูกาลนี้ ตั้งแต่ ทีเซิ้ต และ เทรช์โค้ท ไปจนถึงการตัดเย็บและแทรคแพนท์ ความหลากหลายอย่างลงตัวถูกปรากฏผ่านคอลเล็กชั่นในแคมเปญนี้

สำหรับเสื้อผ้าสำหรับสุภาพสตรี เทรนช์โค้ทถูกนำมาสร้างสรรค์ใหม่ด้วยผ้าเจอร์ซี่ที่มีความพลิ้วไหวมากขึ้น ใช้ริ้วหนังประดับและลวดลายกราฟฟิตี้ เสื้อสูทและกระโปรงใช้การเย็บควิลท์ กางเกงผ้าวูลประดับด้วยพู่ห้อย และเสื้อเบลเซอร์ที่มีการตัดเย็บในรูปแบบงานรีคอนสตรัค นอกจากนี้ยังมีชุดกระโปรงที่ทำจากผ้าพันคอ เสื้อเชิ้ตผ้าไหมพิมพ์ลายผูกโบว์ที่คอ และดีเทลแปลกใหม่ที่แขนเสื้อ

ส่วนสุภาพบุรุษ เทรนช์โค้ทและคาร์โค้ทผ้ากาบาร์ดีนถูกนำมาสร้างสรรค์ตัดเย็บใหม่ในรูปแบบงานรีคอนสตรัค ชุดสูทและเสื้อเชิ้ตเสื้อผ้าคลาสสิกสำหรับสุภาพบุรุษนั้นประดับด้วยลวดลายโลโก้และลายทางอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ที่ด้านข้างกางเกง หรือกางเกงประดับแถบด้านข้างหรือมีสายรัดที่ปลายขากางเกง และกางเกงขาสั้นประดับกระเป๋าคาร์โก้

ด้านกระเป๋า TB ยังมีให้เห็นในหลากหลายรูปแบบที่มีการพัฒนาปรับเปลี่ยนมากขึ้น รวมไปถึงกระเป๋า Lola มาในรูปแบบกระเป๋าขนาดจิ๋วทำด้วยหนังเย็บควิลท์ ในลวดลาย TB โมโนแกรมในโทนสีสดหลากสี นอกจากนี้ยังมีกระเป๋าสะพายใบใหม่ทำด้วยหนังอ่อนนุ่มและสายสะพายที่ใหญ่มากขึ้นสำหรับใช้งานได้ในทุกๆ วัน กระเป๋า Cube มาในสัดส่วนใหม่และหนังมันเงาส่วนกระเป๋า Society มาในรูปแบบใหม่ในผ้าแคนวาสสีเทา และโท้ตแบ็ก Foster ซึ่งใช้การสานเส้นหนังด้วยมือนั้นมาในโทนสีสดหลากสี

สำหรับสุภาพบุรุษยังคงใช้แรงบันดาลใจจากการขี่ม้ามาสร้างสรรค์ดีเทลของกระเป๋า ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าดัฟเฟิลทำจากอีแคนวาสลายโมโนแกรมกระเป๋าบรีฟเคสทำจากหนังปั๊มลายโมโนแกรม และกระเป๋าสะพายหลังลายตารางหมากรุกทำจากอีโคไนลอน (Econyl)

“ฉันสนใจในเรื่องของการจับคู่และเปรียบเทียบสิ่งต่างๆรอบตัวจากสองมุมมองเสมอ นำไปสู่แนวคิดแห่งทวิลักษณ์ของแคมเปญนี้ ซึ่งเป็นการสะท้อนมุมมองความแตกต่างอย่างสุดขั้ว อันเป็นจุดเริ่มต้นของ New Burberry” Riccardo Tisci ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ของแบรนด์ Burberry กล่าว