IHG Hotels & Resorts ปรับมาตรการรักษาความสะอาดรูปแบบใหม่

7

IHG ยกระดับประสบการณ์การเข้าพักไปอีกขั้น ด้วยการปรับมาตรการด้านสุขอนามัย มาตรฐานการบริการและความร่วมมือครั้งใหม่ พร้อมเปิดตัวโครงการ ‘Clean Promise’ เพื่อสร้างความมั่นใจให้แขกอันเนื่องมากจากการท่องเที่ยวรูปแบบใหม่

ในขณะที่โลกกำลังปรับตัวเข้าสู่วิถีท่องเที่ยวและมาตรฐานรูปแบบใหม่ IHG® Hotels & Resorts ได้สร้างนิยามความสะอาดรูปแบบใหม่ขึ้นและสนับสนุนสุขภาพที่ดีของแขกผู้เข้าพักทั่วโลก เพื่อยกระดับประสบการณ์การเข้าพักในโรงแรมไปอีกขั้น

ดำเนินตามมาตรการและการบริการรูปแบบใหม่ตามหลักวิทยาศาสตร์ ด้วยการร่วมมือกับ Cleveland Clinic, Ecolabและ Diversey ผู้เชี่ยวชาญระดับแนวหน้าในอุตสาหกรรม และเปิดตัวโครงการระดับโลก IHG Clean Promise ซึ่งเป็นมาตรการอันเข้มงวดที่จะเพิ่มความมั่นใจให้แขกผู้เข้าพักและทีมพนักงานโรงแรมให้ได้รับการป้องกันที่จำเป็น

คีธ บาร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ IHG กล่าวว่า “ถึงแม้ว่ารูปแบบการท่องเที่ยวในอนาคตอาจจะเปลี่ยนไป แต่ความปลอดภัยและความมั่นใจในระหว่างการเข้าพักจะยังคงเป็นรากฐานสำคัญของโรงแรม ซึ่งนั่นเป็นสิ่งที่เรายึดถือมาตลอดและจะไม่เปลี่ยนแปลง การรวบรวมความรู้และแนวทางปฏิบัติระดับโลกของ IHG ผนึกเข้ากับทักษะความเชี่ยวชาญที่ล้ำหน้าของ Cleveland Clinic, Ecolab และ Diversey จะสามารถเรียกความมั่นใจของแขกและทีมงานกลับมาอีกครั้งว่าเราได้ให้ความสำคัญกับการป้องกันสุขภาพและสวัสดิภาพของพวกเขา ซึ่งรวมไปถึงการนำเทคโนโลยีมาปรับใช้ ยกระดับมาตรฐานด้านความสะอาดที่ชัดเจนและเพิ่มความถี่ในการตรวจสอบด้านความสะอาดเพิ่มมากขึ้น รวมไปถึงสร้างแนวทางปฏิบัติใหม่สำหรับบริการด้านอาหารและเครื่องดื่ม ซึ่งทั้งหมดนี้จะถูกควบคุมภายใต้โครงการ IHG Clean Promise”

ยกระดับมาตรฐานความสะอาดของ IHG
IHG ได้ยึดมั่นต่อความรับผิดชอบในมาตรการการรักษาความสะอาดที่เข้มงวดมาโดยตลอด โดยโครงการ IHG Way of Clean ถูกก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ. 2558 พัฒนาร่วมกับ Ecolab และ Diversey บริษัทชั้นนำผู้ให้บริการด้านเทคโนโลยีสุขอนามัยและความสะอาดระดับโลก ซึ่งโครงการดังกล่าวได้ถูกนำมาปรับใช้กับมาตรการและแนวทางปฏิบัติเพื่อรับมือกับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 โดยส่วนใหญ่ได้นำมาปรับใช้เล้ว ตามคำแนะนำขององค์กรอนามัยโลก, ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรค และหน่วยงานสาธารณสุขท้องถิ่นของแต่ละประเทศทั่วโลก

โครงการ IHG Way of Clean แต่เดิมได้มีการกำหนดการทำความสะอาดด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อแบบเดียวกับที่ใช้ในโรงพยาบาลไว้อยู่แล้ว ซึ่งหลังจากนี้จะมีการเพิ่มพื้นที่การทำความสะอาดไปยังทุกส่วนภายในโรงแรม ดังนี้

o แผนกต้อนรับ: ลดการสัมผัสโดยตรง ณ จุดเช็คอินโดยการใช้ธุรกรรมแบบไร้สัมผัส ติดตั้งฉากกั้นบริเวณแผนกต้อนรับ มีจุดบริการเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ คีย์การ์ดห้องพักที่ถูกฆ่าเชื้อก่อนและหลังการใช้งาน และการเช็คเอ้าท์แบบออนไลน์
o ห้องพัก: มีสัญลักษณ์การตรวจสอบที่มองเห็นได้ของภาชนะ (อาทิ แก้ว, รีโมทคอนโทรล) การลดจำนวนอุปกรณ์ที่ผ่านการสัมผัสบ่อยอย่างของตกแต่งภายในห้อง, มาตรการซักรีดแบบใหม่ และการนำเทคโนโลยีใหม่เข้ามาใช้
o พื้นที่ส่วนกลางและสิ่งอำนวยความสะดวก: เพิ่มการทำความสะอาดพื้นผิวที่มีการสัมผัสบ่อย, การเว้นระยะห่างทางสังคม, ตารางรายงานช่วงเวลาที่ได้มีการทำความสะอาดครั้งล่าสุด, แจ้งระเบียบการใช้สระว่ายน้ำ ห้องฟิตเนส และเล้านจ์
o อาหารและเครื่องดื่ม: สร้างมาตรฐานและการบริการรูปแบบใหม่สำหรับ บุฟเฟ่ต์อาหาร, งานเลี้ยง, การบริการอาหารในห้องพัก (room-service) และบริการจัดอาหาร (Catering)

ส่งเสริมสวัสดิภาพของแขกและบุคลการในโรงแรม
การส่งเสริมด้านสวัสดิภาพส่วนบุคลลของแขกและบุคลการในโรงแรมคือหัวใจสำคัญของ IHG โดย IHG ได้ทำงานร่วมกับทีมผู้เชี่ยวชาญด้านการแพทย์ที่โรงพยาบาลที่มีชื่อเสียงระดับโลกอย่าง Cleveland Clinic อย่างใกล้ชิดเพื่อพัฒนาแนวทางและทรัพยาการสำหรับบุคลการของโรงแรมในการกลับมาทำงานและการดูแลความปลอดภัยของแขกในสภาพแวดล้อมใหม่ ดังนี้
o แจ้งข้อมูลประชาสัมพันธ์ด้านความสะอาดภายในโรงแรมและในช่องทางการจองห้องพักของโรงแรมในเครือ IHG
o ติดสื่อประชาสัมพันธ์และวิธีปฏิบัติในการเว้นระยะห่างทางสังคม
o แสดงข้อแนะนำการใช้เครื่องมือป้องกันที่จำเป็นโดยบุคลกรของโรงแรม
o พัฒนาการฝึกอบรมและหมั่นคอยอัพเดทใบรับรองของพนักงานอยู่เสมอ
o เตรียมความพร้อมของชุดอำนวยความสะดวกด้านความสะอาดของแขก
o เตรียมเจลล้างมือและกระดาษเช็ดทำความสะอาดภายในห้องพักและตามจุดต่างๆที่มีการสัมผัสบ่อยทั่วทั้งโรงแรม

IHG Clean Promise และ Global Cleanliness Board
ด้วยความพร้อมของมาตรการล่าสุด IHG จะทำการเปิดตัวโครงการ Clean Promise อย่างเป็นทางการสู่สาธารณชนทั่วโลกในวันที่ 1 มิถุนายน 2563 ซึ่งแขกทุกคนสามารถมั่นใจได้ว่าความสะอาดของห้องพักโรงแรมในเครือ IHG นั้นผ่านการรับรองโดยมาตรฐานระดับสูง ซึ่งจะได้รับการตรวจสอบและปรับปรุงอยู่เสมอ

ผู้รับผิดชอบหลักของโครงการนี้ ได้แก่ Global Cleanliness Board ซึ่งเป็นการรวมกลุ่มผู้เชี่ยวชาญของ IHG ด้านการปฏิบัติการ สุขภาพ ความปลอดภัย และประสบการณ์ของแขกผู้เข้าพัก โดยทำงานร่วมกับทีมผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันอื่นๆ อาทิ มร. เจมส์ เมอริโน Chief Clinical Transformation Officer ของ Cleveland Clinic เพื่อร่วมกันกำหนดมาตรการระเบียบปฏิบัติ รวมไปถึงแผนการปรับใช้

นอกจากนี้ทางโรงแรมจะมีการแต่งตั้ง Clean Champions เพื่อมุ่งหน้าสร้างวัฒนธรรมด้านความสะอาดในระหว่างการทำงาน ซึ่งจะค่อยๆ สร้างเป็นวัฒนธรรมองค์กรให้แก่โรงแรมในเครือ IHG ทั่วโลก โดย Clean Champions จะคอยดูแลแขกผู้เข้าพัก และเพื่อนพนักงาน ในการปรับตัวเข้าสู่สภาพแวดล้อมใหม่นี้ และช่วยให้ทีมปรับตัวเข้ากับ มาตรฐานใหม่ด้านความสะอาดใหม่นี้ได้