คอร์สสแควร์ เปิดตัว ‘Course Square Self’

7

คอร์สสแควร์ เร่งเครื่องพัฒนาระบบเรียนออนไลน์ พร้อมเปิดตัว ‘Course Square Self’ การเรียนแบบ Self Learning เจาะกลุ่มสถาบันกวดวิชาคอร์สสแควร์ เผยภาพรวมธุรกิจการเรียนออนไลน์คึกคักเติบโตกว่า 50% คาดหลังโควิด-19 คลี่คลาย จะทำให้ระบบการเรียนออนไลน์ได้รับความนิยมมากยิ่งขึ้น

นายณัฐพล วัชรศิริสุข ประธานกรรมการบริหาร บริษัท คอร์สสแควร์ จำกัด (Course Square) ผู้พัฒนาระบบการเรียนออนไลน์ (Online Learning Platform) เปิดเผยว่า ผลการดำเนินธุรกิจในปีที่ผ่านมาของคอร์สสแควร์ ได้รับความสนใจจากตัวติวเตอร์ สถาบันกวดวิชา ผู้เรียน และบริษัทเอกชนต่าง ๆ เพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง สามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าด้วยการใช้งานในระบบโซลูชัน Course Square Mine ที่มีการพัฒนาระบบอย่างต่อเนื่องเช่นเดียวกัน

ซึ่งรองรับการเรียนออนไลน์ในทุกแพลตฟอร์มทั้งบนเว็บไซต์ iOS และ Android ระบบสนับสนุนการขายที่หลากหลายขึ้นไม่ว่าจะเป็น Coupon หรือการสนับสนุน Affiliate Marketing นอกจากนี้ยังพัฒนาระบบการจัดการหลังบ้านให้ง่ายต่อการใช้งานและมีข้อมูลที่จำเป็นต้องใช้ในการดูแลระบบเรียนออนไลน์ของทั้งผู้สอน ฝ่ายบุคคล และผู้ดูแลระบบให้ครบครันมากขึ้น รวมถึงรักษามาตรฐานความปลอดภัยในแพลตฟอร์มให้มีความแข็งแกร่งขึ้น ส่งผลให้ผลประกอบการของคอร์สสแควร์เติบโตเพิ่มขึ้นกว่า 50%

สำหรับการดำเนินธุรกิจในปี 2563 จะเน้นการพัฒนาระบบการเรียนออนไลน์และคอร์สเรียนออนไลน์ที่มีคุณภาพ ในส่วนของระบบ Course Square Mine จะมีการพัฒนาให้มีความก้าวหน้ามากยิ่งขึ้น เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าผู้ใช้บริการให้มั่นใจในศักยภาพของระบบเรียนออนไลน์ ซึ่งวัดผลและดูข้อมูลการเรียนได้จริงแบบเรียลไทม์ นอกจากนี้จะเปิดให้บริการระบบใหม่ ‘Course Square Self’ สำหรับการเรียนแบบ Self Learning ในสถาบันกวดวิชา โดยนักเรียนสามารถซื้อคอร์สเรียนได้ทางออนไลน์ จองเครื่องคอมพิวเตอร์เพื่อเรียนที่สถาบันได้จากที่บ้าน และเข้ามาเรียนกับติวเตอร์ในวิชาที่ได้สมัครไว้แล้วตามช่วงเวลานั้น ๆ

ขณะเดียวกันคอร์สสแควร์จะมีระบบหลังบ้านให้สถาบันจัดการเองได้อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นการจัดการคอร์สเรียน ที่นั่ง เวลาเรียน ส่วนลด การจอง และผู้เรียน ทั้งนี้คาดว่า Course Square Self นี้เป็นอีกหนึ่งระบบที่จะมาเติมเต็มความสามารถให้กับคอร์สสแควร์ในการตอบโจทย์ลูกค้าได้ครบถ้วนมากยิ่งขึ้นกับการเรียนโดยใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วย จากการดำเนินการดังกล่าวคาดว่าจะทำให้ผลประกอบการในปี 2563 เติบโตเพิ่มขึ้นอีกประมาณ 50% อย่างต่อเนื่อง

อย่างไรก็ตามจากสถานการณ์การแพร่ระบาด COVID-19 ในขณะนี้ ส่งผลต่อการเรียนในโรงเรียน มหาวิทยาลัย รวมถึงพนักงานออฟฟิศ ไม่สามารถเดินทางไปเรียนหรือทำงานที่สถาบันหรือบริษัทได้ ต้องใช้ระบบออนไลน์ในการเรียนหรือทำงาน ทั้งนี้คอร์สสแควร์จึงจัดแคมเปญที่จะช่วยให้โรงเรียนและมหาวิทยาลัยสามารถใช้ระบบของ Course Square ได้ฟรี!!! ไปจนถึงสิ้นปี 2563 รวมถึงได้มีแคมเปญในการช่วยลดค่าบริการระบบ Course Square Mine ให้กับทุกคนที่ต้องการทำระบบเรียนออนไลน์ในช่วง COVID-19 นี้ โดยเปิดให้ใช้บริการฟรีใน 3 เดือนแรกเลย

นอกจากนี้ยังสามารถขึ้นระบบได้ภายใน 15 วัน พร้อมมีบริการให้คำแนะนำแนวทางการสอนออนไลน์ในหลากหลายแง่มุม สำหรับผู้ที่ไม่เคยสอนผ่านออนไลน์ ซึ่งแคมเปญดังกล่าวได้รับความสนใจมีผู้ต้องการติดต่อเข้ามาอย่างต่อเนื่องทั้งโรงเรียน มหาวิทยาลัย บริษัท สถาบันกวดวิชา หรือบุคคลทั่วไป

ณัฐพล วัชรศิริสุข

“หลังจากสถานการณ์ COVID-19 ได้ผ่อนคลายลงแล้ว คาดว่าการเรียนการสอนออนไลน์จะเป็นที่รู้จักและถูกใช้งานเพิ่มมากขึ้นในสังคมไทย ถือได้ว่าสถานการณ์ตอนนี้เป็นตัวเร่งการเปลี่ยนแปลงของการเรียนออนไลน์ในไทย ทำให้ทุกคนต้องพยายามหาแนวทางในการเรียนตามนโยบาย Social Distancing ทำให้คนไทยคุ้นเคยกับการใช้เทคโนโลยีกับการศึกษาเพิ่มขึ้น เรียนรู้ข้อดีของการเรียนผ่านทางออนไลน์ สอดคล้องกับข้อมูลของทางระบบที่คอร์สสแควร์ดูแลทั้งหมด ในช่วงไตรมาสแรกที่ผ่านมามีปริมาณการเข้าชมระบบเรียนออนไลน์เพิ่มขึ้นกว่า 100% เมื่อเทียบไตรมาสเดียวกันในปีที่แล้ว” นายณัฐพล กล่าวสรุป