Booking.com ไม่หวั่นไวรัสโคโรน่า เปิดตัว Bangkok Booking Bus

28

ดูจะเป็นช่วงเวลาที่ไม่ดีสักเท่าไร เมื่อ Booking.com เลือกเปิดตัวรถบัสพักได้ “Bangkok Booking Bus” ในวันนี้ (7 กพ.) เพราะอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทยกำลังได้รับผลกระทบจากการระบาดของไวรัสโคโรน่า ทำให้นักท่องเที่ยวชะลอการเดินทางและจำนวนนักท่องเที่ยวบางชาติเริ่มหายไปจากตลาด

Advertisement

โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวจากจีนแผ่นดินใหญ่ ที่หายไปค่อนข้างเห็นได้ชัด ซึ่งมิเชล เกา ผู้จัดการประจำภูมิภาคของ Booking.com ยอมรับว่า การระบาดของไวรัสโคโรน่าครั้งนี้เป็นปัญหาอยู่ระดับ “น่าวิตก” ทีเดียว หลังจากที่เว็บไซต์สำหรับการจองที่พักระดับโลกเปิดดำเนินการมากว่า 20 ปี และเคยเผชิญหน้ากับโรคระบาดซาร์ส (Sars) มาแล้วก่อนหน้า

อย่างไรก็ตาม เธอปฏิเสธที่จะพูดถึงเรื่องกระทบ บอกเพียงว่า ยังเร็วเกินไปที่จะพูดถึงเรื่องนี้ ปัจจุบัน บริษัทของเธอก็กำลังติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด คอยช่วยเหลือลูกค้านักเดินทางอย่างเต็มที่ ช่วงนี้ ทีมฝ่ายบริการลูกค้าจะทำงานตลอด 24 ชั่วโมง บริการด้วยหลายภาษา หากลูกค้าคนใดต้องการเปลี่ยนทริปการเดินทาง
ภายในสถานการณ์ที่ไม่จะสู้ดีนัก แต่ก็ยังมีข่าวดีๆของ Booking.com ในเวลาเดียวกัน เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ได้เปิดตัว Bangkok Booking Bus รถพักได้ ที่พักแปลกใหม่หนึ่งเดียวในประเทศไทย ที่จะมอบประสบการณ์การเข้าพักแบบติดล้อให้กับนักท่องเที่ยว

การเปิดตัว Bangkok Booking Bus เป็นการตอกย้ำว่า Booking.com ไม่เพียงนำเสนอที่พักโรงแรม รีสอร์ทและอะพาร์ตเมนต์เท่านั้น แต่ยังมีที่พักทางเลือกมากมายให้กับนักเดินทางได้เลือก ไม่ว่าจะเป็นบ้านต้นไม้ กระท่อมน้ำแข็ง ที่พักบนเรือและรถบ้าน เป็นการสร้างประสบการณ์ใหม่ๆในการพัก ปัจจุบัน เว็บไซต์แห่งนี้มีที่พักให้เลือกทั้งหมดกว่า 30 ประเภท มีจำนวนมากกว่า 29 ล้านรายการ ครอบคลุม 155,000 จุดหมายใน 227 ประเทศทั่วโลก โดยที่พักทางเลือกมีกว่า 6.4 ล้านรายการจากจำนวนทั้งหมด

รถบัสพักได้มีการออกแบบด้วยความเป็นไทย มีความสะดวกครบครัน มีเครื่องปรับอากาศและห้องน้ำภายในตัว อีกทั้งเตียงคิงส์ไซส์ โดยจะจอดอยู่ที่เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ ผู้ต้องการจะพักสามารถจองบน Booking.com เท่านั้นและเข้าพักได้เพียง 1 คืนสำหรับ 2 ท่าน สามารถจองได้ในวันที่ 20 กุมภาพันธ์ เวลา 20.00 น.เป็นต้นไป และเข้าพักได้ในวันเสาร์ที่ 22 กพ.นี้ โดยผู้ได้เข้าพักจะได้รับเงินค่าที่พักคืนหลังจากเช็ค-เอาท์ราคา 2,020 บาท
หลังจากที่แขกผู้โชคดีได้เข้าพักที่รถบัสพักได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว Booking.com จะส่งมอบรถบัสพักได้ดังกล่าวให้กับ Local Alike ซึ่งเป็นกิจการเพื่อสังคมสัญชาติไทยด้านการท่องเที่ยวเพื่อพัฒนาชุมชน เพื่อนำไปใช้งานเพื่อสานความยั่งยืนต่อไป