เปิดมุมมองดีๆ ที่ ศรีลังกา 

17

เพราะการท่องเที่ยวคือการเรียนรู้ จุดเริ่มต้นของการเดินทางจึงเต็มไปด้วยคำถาม เช่นเดียวกับประสบการณ์ในครั้งนี้ ที่ศรีลังกา

Advertisement
ประภาคารเมืองกอลล์

อากาศเป็นยังไง อาหารกินยากไหม ผู้คนเป็นอย่างไร…หลายครั้งที่คำตอบไม่ได้มาจากการฟัง เพราะอยากเห็นก็ต้องไปดู อยากรู้ก็ต้องไปสัมผัส และครั้งนี้เรามีโอกาสได้เดินทางในทริป Journey to Sri Lanka with KTC” ซึ่งได้ผสมผสานเสน่ห์เส้นทางท่องเที่ยวหลากหลายแง่มุม เหมาะกับคนทุกกลุ่มทุกเพศวัย

ป้อมปราการเมืองกอลล์

เริ่มต้นจากการเดินทางซึ่งครั้งนี้ได้รับบริการดีๆ จากศรีลังกาแอร์ไลน์ นำสู่ประเทศศรีลังกาด้วยเวลาราว 3 ชั่วโมงสู่โคลัมโบ เมืองหลวงของศรีลังกา กินข้าวเที่ยงเสร็จแล้วก็มุ่งหน้าสู่เมืองกอลล์ ซึ่งเป็นเมืองชายทะเลอันทรงเสน่ห์ กล่าวทักทาย “อายุบวร” หรือ “สวัสดี” ยินดีต้อนรับสู่ศรีลังกา ด้วยภาพความงดงามของสถาปัตยกรรมสไตลุยุโรป อาทิ ประภาคารกอลล์ ซึ่งเป็นประภาคารที่เก่าแก่ที่สุดในศรีลังกา สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1848  จุดชมวิวยามเย็นที่ได้รับความนิยมในหมู่นักท่องเที่ยว ท่ามกลางบรรยากาศของเมืองเก่า ไม่ไกลจากกันเป็นที่ตั้งป้อมปราการเมืองกอลล์ หนึ่งในมรดกโลกของ UNESCO

egg hopper อาหารเช้าสไตล์ศรีลังกา
บุฟเฟ่ต์มื้อแรกในโรงแรม มีอาหารให้ลองเพียบเลย
เพียบพร้อมด้วยอาหารทะเล

มื้อเย็นซึ่งเป็นมื้อที่ 2 ในศรีลังกา เราเริ่มตอบคำถามได้แล้วว่า อาหารการกินของที่นี่ มีความเฉพาะตัว กินไม่ยาก และมีความอร่อยในแบบของแต่ละคนอยู่ในแต่ละเมนู แถมยังอุดมสมบูรณ์ด้วยอาหารทะเล และไม่ว่าจะไปทางไหน ก็ได้รับการต้อนรับอย่างเป็นมิตร

ศรีลังกาเป็นประเทศที่มีประชากรหลัก 70% เป็นชาวพุทธ นอกจากนั้นคือชาวคริสต์ ฮินดู และมุสลิม ผู้คนอยู่กันอย่างเงียบๆ เรียบร้อย บ้านเมืองดูสะอาดตา ไม่หนาแน่น ร้านรวงเปิดปิดตามเวลาเพื่อรักษากฎระเบียบ เป็นอีกเมืองชิลล์ที่ผสมผสานเสน่ห์ทางประวัติศาสตร์เข้ากับวิถีชีวิตปัจจุบันได้อย่างลงตัว

ขอกล่าวทักทายศรีลังกาให้พอเริ่มรู้จัก ก่อนจะพาไปเรียนรู้ความงดงามอีกมากมายนัก

ท่องเที่ยวศรีลังกากับเคทีซี

แพ็คเกจ “Unseen Sri Lanka Safari” 4 วัน 3 คืน มีราคาเริ่มต้น  27,400 บาทต่อคน (สามารถเดินทางได้ตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป)  แบ่งชำระ  กับ KTC FLEXI 0% นานถึง 6 เดือน และเดินทางได้ตั้งแต่วันที่ 11 พฤศจิกายน 2562 – 31 มีนาคม 2563  สอบถามรายละเอียดได้ที่ www.ktcworld.co.th เฟซบุ๊ค ktcworld หรือ KTC Line Official  หรือติดต่อ KTC World Travel Service โทรศัพท์ 02 123 5050”