คิดส์ซาเนีย ชวนน้องๆหนูๆ ออกแบบยำยำคัพถ้วยเดียวในโลก

6

คิดส์ซาเนีย ร่วมกับ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ยำยำ บริษัท วันไทยอุตสาหกรรมการอาหาร จำกัด เปิด ร้านบะหมี่ยำยำ สถานประกอบการใหม่ล่าสุดที่ คิดส์ซาเนีย กรุงเทพ เชิญชวนเด็กๆทุกคนให้มาลองสัมผัสอาชีพ ครีเอทีฟเชฟ โชว์ความคิดสร้างสรรค์ในการครีเอทบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปยำยำคัพถ้วยเดียวในโลก ณ คิดส์ซาเนีย กรุงเทพ ชั้น 5 สยามพารากอน ฝั่งเหนื

Advertisement

ความคิดสร้างสรรค์และความฝันในการเป็นเชฟของเด็กๆจะไม่ถูกปิดกั้นอีกต่อไป เพราะคิดส์ซาเนียเปิดโอกาสให้น้องๆได้มาเรียนรู้และลงมือทำบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปยำยำคัพ ถ้วยแรก และถ้วยเดียวในโลกตามแบบฉบับของตัวเอง เป็นครั้งแรกที่ยำยำได้เปิดให้เด็กๆได้เรียนรู้ถึงขั้นตอนการผลิตกว่าจะมาเป็นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปยำยำ 1 ถ้วย อย่างละเอียด ตั้งแต่ขั้นตอนการผลิตเส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป พร้อมให้น้องๆทุกคนโชว์ความครีเอทีฟตั้งแต่การดีไซน์ topping ในบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปรสชาติที่ตัวเองชื่นชอบ ด้วยวัตถุดิบจริงจากธรรมชาติแบบเต็มๆ ตามแบบฉบับยำยำ พร้อมรสชาติสุดฮิตให้เลือกถึง 4 รสชาติทั้งต้มยำกุ้ง,

ต้มยำกุ้งน้ำข้น, หมูสับ และ ทะเลหม้อไฟ พิเศษสุดเด็กๆยังสามารถออกแบบที่ครอบถ้วยบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปให้เป็นลวดลายตามความคิดสร้างสรรค์ของตัวเองและสามารถใส่ชื่อตัวเองไปบนกระดาษครอบถ้วยได้อีกด้วย เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จสิ้นสำหรับ ยำยำคัพนี้ ฝีมือหนูเอง เด็กๆสามารถนำกลับไปรับประทาน ลิ้มรสความอร่อยตามแบบฉบับของยำยำ หรือ จะนำไปฝากคุณพ่อ คุณแม่ เป็นของขวัญได้อย่างภาคภูมิใจ เพราะเป็นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปถ้วยแรกที่เด็กๆสร้างสรรค์ขึ้นมาด้วยมือของตัวเอง

โดยคิดส์ซาเนียมุ่งเน้นการมอบประสบการณ์การเรียนรู้ควบคู่ความสนุกสนาน ผ่านการสวมบทบาทเสมือนจริงตามอาชีพที่เด็กๆ ฝันอยากเป็นในอนาคตอยู่แล้ว ครั้งนี้จึงเป็นการจุดประกายให้เด็กเกิดความคิดเชิงสร้างสรรค์ในการออกแบบและลงมือทำบะหมี่สำเร็จรูปจริงๆ ซึ่งการเรียนรู้ที่ดีที่สุดสำหรับเด็กคือการเรียนรู้หาประสบการณ์นอกห้องเรียน และ ความคิดสร้างสรรค์เป็นสิ่งที่ควรปลูกฝังให้เด็กๆทุกคน มีเพื่อต่อยอดในการใช้ชีวิตในอนาคต เพราะธรรมชาติของเด็กคือการใช้ความคิดสร้างสรรค์ซึ่งความคิดสร้างสรรค์นั้นเป็นกระบวนการคิดที่เกี่ยวข้องกับการคิดสิ่งใหม่ๆ ที่ต้องอาศัยประสบการณ์เก่าๆ ออกมา

ทั้งหมดซึ่งการเสริมสร้างประสบการณ์ที่หลากหลายด้วยการสัมผัสประสบการณ์จริง จึงเป็นโอกาศสำคัญต่อพัฒนาการของเด็ก เด็กๆทุกคนสามารถมาสัมผัสประสบการณ์ การลงมือทำบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปยำยำคัพด้วยตัวเองได้ที่ สถานประกอบการร้านบะหมี่ยำยำ ณ คิดส์ซาเนีย กรุงเทพ ชั้น 5 สยามพารากอน ฝั่งเหนือ หรือติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.kidzania.co.th และ https://www.facebook.com/KidZaniaBangkok