Library Estate ยกระดับคุณภาพชีวิตสู่เป้าพันล้าน

10

เพราะห้องสมุดคือแหล่งรวมวิชาความรู้ Library Estate จึงมุ่งหวังในการสร้างที่อยู่อาศัยที่ช่วยยกระดับและพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้อยู่อาศัย เพราะเชื่อว่า ความเป็นอยู่ที่ดีจะช่วยสร้างความสุขให้กับชีวิต

Advertisement

เพราะรู้ดีว่า ในชีวิตของคนเรา ไม่อาจเจอสถานที่หรือสถานการณ์ที่ช่วยสร้างความรู้สึกดีๆ ได้เสมอไป แต่ “บ้าน” จะเป็นสถานที่ทำให้ผู้อยู่อาศัยพบกับความสุขและคุณภาพชีวิตที่ดีได้

นี่คือแนวความคิดในการทำธุรกิจของ Library Estate บริษัทด้านอสังหาริมทรัพย์น้องใหม่ ที่เริ่มดำเนินการมาได้ 6 ปี ภายใต้แกนนำของ “ศุภกิจ รวีอร่ามวงศ์” กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไลบรารี่ เอสเตท จำกัด โดยที่ผ่านมาได้พัฒนาโครงการต่างๆ รวมมูลค่ากว่า 2 พันล้านบาท

ล่าสุดได้เปิดตัว โครงการใหม่ “โนเวล เรสซิเดนซ์ ลาดพร้าว 18 บ้านแฝดและทาวน์โฮม 3.5 ชั้น ระดับลักชัวรี่ ภายใต้คอนเซปต์ “START YOUR NOVEL LIFE” ตอบโจทย์ความต้องการกลุ่มครอบครัวสมัยใหม่ บนทำเลใกล้ย่านธุรกิจลาดพร้าว 18

“เราเติบโตจากการพัฒนาอสังหาฯรูปแบบอาคารพาณิชย์ ขยายสู่ตลาดคอนโดมิเนียม บ้านและ ทาวน์โฮม เราค่อยๆเติบโตและขยายอย่างต่อเนื่อง เราพัฒนาโครงการที่เหมาะสมเพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีและตอบโจทย์ความต้องการผู้บริโภคให้มากที่สุด โดยทำเล ที่ตั้ง นับว่าเป็นจุดเด่นสำคัญอีกอย่างหนึ่ง ที่ Library Estate  โครงการที่เราพัฒนาไม่ได้ใหญ่มาก แต่เราใส่ใจในทุกรายละเอียด โดยเฉพาะการเลือกทำเลที่ดี  ทุกโครงการของเราคิดเผื่อผู้บริโภคเสมอว่าซื้อโครงการของเราแล้วในอนาคตจะมีมูลค่าที่เพิ่มขึ้น เราคำนึงถึงทำเลที่มีแนวโน้มมูลค่าสูงขึ้นในอนาคต เช่น ย่านลาดพร้าว, เอกมัย เป็นต้น”

สำหรับในปี 2562 บริษัทฯ ได้เปิดตัวโครงการใหม่ 3 โครงการตามแผนที่วางไว้ โดยแต่ละโครงการมีจุดเด่นที่ชัดเจนและแตกต่าง รวมถึงยังสะท้อนถึงการใช้ชีวิตในรูปแบบต่างๆ ของคนเมืองอีกด้วย คือ โครงการเดอะคอมเมิร์ซ ประชาอุทิศ-สุขสวัสดิ์ (The Commerce Prachauthit – Suksawat) เป็นโครงการประเภทอาคารพาณิชย์และโฮมออฟฟิศ จำนวน 41 ยูนิต มูลค่ารวม 225 ล้านบาท, โครงการ ฟิโล เอกมัย 6  (Philo Ekkamai6) เป็นคอนโดมิเนียม จำนวน 78 ยูนิต มูลค่ารวม 365 ล้านบาท และล่าสุดเปิดตัว โครงการโนเวล เรสซิเดนซ์ ลาดพร้าว 18 (Novel Residence Ladprao 18) จำนวน 16 ยูนิต มูลค่ารวม 320 ล้านบาท โดยกำหนดเปิดตัว โครงการด้วยการจัดงาน VVIP DAYในวันที่ 9 พ.ย. 2562 นี้

ทั้งนี้ โครงการโนเวล เรสซิเดนซ์ ลาดพร้าว 18 บนเนื้อที่กว่า 2 ไร่ พัฒนาเป็นบ้านแฝดและทาวน์โฮม 3 ชั้นครึ่ง สามารถจอดรถได้ถึง 4 คัน จำนวน 16 ยูนิต บนเนื้อที่ 30 – 57 ตารางวา พื้นที่ใช้สอย เริ่มต้น 350 – 400 ตารางเมตร ราคาขายเริ่มต้น 16 ล้านบาทขึ้นไป มีสิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการ มีระบบรักษาความปลอดภัย รวมทั้งกล้องวงจรปิด เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย คาดว่าเริ่มก่อสร้างประมาณ ไตรมาสที่ 4 ปี 2562 คาดว่าจะแล้วเสร็จประมาณ ปี 2564

ทั้งนี้ในปี 2562 บริษัทฯ ได้ตั้งเป้ายอดขายอยู่ที่ 400 ล้านบาท และปัจจุบันมียอดขายที่รอรับรู้รายได้จากการโอน (Backlog) อยู่ที่ 150 ล้านบาท ในปี 2563 มีแผนการเปิดตัวอีก 2-3 โครงการ มูลค่าราว 700-800 ล้านบาท โดยตั้งเป้าเติบโตเฉลี่ย 20 % ต่อปี เพื่อมุ่งสู่เป้าหมายยอดขายที่ 1 พันล้านบาท ภายใน 2 ปีข้างหน้า

นอกจากโครงการที่อยู่อาศัยแล้ว บริษัทฯมีความสนใจในการลงทุนโรงแรม เพื่อสร้างรายได้หมุนเวียนต่อเนื่อง (Recurring Income Business) รองรับแผนนำบริษัทเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ