โรงเรือนเพาะชำอัจฉริยะ ในงานบ้านและสวน

36

ทุกครั้งของการจัดงานโรงเรือนเพาะชำสเตนเลสอัจฉริยะเราจะได้เห็นไอเดียเก๋ๆ ที่ช่วยสร้างแนวคิดในการใช้ชีวิตอย่างมีสไตล์ให้กับคนในปัจจุบันอยู่เสมอ เพราะการอยู่อาศัย ไม่ได้หมายถึงแค่การมีบ้าน และไม่ได้หยุดแค่การออกแบบตกแต่ง 

Advertisement

ในงานบ้านและสวนครั้งนี้ เวิลด์ คลาส สมาร์ท ฟาร์ม เนรมิตพื้นที่กว่า 360 ตารางเมตร ภายในงานบ้านและสวนแฟร์ 2019  ให้เป็น “สวนหลังบ้าน” เปิดตัวนวัตกรรมการเพาะปลูก “โรงเรือนเพาะชำสเตนเลสอัจฉริยะ” ในรูปแบบ Smart Farm ทำงานด้วยระบบเทคโนโลยีอันทันสมัย พร้อมเปิดตัวผลผลิตต้นแบบปลอดสารพิษภายใต้แบรนด์ “ฟูจิเมจิ” ทางเลือกใหม่สำหรับคนรักสุขภาพ

ภายในงานได้มีการกิจกรรม “ปลอดสาร สร้างบุญ” กับ  แอร์-ภัณฑิรา ฟูกลิ่น นักแสดงสาว ที่จะมาทำ “สมูทตี้ เมล่อน” สูตรเฉพาะตัว พร้อมจำหน่ายให้กับผู้ที่รักสุขภาพ โดยจะนำรายได้ทั้งหมดมอบเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ภาคอีสาน

นายธนงค์ ลีลาประชากุล  ผู้บริหาร บริษัท เวิลด์ คลาส สมาร์ท ฟาร์ม จำกัด เปิดเผยว่า  เวิลด์ คลาส สมาร์ท ฟาร์ม ได้ดำเนินธุรกิจผลิต และจัดจำหน่าย ผัก-ผลไม้ ออกานิค รวมถึงเมล็ดพันธ์ชั้นดี และอุปกรณ์การเพาะปลูกทุกชนิดในรูปแบบสมาร์ทฟาร์มครบวงจร โดยมีการนำเทคโนโลยีอันทันสมัยมาใช้ควบคุมการการเพาะปลูกตั้งแต่เริ่มต้น จนถึงกระบวนการเก็บเกี่ยวผลผลิต

“เวิลด์ คลาส สมาร์ท ฟาร์ม ได้รับมาตรฐาน GAP ทำการเพาะปลูกผลผลิตทุกอย่างตามแนวเกษตรอินทรีย์ ในโรงเรือนเพาะชำสเตนเลสคุณภาพสูงที่ได้มาตรฐาน มอก. โดยทั้งนี้ได้มีการนำเทคโนโลยีมาควบคุมระบบการเพาะปลูกในรูปแบบ Smart Farm โดยมีการระบบการทำงานตั้งแต่การคุมแสง ความชื้น และอุณหภูมิให้เหมาะสม การให้น้ำให้ปุ๋ยอินทรีย์ด้วยระบบคอมพิวเตอร์ ความพิเศษของโรงเรือนเพาะชำสเตนเลส คือ ผลผลิตปลอดสารพิษ มีความปลอดภัย

สำหรับผู้บริโภค ทำให้มั่นใจได้ว่า ผลผลิตที่มาจากโรงเรือนเพาะชำสเตนเลสอัจฉริยะ จะมีความสะอาด ปลอดภัย และไม่มีการใช้สารเคมี อาทิ ยาฆ่าแมลง ยาฆ่าศัตรูพืช ปุ๋ยเคมี และไม่ใช้ฮอร์โมนต่างๆ ในกระบวนการเพาะปลูก เพื่อให้ได้ผลผลิตที่อร่อย ปลอดภัยสู่มือผู้บริโภค ภายใต้ชื่อแบรนด์  “ฟูจิ เมจิ”

สำหรับโรงเรือนเพาะชำสเตนเลส ออกแบบเป็นทรงโดมมีสเตนเลสค้ำเป็นรูปตัว M ตัวโครงสร้างทำมาจากท่อสแตนเลส เกรด 304 ที่ได้รับมาตรฐาน มอก. มีความแข็งแรงทนทานต่อสภาพอากาศ ไร้สนิมและสารตกค้าง  ทำการติดตั้งโดยผู้เชี่ยวชาญได้มาตรฐานและแข็งแรงต่อการใช้งาน  มีอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่า 20  ปี ทำให้ประหยัดงบการดูแลในระยะยาว หมดปัญหาที่ต้องพักโรงเรือนเพื่อซ่อมบำรุงโครงสร้าง ซึ่งทำให้เสียโอกาสที่จะได้รับผลผลิตเพิ่ม

เวิลด์ คลาส สมาร์ท ฟาร์ม ได้นำโรงเรือนเพาะชำสเตนเลสอัจริยะ ซึ่งคิดค้นนวัตกรรมการเพาะปลูกด้วยเทคโนโลยีโดยบริษัทคนไทย และนำมาจัดแสดงครั้งแรกภายในงานบ้านและสวนแฟร์ 2019 สามารถชมและทดสอบการทำงานของโรงเรือนเพาะชำสเตนเลสอัจริยะ ได้ทุกฟังก์ชั่นการทำงานได้ ในระหว่างวันที่ 18-27 ตุลาคม 2562 ณ ชาเลนเจอร์ 1  อิมแพ็ค เมืองทองธานี บู้ท X17-18, X39-40