อนุรักษ์ คอมมูนิตี้ ลอดจ์ เขาสก ที่พักใกล้ชิดธรรมชาติอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม

41

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังมองหาการพักผ่อนแบบใกล้ชิดธรรมชาติและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมทางอนุรักษ์ขอเสนอโปรแกรมสำหรับ 2-4 คืน โดยกิจกรรมมีดังต่อไปนี้ เดินป่า พายเรือคายัค ขี่จักรยาน ล่องแพ ทำอาหารในป่า ล่องเรือสำรวจทะเลสาบเชี่ยวหลาน นอกจากนี้ยัง เปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวได้ ศึกษาเส้นทางธรรมชาติที่ไม่เหมือนใคร 

Advertisement

แนะนำอนุรักษ์ คอมมูนิตี้ ลอดจ์ บริเวณอุทยานแห่งชาติเขาสกจังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยเปิดเป็นที่พักเชิงอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและเป็นหนึ่งในเก้าของผู้ชนะรางวัลการท่องเที่ยวจาก SKAL World Congress ครั้งที่ 80 ประจำปี 2019 ด้านการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนในสาขาการพัฒนาที่พักอย่างยั่งยืนในพื้นที่ชนบท ที่รัฐฟลอลิดา เมื่อวันที่ 15 กันยายน ที่ผ่านมา

โดยเกณฑ์การตัดสินคณะกรรมการใช้ด้านความยั่งยืนเป็นหลัก เช่น การอนุรักษ์ธรรมชาติ การอนุรักษ์สัตว์ป่า การลดปริมาณการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ การลดผลกระทบต่อสภาพภูมิอากาศ การประหยัดพลังงานและน้ำ การอนุรักษ์วัฒนธรรมของชุมชนท้องถิ่น การคุ้มครองสิทธิมนุษยชน สุขภาพและความปลอดภัยของพนักงานและนักท่องเที่ยว การจ้างงานในท้องถิ่น การมีส่วนร่วมของพนักงาน การฝึกอบรมพนักงาน และศักยภาพทางเศรษฐกิจ

นอกจากการสนับสนุนด้านการปลูกป่าแล้วนั้น อนุรักษ์ คอมมูนิตี้ ลอดจ์ ยังให้ความสำคัญเรื่องการประหยัดพลังงานไฟฟ้าและน้ำ ลดการใช้พลาสติกแบบใช้ครั้งเดียวทิ้ง ใช้หลอดที่ทำจากไม้ไผ่และโลหะแทนหลอดพลาสติก ติดตั้งสถานีรีไซเคิลพร้อมกับพื้นที่ทำปุ๋ยหมัก ติดตั้งระบบกรองบำบัดน้ำเสียจากการซักรีดเพื่อนำไปใช้ในโครงการปลูกป่า

“ความพยายามและความตั้งใจในการดำเนินงานในการขับเคลื่อน ด้านการพัฒนาธรรมชาติสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน และผู้เข้าพักสนุกและมีความสุขกลับไป นอกจากนี้พนักงานยังได้นำความคิดด้านการอนุรักษ์กลับไปใช้ในชุมชนตนเองอีกด้วย” จอร์จ นิวลิงจ์ วอร์ด (George Newling-Ward) ผู้จัดการ อนุรักษ์ คอมมูนิตี้ ลอดจ์

เกี่ยวกับ อนุรักษ์ คอมมูนิตี้ ลอดจ์
อนุรักษ์ คอมมูนิตี้ ลอดจ์ ตั้งอยู่ห่างจากสนามบินสุราษฏร์ธานี เดินทางโดยรถยนต์เพียง 75 นาที จากสนามบินภูเก็ต 2 ชั่วโมง 30 นาที และ จากสนามบินกระบี่ 2 ชั่วโมง โดยเป็นที่พักเชิงอนุรักษ์ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศในประเภทโรงแรมเชิงอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ให้บริการที่พักทั้งแบบซาฟารีและบังกะโลจำนวน 20 หลัง รายล้อมไปด้วยทิวทัศน์ธรรมชาติที่งดงาม เป็นที่พักที่เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการทำกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ การสำรวจอุทยานแห่งชาติเขาสกและทะเลสาบเชี่ยวหลาน ข้อมูลเพิ่มเติมและจองห้องพักได้ที่ AnurakLodge.com