5 จุดเช็คอิน “มิกซ์ จตุจักร” ตลาดนัดติดแอร์กลางสวน

110

ตลาดนัดจตุจักร ตลาดนัดที่มีชื่อเสียงระดับโลกของไทย จากการจัดอันดับของสื่อระดับโลก เช่น Tripadvisor ยกให้เป็นตลาดนัดอันดับ 1 ของกรุงเทพฯ หรือ นิตยสาร Lonely Planet โหวตให้เป็นตลาดนัดที่ดีที่สุดเป็นอันดับ 2 ของโลก โดยมีนักท่องเที่ยวทั้งไทยและชาวต่างชาติเดินทางมายังตลาดนัดจตุจักรราว 3 ล้านคนต่อเดือน มีร้านค้ามากกว่า 1 หมื่นร้านค้า ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้ประกอบการรายย่อย

Advertisement

อย่างไรก็ตาม การที่ตลาดนัดจตุจักรเปิดให้บริการเฉพาะเสาร์ อาทิตย์ จึงยังมีช่องว่างของโอกาสที่จะสามารถดึงคนเข้ามาท่องเที่ยวได้เพิ่มขึ้นอีกในวันธรรมดา และเป็นช่องทางเพิ่มโอกาสการขายให้กับร้านค้าย่อยให้มากขึ้น บริษัท สยาม พิริยา ดีเวลลอปเมนท์ จึงพัฒนาศูนย์การค้า มิกซ์ จตุจักร (Mixt Chatuchak) ขึ้นด้วยเงินลงทุนกว่า 900 ล้านบาท และอยู่ในทำเลกลางตลาดนัดจตุจักร ทำให้การเข้ามาใช้บริการสะดวกยิ่งขึ้น

“โครงการมิกซ์ จตุจักร เกิดขึ้นมา เพื่อต้องการแก้ Pain Point ที่เกิดขึ้นกับผู้ที่เข้ามาใช้บริการตลาดนัดจตุจักร ทั้งในเรื่องที่จอดรถ อากาศร้อน สิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ เช่น ห้องน้ำ สถานที่พักผ่อน ศูนย์อาหาร รวมทั้งเป็นช่องทางสำหรับร้านค้าย่อย สามารถขายได้ทุกวัน เราเข้ามาเป็นส่วนเติมเต็มเพื่อตอบโจทย์ของผู้ใช้บริการตลาดนัดจตุจักรและร้านค้าย่อยในปัจจุบัน” มีพร ไชยูปถัมภ์ กรรมการบริหาร บริษัท สยาม พิริยา ดีเวลลอปเมนท์กล่าว

5 จุดที่ต้องเช็คอิน

1. ลานธรรม ทางเข้าโครงการมิกซ์ จตุจักร ติดกับพิพิธภัณฑ์เด็ก ได้อัญเชิญสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ได้แก่ พระศรีอริยเมตไตรย ท้าวเวสสุวรรณ ท้าวมหาพรหมธาดา และท่านปู่ศรีสุทโธ ย่าปทุมมา แห่งคำชะโนด มาเป็นที่เคารพสักการะของผู้มาเยี่ยมเยือนทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ

2. มิกซ์ จตุจักร ฟู้ดคอร์ท ศูนย์อาหารสไตล์สตรีทฟู้ด บนพื้นที่กว่า 2,000 ตร.ม. มีร้านอาหารให้เลือกกว่า 45 ร้านเด็ดในราคาเริ่มต้นที่ 30 บาท ไฮไลท์อยู่ที่บาร์เครื่องดื่ม ที่มีบาร์เทนเดอร์ระดับมือรางวัลของเมืองไทยมาคอยให้บริการ และมีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มาไว้คอยให้บริการในช่วงเวลาที่อนุญาต พร้อมพื้นที่ Kids Zone ไว้คอยบริการ

3. ภาพจิตรกรรมฝาผนัง บริเวณชั้น 3 ชื่อภาพ ท้าววิรุฬหก จากศิลปินชื่อดัง Gins Jirakulsawat ยักษ์ที่มีผิวกายสีน้ำเงิน สีสัญลักษณ์ของโครงการมิกซ์ จตุจักร ท้าววิรุฬหกมหาราช (Virudhaka) หรือ เจิงจ่างเทียนหวาง (增长天王) หมายถึง มหาราชาผู้พิทักษ์ปกป้องพระธรรม เป็นเจ้าแห่งอสูร (ยักษ์) และกุมภัณฑ์ ซึ่งให้การอารักขาด้านทิศทักษิณ (ทิศใต้) แห่งเขาพระสุเมรุ และภาพมวยไทย เป็นอีกมุมที่ต้องมาถ่ายรูป

4. พื้นที่ช้อปปิ้งกว่า 60,000 ตร.ม. แบ่งเป็น 8 โซน ได้แก่ เสื้อผ้าแฟชั่น เครื่องประดับ สินค้าของแต่งบ้าน เครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์สปา ของที่ระลึก ธุรกิจบริการ ร้านอาหารและเครื่องดื่ม และศูนย์อาหารขนาดใหญ่ โดยพื้นที่ขายสินค้าให้กับเอสเอ็มอี ภายใต้แนวคิด “Mix Chatuchak Selected” เลือกร้านค้าที่มีเอกลักษณ์จากตลาดนัดจตุจักรและสินค้าแฮนด์เมดที่มีเอกลักษณ์ เช่น ร้านไก่เขี่ย ร้าน Inter Fish Thailand และร้านเด็กโข่ง เป็นต้น

5. ลานกิจกรรมหมุนเวียน (Event Galleria) บนพื้นที่กว่า 800 ตารางเมตร มีการจัดกิจกรรมสุดพิเศษและสินค้าใหม่ๆ แบบไม่ซ้ำกันในทุกเดือน โดยในวันที่ 6 ก.ย.นี้ จะจัดงาน Grand Opening เริ่มเวลา 18.00 น. เป็นต้นไป พบกับแฟชั่นโชว์จากสาวสุดฮอต “เบลล่า-ราณี” ควงคู่กับ “นนท์-ธนนท์” พร้อมมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดัง ต่อด้วยวันที่ 7 ก.ย.กับศิลปินแรปเปอร์ ตั้งแต่เวลา 19.00 น. เป็นต้นไป