แลคตาซอย แนะทักษะกีฬาเชียร์ลีดดิ้งกับเยาวชน

9

แลคตาซอย เดินสายขึ้นเหนือ สนับสนุนกิจกรรมเวิร์คชอปแนะทักษะ เทคนิคกีฬาเชียร์ลีดดิ้ง ให้กับเยาวชนไทยในพื้นที่ภาคเหนือ ก่อนเข้าสู่การแข่งขันเชียร์ลีดดิ้งชิงแชมป์ประเทศไทย ตุลาคมนี้

Advertisement

นางสาวพรรวนา มหาทรัพย์ ผู้จัดการฝ่ายโฆษณาและการตลาดสัมพันธ์ บริษัท แลคตาซอย จำกัด กล่าวว่า “แลคตาซอย พร้อมด้วยพันธมิตร ได้แก่ กรมพลศึกษา กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา สหพันธ์กีฬาเชียร์ลีดดิ้งประจำประเทศไทย สมาคมเชียร์ลีดดิ้งแห่งประเทศไทย เดินสายสนับสนุนการจัดกิจกรรม TNCC Orientation Workshop ในพื้นที่ภาคเหนือ เพื่อสร้างความเข้าใจ ให้ความรู้เกี่ยวกับกีฬาเชียร์ลีดดิ้ง และเปิดโอกาสให้ทีมนักกีฬาที่จะเข้าแข่งขันในปีนี้ ได้มีโอกาสประเมินความสามารถของทีมโดยคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญกีฬาเชียร์ลีดดิ้ง กรมพลศึกษา ก่อนจะเข้าสู่การแข่งขันเชียร์ลีดดิ้งชิงแชมป์ประเทศไทย “Lactasoy Thailand National Cheerlead ing Championship 2019” ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และถ้วยประทานพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถ ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 19-20 ตุลาคม 2562 ณ สนามกีฬานิมิบุตร

กิจกรรมเวิร์คชอปภาคเหนือนับเป็นครั้งที่ 3 จัดขึ้น ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซ่า เชียงใหม่ แอร์พอร์ต มีเยาวชนทีมที่เข้าแข่งขันเชียร์ลีดดิ้งในพื้นที่ภาคเหนือ ให้ความสนใจเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก โดยกิจกรรมเวิร์คชอปจะจัดขึ้นทั้งหมด 4 ภาคทั่วประเทศ โดยก่อนหน้านี้ได้จัดไปแล้ว 2 ครั้ง ในภาคกลาง และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ส่วนครั้งต่อไปจะเป็นภาคใต้ กำหนดจัดในวันที่ 24 สิงหาคม ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซ่า สุราษฎร์ธานี ซึ่งถือเป็นครั้งสุดท้าย ก่อนเข้าสู่การแข่งขันรอบชิงแชมป์ในเดือนตุลาคมนี้

“ในปีนี้แลคตาซอยได้เป็นผู้สนับสนุนหลักในการประกวดแข่งขันเชียร์ลีดดิ้งชิงแชมป์ประเทศไทยอย่างเป็นทางการ และเชื่อว่ากิจกรรมเวิร์คชอปจะช่วยให้น้องๆ ทีมเชียร์ลีดดิ้งได้เก็บเกี่ยวทักษะและเทคนิคที่เป็นประโยชน์นำไปใช้พัฒนาและต่อยอดในทีมเพื่อเข้าสู่การแข่งขันในรอบชิงแชมป์ได้อย่างมั่นใจ แลคตาซอยรู้สึกยินดีที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการเปิดเวทีให้เยาวชนไทยได้แสดงความสามารถในกีฬาเชียร์ลีดดิ้ง เป็นความตั้งใจในการมุ่งส่งเสริมให้เยาวชนไทยมีสุขภาพที่ดี เล่นกีฬาด้วยความทุ่มเท ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ และรู้จักการทำงานเป็นทีมอีกด้วย” นางสาวพรรวนา กล่าว