‘ฉลาดเกมส์โกง’ ภาพยนต์ไทยที่คว้า 150 ล้านบาท!!!!

  ‘ฉลาดเกมส์โกง’ ภาพยนต์ไทยที่คว้า 150 ล้านบาท!!!!

  หลังจากที่ได้มีการโปรโมทภาพยนต์เรื่อง ‘ฉลาดเกมส์โกง’ ในทุกๆช่องทาง ไม่ว่าจะเป็น วิทยุ สื่อสิ่งพิมพ์ โซเชียลมีเดีย และ ช่องทางอื่นๆ ทำให้เกิดเป็นกระแสไม่น้อยเลยที่เดียว ว่าภาพยนต์เรื่องนี้ มีความน่าสนใจ ฉีกจากหนังไทยแบบเดิมๆ ด้วยเนื้อเรื่องที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ ด้วยเหตุการณ์การทำข้อสอบในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อ สู่การสอบเข้ามหาวิทยาลัย ก่อนหน้านี้ที่มีการปล่อยตัวอย่างหนังออกมา ทำให้โลกออนไลน์นั้น แชร์ตัวอย่างหนังเรื่องนี้ไปอย่างกว้างขวาง อีกทั้งได้ปล่อย MV เพลง ‘มองฉันท’ ซึ่งเป็นเพลงที่แต่งขึ้นเพื่อประกอบภาพยนต์ด้วยเช่นกัน

  โดยหนังเรื่องนี้มีกลยุทธ์ที่ว่า เริ่มฉายรอบพิเศษในวันที่ 3 พฤษภาคม รอบ 2 ทุ่มเป็นต้นไป ซึ่งตรงกลับวันพุธ แล้วเข้าโรงจริงๆ วันพฤหัสบดีที่ 4 พฤษภาคม ตอนแรกผู้เขียนทำแต่งานไม่รู้เลยว่า ภาพยนต์เรื่อง ‘ฉลาดเกมส์โกง’ นั้นเข้าวันพุธ ผู้เขียนรู้ได้จากการที่เพื่อนผู้เขียนเป็นคนบอกนั้นเอง หลังจากการฉายหนังรอบพิเศษได้ผ่านไป คนส่วนมากในเฟสบุ๊คได้พร้อมใจกับโพสว่า เรื่อง ‘ฉลาดเกมส์โกง’ ให้คะแนน 10/10 , 9/10 กับตอนจบที่หักมุม พอวันถัดมาในฟีตเฟสบุ๊คของผู้เขียน 70% ได้พูดถึงภาพยนต์นี้ ไปในทิศทางเดียวกัน นับว่าเกิดเป็นกระแสรอบที่ 2 หลังจากที่เกิดกระแสรอบแรกด้วยตัวอย่างนั้น ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ทางเพจรีวิวหนังได้ออกมาวิจารณ์ด้วยคะแนนที่สูงลิ้ว จึงทำให้พวกลูกเพจแชร์โพสกันอย่างโจ่งครึม ทำให้เกิดกระแสรอบที่ 3

  สรุปแล้วสิ่งที่เกิดขึ้นนั้น ภาพยนต์เรื่อง ‘ฉลาดเกมส์โกง’ จึงเป็นภาพยนต์ที่มีอิทธิพลมากที่สุดในตอนนี้ ด้วยการสร้างกระแส 3 รอบ บวกกับเนื้อเรื่องที่มีความน่าสนใจ และกลุ่มนักแสดงที่มีความดึงดูดสูง ทำให้ภาพยนต์สัณชาติไทยเรื่องนี้น่าจับตามองว่าจะสามารถทำรายได้ไปถึง 200ล้านได้หรือไม่? #MinaTheater

  ปล. ผู้เขียนขอแนะนำว่า ให้สำรองที่นั่งออนไลน์ผ่านทาง app Major Cineplex ไม่งั้นได้นั่งแถวหน้าจอแน่นอน

  https://www.youtube.com/watch?v=0lT-cXl9KvY