3 องค์กรกีฬาเปิดตัวโครงการ “THE POWER OF UNITY”

15

3 องค์กรกีฬาภาครัฐผนึกกำลังภาคเอกชน เปิดตัวโครงการครั้งประวัติศาสตร์ “THE POWER OF UNITY” รวมพลังไทยเพื่อฮีโร่ไทย สนับสนุนนักกีฬาไทยมุ่งสู่ความสำเร็จในการแข่งขันโอลิมปิกเกม และ พาราลิมปิกเกม โตเกียว 2020

คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกับ คณะกรรมการพารา ลิมปิกแห่งประเทศ และ การกีฬาแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย กลุ่มพันธมิตรเอกชนเพื่อฮีโรไทย (THE POWER OF UNITY) โดย บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด บริษัท เครือเจริญโภคภัณฑ์เเละบริษัทในเครือฯ, บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด

บริษัท บริดจสโตนเซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จํากัด และกลุ่มผู้สนับสนุนร่วมได้แก่ บริษัท เจทีบี (ประเทศไทย) จํากัด บริษัท แกรนด์สปอร์ต กรุ๊ป จำกัด และ ผลิตภัณฑ์ ไฟร์สโตน ผนึกกำลังรวมใจเป็นหนึ่ง สนับสนุนนักกีฬาไทยคว้าชัยในมหกรรมกีฬาโอลิมปิกและพาราลิมปิก ในโตเกียว 2020 ภายใต้แนวคิด THE POWER OF UNITYรวมพลังไทยเพื่อฮีโร่ไทย

การร่วมมือกันของ “กลุ่มพันธมิตรเอกชนเพื่อฮีโรไทย” ในครั้งนี้ เกิดขึ้นจากความมุ่งมั่นและวัตถุประสงค์อันแน่วแน่ของบริษัทชั้นนำในประเทศไทย ที่ประสงค์จะสนับสนุนวงการกีฬาไทยอย่างรอบด้านใน ทุกมิติ (SPORT ECO SYSTEM) ซึ่งไม่เพียงแต่ด้านงบประมาณเท่านั้น

แต่ยังร่วมมือกันในส่วนของกิจกรรมการสื่อสารเพื่อการตลาด (SPORT MARKETING) เพื่อสร้างการรับรู้ในวงกว้างไปยังประชาชนทั่วไป และเพื่อให้เกิดการสนับสนุนจากภาคประชาชนอย่างเต็มประสิทธิภาพ ผ่านกิจกรรมหลัก ได้แก่

ภาพยนตร์โฆษณาชุด “เชียร์ไทย” ที่เกิดจากการร่วมมือกันของพันธมิตรภาคเอกชนทุกแบรนด์ ที่จะร่วมแสดงออกถึงการรวมพลังเพื่อฮีโร่ไทย ในภาพยนตร์โฆษณาชุดเดียวกันเป็นครั้งแรก

กิจกรรมแต่งเพลงเชียร์เพื่อชาติ ที่เปิดโอกาสให้ประชาชนทั่วไปได้ส่งพลังใจ ผ่านจังหวะของเสียงเชียร์ในรูปแบบการสร้างสรรค์ของแต่ละคน โดยทุกผลงานจะได้รับการร้อยเรียงเป็นเพลงเชียร์เพื่อชาติไทยเพลงแรก ที่ประชาชนชาวไทยจะร่วมร้องไปด้วยกันในมหกรรมกีฬาแห่งมวลมนุษยชาติในโตเกียว 2020 ผ่านการนำของศิลปินชั้นแนวหน้าของไทย

กิจกรรม “งานวิ่งแสดงพลัง” พร้อมทั้งการจำหน่าย “ของที่ระลึก” ผ่านช่องทางของกลุ่มพันธมิตรเอกชนเพื่อฮีโร่ไทย ในช่วงนับถอยหลังมุ่งสู่โอลิมปิกและพาราลิมปิกโตเกียว2020

โดยงานนี้ได้รับความร่วมมือจากศิลปินนักวาด และผู้สร้างสรรค์ผลงานในด้านต่างๆ (CREATOR) มาร่วมกันผลิต LINE STICKERS ชุด“เชียร์ไทย ซีรีส์” ให้แฟนกีฬาชาวไทยได้ดาวน์โหลด และเป็นส่วนหนึ่งของ THE POWER OF UNITY รวมพลังไทย เพื่อ ฮีโร่ไทย

ปิดท้ายด้วย กิจกรรม “ประมูลของรัก” จากนักกีฬา, ศิลปิน, นักแสดง และตัวแทนจากทุกแบรนด์ ในกลุ่มพันธมิตรเอกชนเพื่อฮีโร่ไทย เพื่อนำรายได้ หลังหักค่าใช้จ่าย มอบให้กับนักกีฬาที่เข้าร่วมการแข่งขัน ทั้งโอลิมปิก และ พาราลิมปิก ในโตเกียว 2020

โดยกิจกรรมทั้งหมดนี้จะทำการสื่อสารผ่านเพลตฟอร์มหลักอย่าง TEAM THAILAND ซึ่งเป็นช่องทางการสื่อสารที่ทางคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ใข้เพื่อเป็นสื่อกลางในการส่งต่อล้านกำลังใจของคนไทย สู่นักกีฬาไทยในทุกๆ การแข่งขันตลอดมา

ทั้งนี้การแข่งขันกีฬาโอลิมปิก และ พาราลิมปิก ถือเป็นความฝันสูงสุดของนักกีฬาไทยทุกคนที่จะได้เข้าร่วมการแข่งขัน อีกทั้งยังเป็นความหวังของแฟนกีฬาชาวไทยที่จะได้เห็นความสำเร็จของทีมชาติไทยในมหกรรมกีฬาระดับโลกอย่างโอลิมปิก และ พาราลิมปิก