อยากเป็นหนอน เข้าไปนอนในไร่ชา

เที่ยวไร่ชา “ฉุยฟง” ไร่สวยงามจนอยากเป็นหนอนเข้าไปนอนเล่นจิงๆเชียว

ตะลอนขึ้นเหนือไป จ.เชียงราย วางแผนเที่ยวเส้นทางสู่ อ.แม่สาย ต้องผ่าน อ.แม่จันก่อน แนะนำให้แวะเที่ยว ไร่ชาฉุยฟง ไร่ชาอะไรไม่รู้ช่างสวยงาม สบายตาสบายใจจัง คิดเล่นๆว่าถ้าเป็นหนอนคงมีความสุขที่ได้แอบเข้าไปนอนเล่นในไร่ชา 555

“ฉุยฟง” แปลว่าภูเขาเขียวชะอุ่ม มีพื้นที่ขนาด 1,000กว่าไร่ ปลูกชาเรียงรายเป็นขั้นบันไดสวยงาม สร้างจุดให้ถ่ายภาพที่เจ๋งสุดๆหลายจุดท่ามกลางบรรยากาศไร่ชา ให้เราต้องแวะถ่ายรูป..📷ได้รูปกันคนละหลักร้อยรูปไปเลยจ้า🖼
🎏สะดุดสุดๆกับอาคารให้บริการนักท่องเที่ยวในไร่ชา ตื่นตากับสถาปัตยกรรมที่ดูเท่มากๆ ดูกลมกลืนไม่ขัดตากับสิ่งแวดล้อม เข้าไปในอาคารแต่ละมุมมองเห็นไร่ชากว้างใหญ่ เข้าไปยืนเก๋ๆถ่ายรูปได้ทุกมุมเลยจิงๆ

ไปลองหาข้อมูลดู..สมแล้วที่เป็นสถาปัตยกรรมที่ทำให้เรารู้สึกตะลึงในความเท่ สง่างามของสถาปัตยกรรมนี้ เพราะอาคารหลังนี้ได้รับรางวัลระดับโลกมาแล้ว ในสาขา Hospitality-Restaurants จาก Architizer A+ Awards ครั้งที่ 5 ในนครนิวยอร์ก จัดเป็นเวทีใหญ่ด้านการออกแบบที่รวบรวมผลงานด้านการออกแบบจากทั่วโลก ผลงานได้ประจักษ์ต่อสายตา น่าภาคภูมิใจในฝีมือคนไทยยิ่งนัก 👍🏻

ในตัวอาคารมีคาเฟ่เก๋ๆให้นั่งพักร้อน ดื่มชาและเค้กต่างๆ พร้อมร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์ชาจากไร่ชาฉุยฟง ชาที่เป็นที่นิยมหลักๆก็เป็นชาอู่หลง ชาเขียว ฯลฯ ใส่ในบรรจุภัณฑ์ที่สวยงามน่าซื้อเป็นของฝาก มีบริการชงชาให้ลองชิมดูกันด้วยไร่ชาฉุยฟง เปิดบริการเวลา 08.30-17.30 น. เข้าชมฟรี

#ไร่ชาฉุยฟงจังหวัดเชียงราย,#ชาอู่หลง,#ชาเขียว,#อำเภอแม่จัน,#แอ่วเหนือ