รร.อนันตรา ชวนชมนิทรรศการภาพถ่าย “ปลากัดไทยความงามแห่งสยาม”

26

อนันตรา ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ ชวนชมงานศิลป์ริมแม่น้ำ กับนิทรรศการภาพถ่าย “ปลากัดไทยความงามแห่งสยาม”

อนันตรา ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ จัดแสดงนิทรรศการภาพถ่าย “ปลากัดไทยความงามแห่งสยาม” โดย วิศรุต อังคทะวานิช เพื่อเฉลิมฉลองปลากัดไทยในฐานะสัตว์น้ำประจำชาติ โดยนิทรรศการภาพถ่ายนี้ จะจัดแสดง ณ บริเวณล็อบบี้ อนันตรา ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ และ ริเวอร์ไซด์ พลาซ่า ตั้งแต่วันนี้ – 31 กรกฎาคม 2562 โดยไม่มีค่าใช้จ่ายในการเข้าชม

นิทรรศการภาพถ่าย “ปลากัดไทย ความงามแห่งสยาม” เกิดจากความร่วมมือระหว่าง กลุ่มโรงแรมอนันตรา และ วิศรุต อังคทะวานิช ช่างภาพชื่อดังผู้ถ่ายทอดความงดงามของปลากัด สัตว์น้ำประจำชาติของไทยจนโด่งดังไปทั่วโลก

ด้วยความหลงใหลในเสน่ห์ของปลากัดตั้งแต่เยาว์วัย ทำให้ วิศรุต อังคทะวานิช ได้ถ่ายทอดสีสันและลีลาพลิ้วไหวที่เป็นเอกลักษณ์ของนักสู้ใต้น้ำ ผ่านเลนส์และมุมมองของเขาออกมาได้อย่างงดงาม จนทำให้ปลากัดได้รับเลือกให้ไปปรากฏโฉมบนโทรศัพท์เคลื่อนที่แบรนด์ดังจนเป็นที่ประจักษ์ไปทั่วโลกและได้รับความชื่นชมอย่างมากมาย

นิทรรศการภาพถ่าย “ปลากัดไทย ความงามแห่งสยาม” ได้คัดเลือกภาพถ่ายชิ้นเด่น มาจัดแสดงในงานนี้กว่า 40 ภาพ ตั้งแต่ผลงานยุคแรกๆ ในสไตล์ที่หลายคนคุ้นเคย ที่สะท้อนสีสันความสวยงามของปลากัดแบบเรียลลิสติก ไปจนถึงผลงานคอลเลคชั่นใหม่ล่าสุด ที่เป็นนามธรรม และมีความแอ็บสแตรก (abstract) มากขึ้น

นอกจากนี้ ภายในงานยังได้มีการจัดจำหน่ายหนังสือภาพถ่ายปลากัด Betta Paradiso (1,500 บาท) โดย วิศรุต อังคทะวานิช ซึ่งเป็นหนังสือรวบรวมผลงานถ่ายภาพปลากัดตั้งแต่แรกเริ่มจนถึงปัจจุบันกว่า 6 ปี และยังมีผ้าพันคอ Betta Paradiso รุ่นลิมิเต็ด อิดิชั่น (3,600 บาท) ออกแบบโดยดีไซเนอร์และศิลปินชื่อดัง ม.ล. จิราธร จิรประวัติ โดยได้แรงบันดาลใจจากภาพถ่ายปลากัดดังกล่าว

เพื่อตอบรับกับโอกาสพิเศษนี้ อนันตรา ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ ได้นำแรงบันดาลใจจากความสวยงามของปลากัดมารังสรรค์เป็นเมนูขนมหวานสุดพิเศษ ให้ท่านได้ลิ้มลอง ณ ห้องนูเมโรอูโน (Numero Uno) นอกเหนือจากขนมหวานแล้ว ยังมี ค็อกเทลสุดพิเศษ ที่มิกซ์โซโลจิสต์ได้สร้างสรรค์ขึ้นในโอกาสนี้โดยเฉพาะถึง 2 เมนู ได้แก่ Chao Phraya Betta และ Riverside Fight Night ให้ทุกท่านได้เติมความสดชื่นในบรรยากาศแบบทรอปิคอล ณ อีเลเฟน บาร์ และ บนเรือมโนราห์ ครู๊ซส์ ตลอดระยะเวลา 2 เดือนนี้