“โดรน” กีฬาเอ็กซ์ตรีมรูปแบบใหม่

69

นีโอ จุดกระแส “โดรน” กีฬาเอ็กซ์ตรีมรูปแบบใหม่
สาวน้อยวัย 10 ขวบ คว้าอันดับ 1 แรงกิ้ง
“Bangkok Attacker” Thailand’s Top Pilot

นีโอฯ จับมือ ดิ เอ็มควอเทียร์ จัดแข่งขัน “Bangkok Attacker” Thailand’s Top Pilot ศึกชิงจ้าวความเร็วทางอากาศ ครั้งแรกในประเทศไทย จุดกระแสกีฬาเอ็กซ์ตรีมรูปแบบใหม่ เหล่านักซิ่งทางอากาศระดับแนวหน้าทั้งไทยและจากต่างชาติร่วมแข่ง สาวน้อยวัย 10 ขวบ คว้าอันดับ 1 แรงกิ้ง ความเวลาดีสุดที่ 6.41 นาที

นางสาวบุษยา ประกอบทอง ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เอ็น.ซี.ซี.เอ็กซิบิชั่น ออกาไนเซอร์ จำกัด ในฐานะผู้จัดงาน “Bangkok Attacker” Thailand’s Top Pilot ภายใต้แบรนด์ Thailand Drone Grand Prix 2017  หรือ การแข่งขันโดรนไนท์เรซชิ่งจ้าวความเร็วทางอากาศ ครั้งแรกในประเทศไทย กล่าวว่า การจัดงานครั้งนี้ได้รับการตอบรับจากนักแข่งชั้นแนวหน้าทั้งในประเทศไทยและจากต่างประเทศสมัครเข้าร่วมงานจำนวน 9 ทีม 25 คน แบ่งเป็นประเทศไทย 8 ทีม ได้แก่ Team Blackdog , Suanluang Speedway , Rotor idiot , P.P.shop 8 Riew , FPONLY Thailand , 96 RC , Savage Team และ CD  นอกจากนี้ยังมีทีมจากประเทศฝรั่งเศสเข้าร่วม 1 ทีมคือ Farang Manaw

ด.ญ.วรรรญา วรรณผ่อง

สำหรับผลการจัดอันดับแรงกิ้งในการแข่งขัน “Bangkok Attacker” Thailand’s Top Pilot ครั้งนี้ อันดับ 1 คือ ด.ญ.วรรรญา วรรณผ่อง อายุ 10 ปี จากทีม Suanluang Speedway ทำเวลาความเร็วดีสุดที่ 6.41 นาที  ส่วนอันดับ 2 เป็นของนายศักรินทร์ คงทน  จากทีม CD ทำเวลาอยู่ที่ 6.47 นาที  และอันดับ 3 นายโอฬาร ตันติภนา จากทีม Suanluang Speedway ทำเวลาอยู่ที่ 7.56 นาที

การจัดการแข่งขัน Thailand Drone Grand Prix 2017 ในวันนี้ถือเป็นการเปิดตัวครั้งแรก ภายใต้ชื่องาน Bangkok Attacker Thailand’s Top Pilot โดยจัดขึ้น ณ ควอเทียร์ อเวนิว ชั้น G ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์  ในรูปแบบ Night Racing บนสนาม LED Track ซึ่งนักซิ่งโดรนจะต้องมีทั้งความเร็วและความสามารถในการฝ่าอุปสรรคในสนามแข่ง ขณะที่ผู้เข้าชมงานก็จะได้ชมการแข่งขันที่ตื่นตาตื่นใจครั้งแรกในประเทศไทย พร้อมกับได้ชมการจัดแสดงนวัตกรรม ล้ำสมัยของโดรนจากต่างประเทศและของคนไทย ส่วนการจัดงานครั้งที่ 2 จะเป็นการจัดงานใหญ่ ในช่วงเดือนพฤศจิกายน 2560 ซึ่งจะเป็นการจัดการแข่งขันในระดับที่ยิ่งใหญ่และมีความท้าทายมากยิ่งขึ้น

สำหรับผู้สนใจสามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.thailanddronegp.com/ และ   https://www.facebook.com/Thailanddronegrandprix/