“เนอวานา ไดอิ” เปิดโครงการ เนอวานา บียอนด์ พระราม 9-กรุงเทพกรีฑา

37

“เนอวานา ไดอิ” ปฏิวัติรูปแบบการอยู่อาศัย พร้อมเปิดโครงการ “เนอวานา บียอนด์ พระราม 9-กรุงเทพกรีฑา” บ้านต้นแบบแนวคิดใหม่ สรรค์สร้างพื้นที่ส่วนตัวเข้ากับธรรมชาติอย่างลงตัว ยึดทำเลทองกรุงเทพกรีฑา จุดเชื่อมระบบขนส่งมวลชนหลากหลายรูปแบบ เพิ่มความสะดวกในการเดินทาง

ปัจจุบันนี้ คนรุ่นใหม่มีความต้องการที่อยู่อาศัยที่ทันสมัยและสามารถเดินทางได้สะดวกสบาย ทำเลจึงเป็นยุทธศาสตร์สำคัญของการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ให้ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค ถนนกรุงเทพกรีฑา ถือเป็นทำเลทองแห่งใหม่ของฝั่งกรุงเทพตะวันออก ที่สามารถเดินทางเข้าสู่ถนนศรีนครินทร์ พัฒนาการ รามคำแหงและมอเตอร์เวย์ ใกล้จุดขึ้นลงทางด่วน และอยู่ไม่ไกลจากสนามบินสุวรรณภูมิ

นอกจากนี้ ยังเป็นจุดเชื่อมต่อกับระบบรถไฟฟ้าถึง 3 สาย คือ แอร์พอร์ต ลิงก์ และสายสีเหลือง (ลาดพร้าว-สำโรง) และสายสีส้ม (ศูนย์วัฒนธรรม-มีนบุรี) ที่อยู่ระหว่างก่อสร้าง และยังเป็นจุดยุทธศาสตร์สำคัญในพัฒนาเมือง ที่สามารถเข้าออกเมือง และเดินทางไปด้านเหนือและใต้อย่างง่ายดายโดยใช้ถนนกาญจนาภิเษก (วงแหวนรอบนอก) พร้อมรายล้อมไปด้วยโรงเรียนนานาชาติ 3 แห่ง สนามกอล์ฟ มหาวิทยาลัยชื่อดัง ห้างสรรพสินค้าและศูนย์การค้าชั้นนำ และโรงพยาบาลอย่างครบครัน

บริษัทเนอวานา ไดอิ จำกัด (มหาชน) ได้เล็งเห็นโอกาสและศักยภาพของถนนกรุงเทพกรีฑา ในการเป็นทำเลทองฝั่งกรุงเทพตะวันออก พร้อมเปิดตัวโครงการ “เนอวานา บียอนด์ พระราม 9-กรุงเทพกรีฑา” โครงการบ้านเดี่ยวระดับไฮเอนด์ มูลค่า 2,600 ล้านบาท ซึ่งเป็นการร่วมทุนระหว่างเนอวานา ไดอิและไดวา เฮ้าส์ จากประเทศญี่ปุ่น

นายศรศักดิ์ สมวัฒนา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทเนอวานา ไดอิ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า โครงการเนอวานา บียอนด์ พระราม 9-กรุงเทพกรีฑา เป็นโครงการบ้านเดี่ยว 3 ชั้น บนถนนกรุงเทพกรีฑาตัดใหม่ ที่ถูกพัฒนาภายใต้แนวคิดใหม่ “Living Revolution” เพื่อให้บ้านทุกหลังได้รับการออกแบบให้พร้อมสำหรับการใช้ชีวิตในสภาพแวดล้อมปัจจุบันได้อย่างสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น และมีความเป็นอยู่ที่ดีในการอยู่อาศัย

เนอวานา พัฒนาบ้าน Nirvana New BEYOND Series ด้วยการปฏิวัติการดีไซน์บ้านแบบ Natural Modern และสร้างบทบาทใหม่ของการอยู่อาศัย (Revolution of Modern Design, the New chapter of Nirvana BEYOND) ให้เป็นบ้านต้นแบบของการอยู่อาศัยรูปแบบใหม่และเปิดตัวที่โครงการเนอวานา บียอนด์ พระราม 9-กรุงเทพกรีฑา ด้วยคอนเซปท์ Deconstruction ที่กำลังเป็นเทรนด์ของการอยู่อาศัย โดยให้ความสำคัญกับพื้นที่ว่าง (Space) สร้างฟังก์ชั่นการใช้งานในมิติใหม่ ๆ เช่น การเอียง บิดมุมองศาของผนัง การเชื่อมระหว่าง Space ทำให้เกิด Conceptual Space ใหม่ๆ และสามารถใช้สอยได้อย่างเต็มที่ นอกจากนั้นยังทำให้เกิด Privacy Space ที่ให้มีความเป็นส่วนตัวกับผู้อยู่อาศัย อาทิ มุมที่จะรับทัศนียภาพ จะถูกออกแบบให้มีช่องเปิดขนาดใหญ่จรดสูงเพดาน เพื่อดึงธรรมชาติเข้ามาในบ้านให้มากที่สุด สำหรับมุมที่ต้องการความเป็นส่วนตัวช่องเปิดจะถูกออกแบบให้มีลักษณะแคบลง หรือบิดมุม ขณะเดียวกัน ยังคงเชื่อมโยงพื้นที่ไม่ให้แยกขาดกันมากเกินไป คงความเป็น Family Bonding ไว้ได้เป็นอย่างดี

นอกจากความสวยงามด้านนอกของตัวบ้านแล้ว ยังมีองค์ประกอบของธรรมชาติที่สามารถดึงเอามาช่วยสร้างชีวิตชีวาและสร้างบรรยากาศที่ดีได้ บ้าน BEYOND New Series นั้นจึงให้ความสำคัญกับพื้นที่สีเขียว อย่างคอร์ทกลางบ้านที่เป็นการดึงบรรยากาศภายนอกให้มาเป็นส่วนหนึ่งของพื้นที่ในบ้าน และให้ความรู้สึกโปร่งโล่งแก่พื้นที่ ทั้งรับแสงและมุมมองธรรมชาติซึ่งไม่ว่าจะเป็นมุมใช้งานมุมไหนๆก็จะได้ชื่มชมกับพื้นที่สีเขียวได้อย่างเต็มทื่และเป็นส่วนตัว

Mr. Masagane Kuga, General Manager of Division 4 Overseas Division, Daiwa House Industry กล่าวว่า แนวคิดในการพัฒนาบ้านของเนอวานามีหลายอย่างที่คล้ายกับไดวา เฮ้าส์ ตั้งแต่การให้ความสำคัญกับรายละเอียดของบ้าน การออกแบบอย่างประณีตและระมัดระวังเพื่อประโยชน์สูงสุดของผู้อยู่อาศัยและทำให้การใช้ชีวิตในบ้านมีแต่ความสุข นอกจากนี้ เนอวานา ยังให้ความสนใจกับพื้นที่โดยรวมและมีการจัดวางภูมิทัศน์ของโครงการอย่างสมบูรณ์แบบ
“จากจุดเริ่มต้นของการเป็นพันธมิตรระหว่างเนอวานาและไดวา เฮ้าส์ ตั้งแต่ปีที่แล้ว เราได้มีการทำงานร่วมกัน ตั้งแต่การวางแผนและการออกแบบที่ทันสมัย จึงทำให้บ้านตัวอย่างในโครงการเนอวานา บียอนด์ พระราม 9-กรุงเทพกรีฑา แล้วเสร็จสวยงามในวันนี้” Mr. Kuga กล่าว

นอกจากเรื่องการออกแบบ นวัตกรรมการอยู่อาศัย คืออีกหนึ่งองค์ประกอบที่สำคัญในการพัฒนาโครงการเนอวานา บียอนด์ พระราม 9-กรุงเทพกรีฑา โดยเฉพาะเรื่อง ระบบความปลอดภัย ที่มีการออกแบบและวางระบบความปลอดภัยโดยผู้เชี่ยวชาญให้กับบ้านทุกหลัง โดยควบคุมการทำงานของระบบภายในบ้านทั้งหมดด้วย Nirvana App Service และบ้านทุกหลังยังมีการติดตั้งระบบ High-speed internet และ Wifi ในทุกจุดของบ้าน เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยสามารถเชื่อมโยงกับโลกไซเบอร์ได้ตลอดเวลา รวมทั้งได้ออกแบบระบบ Work from Home เพื่อให้สามารถทำงานจากบ้านได้อย่างสะดวกสบาย และเนอวานา บียอนด์ยังมี Nirvana Living Service ที่เปรียบเสมือนผู้ช่วยส่วนตัว เพื่อจองบริการต่างๆ

นอกจากนี้ บ้าน BEYOND New Series ให้ความสำคัญการดูแลสุขภาพและการอยู่อาศัย (Well Being Living) มีการติดตั้งระบบ Air Control System ในการปรับสภาพอากาศภายในบ้านให้สมดุลตลอดเวลา ลดเรื่องฝุ่นละอองภูมิแพ้ในบ้านและยังดูแลสิ่งของภายในบ้านไม่ให้เสียหายเพราะความชื้น มีการวัดสภาพอากาศภายในบ้านและระบบหมุนเวียนอากาศที่ไม่ดีออกไปนอกตัวบ้าน นอกจากนี้ยังมีระบบกรองน้ำประปาเพื่อเข้ามาใช้ในตัวบ้านอีกด้วย

สำหรับกลุ่มเป้าหมายของโครงการ ได้แก่ ผู้บริหารหรือเจ้าของกิจการรุ่นใหม่ ที่มีครอบครัว มองหาบ้านที่ทันสมัย ใส่ใจในรายละเอียด เพื่อสร้างความสุขแก่ทุกคนในครอบครัว โดยโครงการเนอวานา บียอนด์ พระราม 9-กรุงเทพกรีฑา มีบ้านเดี่ยวทั้งสิ้นประมาณ 85 หลัง ราคาขาย 28-44 ล้านบาท บ้านแต่ละหลังมีพื้นที่ใช้สอยตั้งแต่ 300 ถึง 470 ตารางเมตร

“เนอวานา ไดอิ และไดวา เฮ้าส์ มั่นใจว่า โครงการเนอวานา บียอนด์ กรุงเทพกรีฑา จะตอบโจทย์ของลูกค้าที่ต้องการซื้อบ้านเดี่ยวที่มีเอกลักษณ์ในทำเลใกล้เมือง เพราะต้องการบ้านหลังใหญ่ขึ้นเพื่อครอบครัวที่ขยายขึ้นและหลีกหนีความแออัดในกรุงเทพ” นายศรศักดิ์ กล่าวทิ้งท้าย

โครงการเนอวานา บียอนด์ พระราม 9-กรุงเทพกรีฑา เป็นโครงการนำร่องของแผนการพัฒนาเมืองที่อยู่อาศัยอันทันสมัย มูลค่ารวมกว่า 33,000 ล้านบาท บนนถนนกรุงเทพกรีฑาตัดใหม่ ที่ทางเนอวานา ไดอิ มีแลนด์แบงก์ถึง 250 ไร่ ในระยะเวลา 5 ปี ข้างหน้า ด้วยคอนเซปท์ Uptown Style โครงการเมืองที่อยู่อาศัยแห่งนี้ ประกอบไปด้วยที่พักอาศัย ศูนย์การค้า ศูนย์สุขภาพ และสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย เพื่อคุณภาพชีวิตที่เหนือกว่าและตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ที่ต้องการหลีกหนีความแออัดจากในเมือง

เกี่ยวกับ เนอวานา ไดอิ
บมจ. เนอวานา ไดอิ (NVD) มีทุนจดทะเบียน 1,405.6 ล้านบาท โดยดำเนินธุรกิจหลัก คือ 1) ธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ (Property Development) ได้แก่ การพัฒนาโครงการบ้านอยู่อาศัย (Nirvana Beyond, Nirvana Icon, Intro) สำนักงานโฮมออฟฟิศ (Nirvana @Work) ทาวน์โฮม (Nirvana Define, Cover, Cluster) คอนโดมิเนียม (Banyan Tree Residences Riverside Bangkok) โดยปัจจุบันมีโครงการที่อยู่ระหว่างพัฒนาทั้งสิ้น 18 โครงการ มูลค่าโครงการคงเหลือรวมกว่า 14,000 ล้านบาท 2) ธุรกิจรับสร้างบ้าน (Nirvana Home Builder) และ 3) ธุรกิจวัสดุก่อสร้าง
บริษัทฯ ได้วางกรอบกลยุทธ์การทำงานไว้ภายใต้แนวคิดที่ต้องมุ่งมั่นไปข้างหน้า โดยคำนึงถึงทุกองค์ประกอบในการทำงานเพราะเราเชื่อว่า ภายใต้ทุกรายละเอียดของการใช้ชีวิต ล้วนนำมาซึ่งความสุขทั้งของลูกค้า เพื่อนร่วมงาน พันธมิตรทางธุรกิจ และผู้ถือหุ้นทุกคน ส่งผลให้การพัฒนาสินค้าจากทางเนอวานา ไดอิ จะสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้า ทั้งในด้านฟังก์ชั่นการใช้งานและตอบสนองความต้องการในการทางความรู้สึก ในรูปแบบที่แตกต่างและเป็นเอกลักษณ์ของเนอวานาอย่างแท้จริง เพราะที่ เนอวานา ไดอิ เราเชื่อว่า “ Details make magic”

เกี่ยวกับ Daiwa Housing Group Company Limited
บริษัท ไดวา เฮาส์ กรุ๊ป (Daiwa House Group) เป็นบริษัทรับสร้างบ้านที่แรกของประเทศญี่ปุ่น ที่มีความเชี่ยวชาญเกี่ยวกับบ้านสำเร็จรูป (Prefabrication) บริษัทได้ก่อตั้งในปี ค.ศ. 1955 ที่จังหวัดโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น แม้ว่าบริษัทฯ จะเป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นบริษัทที่อยู่อาศัย แต่ลูกค้ารายแรกของบริษัทกลับเป็นการสร้างอุตสาหกรรมโครงสร้างพื้นฐานทางสังคม (Social Infrastructure industries) เช่น Japanese National Railway, Nippon Telegraph และ Telegraph and Telephone Public Corporation โดยจะเห็นว่าบริษัทจะมีลูกค้าในรูปแบบ B2B มากกว่า และบริษัทฯยังเป็นที่ยอมรับในฐานะบริษัท ผู้ผลิตที่อยู่อาศัยโดยการสร้างที่อยู่อาศัยสำเร็จรูปและสร้างเมืองใหม่ในช่วงระยะเวลาการเติบโตอย่างรวดเร็วทางเศรษฐกิจของประเทศญี่ปุ่น
ในปี ค.ศ. 1961 บริษัท ไดวะเฮาส์ ได้จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์โอซาก้าและได้มีการลงทุนและเริ่มทำธุรกิจต่างๆ เพิ่ม อาทิเช่น ธุรกิจค้าปลีกและค้าส่ง, ธุรกิจคอนโดมิเนียม, ธุรกิจรีสอร์ทและโรงแรม, ธุรกิจสำหรับที่ปรึกษาการสร้างบ้าน, ธุรกิจให้เช่าที่อยู่อาศัย, ธุรกิจอพาร์ทเม้น และธุรกิจการให้บริการทางการแพทย์และพยาบาลอีกทั้งบริษัทฯ ได้มีการขยายธุรกิจและการลงทุนไปในประเทศต่างๆอีก 20 ประเทศทั่วโลกครอบคลุมประเทศในอเมริกาและเอเชีย โดยในปี ค.ศ. 2017 บริษัทได้มียอดขายรวมสุทธิอยู่ที่ 3.79 พันล้านเหรียญสหรัฐ