เมื่อเพลง Stay – Zedd, Alessia Cara ขึ้นอันดับ 1 Billboard 3 Chart!!!

เมื่อเพลง Stay – Zedd, Alessia Cara ขึ้นอันดับ 1 Billboard 3 Chart!!!

เมื่อนวันที่ 18 ที่ผ่านมานี้ Zedd ได้ปล่อย MV เพลง Stay ออกมาหลังจากที่ปล่อย Single ได้มาสักพัก เรื่องราวของ MV นั้นสามารถแบ่งได้เป็น 2 ห้วงเวลา คือรูปแบบปกติ และรูปแบบที่โชคชะตากลั่นแกล้ง ในช่วงแรกของ MV นั้น Zedd และ Cara ได้พักอยู่โรงแรมเดียวกัน แต่ Zedd ไปไม่ทันเข้าลิฟท์ที่มี Cara อยู่ และจบแบบทั้งคู่ก็ไม่รู้จักกัน ในช่วงต่อมา MV ได้ย้อยเวลาว่า Zedd เข้าลิฟท์ทันจะเกิดอะไรขึ้น ซึ่งทันคู่นั้นได้ทำความรู้จักกัน แล้วอาสาพา Cara ไปในที่เขาอยากจะไป ทั้งคู่ได้มีเวลาที่มีความสุขร่วมกัน แต่เมื่อได้ดำเนินต่อไป Zedd ได้ถึงจุดจบด้วยอุบัติเหตุ

ถ้าผู้เขียนได้ตีความออกมานั้น MV ได้มีลูกเล่นหลายอย่างด้วยกันด้วยการเล่าเรื่องเล่าย้อยกลับไปกลับมา ทำให้ผู้ชมอาจงงว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่ เลยทำให้ผู้ชมต้องกลับไปดู MV อีกรอบเช่นกัน เนื่องด้วยตัวเพลงได้พูดถึงเรื่องของเวลา กับท่อน The clock is ticking ที่สามารถแปลความได้ว่า เวลาได้กำลังเดินอยู่ จึงเห็นได้ชัดเจนถึงแรงบันดาลใจในการทำ MV นี้ บางคนอาจงงว่า Zedd ได้เขียนอะไรบนโต๊ะ ผู้เขียนยอมรับว่าดูครั้งแรกก็มองไม่ออกเช่นกัน แต่พอได้มาดูอีกรอบถึงเข้าใจว่า Zedd เขียนอักษรตัว ‘Z’ บนน้ำตาลนั้นเอง ถือว่าเป็นรายละเอียดเล็กๆน้อยๆให้คนดูต้องกลับไปย้อยดูอีกรอบ ส่วนความหมายของ MV นั้น เสมือนเป็นการแสดงให้เห็นถึงโลกคู่ขนาน จะเห็นได้ว่าอีกโลกหนึ่ง Cara ได้ทำกระจกในห้องนอนแต่เช่นเดียวกับ Zedd และด้วยในตอนท้ายสุดที่ Zedd ได้เสียชีวิตลง แต่ตัดฉากไปที่  Zedd ยังอยู่บนที่นอนนั้นสามารถตีความได้ว่าอีกโลกนึง  Zedd นั้นยังมีชีวิตอยู่ หลายคนสามารถตีความได้หลายแบบ เช่น โชคชะตาเล่นตลก, ถ้าไม่เจอกันคงไม่เป็นแบบนี้ หรือ ไม่รู้จักกันยังดีซะกว่า ถือว่าเป็น MV ที่ให้แง่คิดและสอดคล้องกับเนื้อเพลงได้ดีเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นใช้เวลาที่มีอยู่ให้คุ้มค่า ก่อนที่เวลาจะเล่นตลกกับเรา

หลังจากการปล่อย MV Stay ได้ออกมาเพียงอาทิตย์เดียว เพลง Stay ได้ทำยอดขายบน iTunes แล้วค่อยๆไต่เต้าเป็นอันดับหนึ่ง และขึ้นอันดับที่หนึ่งในChart  Digital Song Sales, Hot Dance/Electronic Songs และ Dance/Electrornic Digital Song Sales ของ Billboard #MinaMusic