ปั๊มขุนช้างขุนแผน ESSO PARK บางบัวทอง

170

ในยุคสมัยที่ปั๊มน้ำมันเป็นทุกอย่างของคนเดินทาง ทั้งจุดนัดหมายและจุดพักระหว่างทาง การแข่งขันของปั๊มน้ำมันจึงไม่ได้จำกัดแค่คุณภาพของน้ำมันและการบริการของเด็กปั๊มอีกต่อไป เราจึงมีโอกาสได้เห็นปั๊มน้ำมันที่พัฒนาทางด้านสถานที่ ให้สะอาด สะดวก สบาย แถมยังแวะพักผ่อนได้ จนกลายเป็นจุดเช็คอินที่คนเดินทางต้องแวะ

สงกรานต์นี้ใครกลับบ้านเส้นทางบางบัวทอง-สุพรรณบุรี บอกเลยว่าพลาดไม่ได้กับ ปั๊มน้ำมัน ESSO PARK BANG BUA THONG ย่านบางบัวทอง จ.นนทบุรี ที่เปิดอย่างเป็นทางการแล้วเมื่อวันที่ 6เมษายนนี้ที่ผ่านมา กับการปฎิวัติโฉมใหม่ที่ไม่ใช่แค่ปั๊มน้ำมันธรรมดา แต่กลายเป็นจุดพักระหว่างทางที่ห้ามพลาด

ด้วยการดีไซน์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากวรรณคดีเรื่อง “ขุนช้างขุนแผน” การออกแบบภายในจะพบกับอาคารสถาปัตยกรรมในรูปแบบ เรือนไทย “คุ้มขุนช้าง” โดยอาคารร้านค้า ร้านขายของที่ระลึกจะพบกับปั้นลมในรูปแบบโค้งๆ ที่เราเคยเห็นจากงาน ”เรือนไทยเครื่องสับ” ถูกยกมาให้ลดความแข็งของหลังคากันสาดของอาคารร้านค้า ประกอบกับ ตัวอาคารที่เป็นอิฐดินเผาที่มีให้เห็นในสถาปัตยกรรมไทยโบราณในยุคเดียวกันและเป็นเรื่องราวสอดคล้องกับอาคารร้านกาแฟ Starbuck ด้านหน้า เช่นเดียวกับการตกแต่งสวนที่เลือกใช้พันธุ์ไม้ก็ได้แรงบันดาลใจจากกาพย์กลอนบรรยายพันธุ์ไม้ในเรื่องขุนช้างขุนแผนเช่นกัน

ไม่เพียงเท่านี้ ปั๊มแห่งนี้ถือเป็นหนึ่งใน Flagshipของ ESSO ที่ร่วมมือกับ “Starbucks” ร้านกาแฟชื่อดังสัญชาติอเมริกาเปิดให้บริการในปั๊มน้ำมัน ซึ่งการมาครั้งนี้ไม่ได้มาแบบธรรมดา แต่ร้านยังโดดเด่นด้วยการออกแบบสถาปัตยกรรมไทยร่วมสมัย ตัวอาคารสร้างจากวัสดุที่มีในยุคอดีตอย่าง ”อิฐดินเผา” มีการนำการ “ย่อมุม” หนึ่งในภูมิปัญญาของสถาปัตยกรรมไทย มาลดทอนความแข็งของอาคาร ภายนอกมีการฉาบผิวเพื่อให้เกิดความเรียบร้อยแบบ ”งานเครื่องก่อ” ด้วยวัสดุที่มีพื้นผิวคล้ายวัสดุดั่งเดิมอย่าง “ปูนตำ”  พร้อมทั้งตกแต่งอาคารด้วยระแนงที่มีที่มาของลายมาจาก“เครื่องแขวน” เกินเงาตกกระทบอาคารในแต่ละช่วงเวลาที่ไม่ซ้ำกัน มีการเจาะช่องหน้าต่างล้อกับเงาที่เกิดขึ้น การเปลี่ยนหน้าที่ของกระเบื้องมุงหลังคาดินเผาโบราณมาเรียงซ้อนกัน มาเรียงซ้อนกันตกแต่งผนังก็เป็นการเล่าเรื่องเก่ากลายเป็นวัสดุตกแต่งใหม่

นอกจากนี้ ภายในปั๊มน้ำมันยังประกอบไปร้านอาหาร และเครื่องดื่ม ของฝากให้เลือกช้อปมากมาย ทั้งร้านเคเอฟซี มินิบิ๊กซี เพลินพุง ซาลาเปาวราภรณ์ นมหนองโพ ไท้เฮียง บีควิก เป็นต้น ไม่เพียงเท่านี้ ยังตอบโจทย์ความต้องการของทุกกลุ่ม ตั้งแต่ที่จอดรถสำหรับ Big Bike ตอบโจทย์ไลฟ์สไตส์คนรุ่นใหม่ ที่จอดรถสำหรับคนพิการ บริการห้องน้ำสะอาดสำหรับทุกผู้ทุกวัย รวมไปถึงที่เปลี่ยนผ้าอ้อมเด็กทารกอีกด้วย อีกทั้งมีจุดถ่ายภาพ รูปปั้น “ฝูงความไทย” และภาพวาดสไตล์ไทย “ควายเล่นน้ำกับเด็กน้อย” “ไก่ชนไทย” และ ”ปลากัดไทย” ให้ถ่ายรูปเล่นเป็น จุด Check-inเป็นที่ระลึกอีกด้วย

พิเศษสุด โปรโมชั่นฉลองเปิดให้บริการใหม่สามารถนำแต้ม Esso Smiles 300แต้ม (จากปกติ 500แต้ม) แลก e-coupon Starbucks มูลค่า100บาท หมดเขตแลก 30เม.ย.นี้