10 เป้าหมายฮอต ที่คนไทยเลือกเที่ยวช่วงสงกรานต์นี้

20

เทศกาลสงกรานต์เป็นช่วงเวลาที่คนไทยมักเดินทางกลับบ้านเพื่อไปเยี่ยมครอบครัว รดน้ำดำหัวญาติผู้ใหญ่ เข้าวัดทำบุญ และเล่นน้ำคลายร้อน  แต่จากข้อมูลการจองห้องพักล่าสุดของ อโกด้า (http://www.agoda.com/?site_id=1811392) พบว่าในช่วงวันหยุดสงกรานต์ ปี 2019 นี้ มีคนไทยจำนวนมากขึ้นเลือกที่จะเดินทางไปท่องเที่ยวในต่างประเทศ

เกาะช้าง ตราด

จากข้อมูลการจองที่พักผ่านเว็บไซต์อโกด้าในช่วงสงกรานต์ของคนไทย พบว่า 4 ใน 10 อันดับเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมช่วงสงกรานต์ของคนไทยอยู่ในต่างประเทศ โดยเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมที่มีคนไทยจองที่พักมากที่สุดในช่วงวันหยุดสงกรานต์ได้แก่ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งในปีนี้กระโดดขึ้นมาล้มแชมป์เก่าสองสมัยอย่างกรุงเทพฯ นอกจากนี้ยังมีเมืองอย่างโอซาก้าในประเทศญี่ปุ่น กรุงโซลในประเทศเกาหลีใต้ และกรุงไทเป เมืองหลวงของเกาะไต้หวัน ที่ในปีนี้เลื่อนขึ้นมาติดอันดับท็อปเท็นเป็นปีแรกแทนที่จังหวัดท่องเที่ยวในประเทศ

ภูเก็ต

การยกเว้นค่าธรรมเนียมวีซ่าสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยในประเทศญี่ปุ่น เกาหลีใต้ และไต้หวัน อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้คนไทยเลือกเดินทางไปเที่ยวในต่างประเทศมากขึ้น นอกจากนี้ประเทศเหล่านี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นแม่เหล็กดึงดูดคนไทยอย่าง ย่านชิบูยะในกรุงโตเกียว ซึ่งเป็นย่านอินเทรนด์ของคนรักแฟชั่น พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไคยูคังในเมืองโอซาก้า หนึ่งในพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลก พระราชวังคย็องบกกุงในกรุงโซล ที่นับว่าสวยงามและยิ่งใหญ่ที่สุดของประเทศ หรือตึกไทเป 101 ในกรุงไทเป แลนด์มาร์กชื่อดังที่ผู้คนมักขึ้นไปชมทัศนียภาพมุมสูงของเมือง

เกาะล้าน พัทยา

อย่างไรก็ตามสถานที่เที่ยวในประเทศที่เป็นเมืองพักผ่อนติดทะเลยอดนิยมอย่าง พัทยา และ หัวหิน ซึ่งขึ้นชื่อว่ามีบรรยากาศสบาย ๆ เต็มไปด้วยที่เที่ยวยามค่ำคืน และสตรีทฟู้ดที่อร่อยไม่แพ้ใคร ก็ยังคงความนิยมไม่เปลี่ยนแปลง โดยครองใจคนไทยในอันดับ 2 และ 3 ของเมืองท่องเที่ยวสุดฮิตช่วงเทศกาลสงกรานต์มาตั้งแต่ปี 2017

เมืองท่องเที่ยวสุดฮิตของคนไทยในช่วงเทศกาลสงกรานต์

  2017 2018 2019
1 กรุงเทพฯ, ประเทศไทย กรุงเทพฯ, ประเทศไทย โตเกียว, ประเทศญี่ปุ่น
2 พัทยา, ประเทศไทย พัทยา, ประเทศไทย พัทยา, ประเทศไทย
3 หัวหิน, ประเทศไทย หัวหิน, ประเทศไทย หัวหิน, ประเทศไทย
4 เชียงใหม่, ประเทศไทย ภูเก็ต, ประเทศไทย กรุงเทพฯ, ประเทศไทย
5 ภูเก็ต, ประเทศไทย เชียงใหม่, ประเทศไทย ภูเก็ต, ประเทศไทย
6 กระบี่, ประเทศไทย กระบี่, ประเทศไทย โอซาก้า, ประเทศญี่ปุ่น
7 โตเกียว, ประเทศญี่ปุ่น โตเกียว, ประเทศญี่ปุ่น เชียงใหม่, ประเทศไทย
8 เกาะช้าง, ประเทศไทย เกาะช้าง, ประเทศไทย โซล, ประเทศเกาหลีใต้
9 ระยอง, ประเทศไทย กาญจนบุรี, ประเทศไทย เกาะช้าง, ประเทศไทย
10 ชลบุรี, ประเทศไทย ระยอง, ประเทศไทย ไทเป, เกาะไต้หวัน

 

ข้อมูลการจองห้องพักของอโกด้าในที่นี้ เป็นข้อมูลการจองห้องพักในช่วงเทศกาลสงกรานต์ของปี 2017 2018 และ 2019