BULBUL บุกไทย ชูสไตล์มินิมัลเหนือกฎเกณฑ์

54

“BULBUL” นาฬิกาสัญชาติเดนมาร์ก ดีไซน์เท่ ร่วมสมัย สไตล์มินิมัลลิสต์ ผ่านกระบวนการพัฒนาอย่างพิถีพิถัน เปิดตัวสู่ประเทศไทยอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้ จับกลุ่มผู้ชื่นชอบนาฬิกาและแฟชั่นนิสต้าไทย  ในราคาที่เป็นเจ้าของได้  

มร. จาคอบ ยูล ผู้ก่อตั้งและ CEO Bulbul Watches กล่าวว่า  “BULBUL (บุลบุล = passerine songbirds, นกปรอดหัวโขน หรือนกร้องเพลง) คือ แบรนด์นาฬิกาสัญชาติเดนมาร์กที่ได้รับการออกแบบและพัฒนาอย่างพิถีพิถัน ผสานงาน craft ด้วยประสบการณ์อันเฉียบคม จึงเป็นนวัตกรรมนาฬิกาข้อมือที่มีความเท่ ร่วมสมัย ปราณีต และสูงด้วยคุณภาพ ในราคาที่จับต้องได้ สำหรับผู้ที่รักงานดีไซน์ที่ดูเท่ โก้ สะอาด มินิมัล สูงด้วยคุณภาพ และอยู่เหนือกฎเกณฑ์ฤดูกาลแฟชั่น สไตล์ Danish – Nordic design”

นาฬิกาบุลบุลผลิตอย่างปราณีตด้วยวัสดุชั้นดี ได้แก่ ตัวเครื่องทำจากทองคำสวิสแท้ 14K หน้าปัดคริสตัลแซฟไฟร์ สายสแตนเลสสตีลจากเยอรมัน สายหนังจากอิตาลี ตัวเรือนผลิตจากสแตนเลสสตีลชั้นดี เกรด 316L กันน้ำระดับ 3 ATM ตัวเครื่องรับประกัน 2 ปี

นางสาวชัชฎาภา วิจิตรานนท์ (JJ) ผู้บริหารบริษัท These Cool Things จำกัด และ TheseCoolThings.com  ผู้คร่ำหวอดในวงการสื่อสารและประชาสัมพันธ์ของไทย กล่าวถึงแรงบันดาลใจในการเป็นผู้แทนจำหน่ายนาฬิกาบุลบุลในเมืองไทยว่า

“ดิฉันชื่นชอบศิลปะ แฟชั่น และงานดีไซน์เป็นอย่างมาก ครั้งแรกที่เห็นนาฬิกา Pebble ของ Bulbul ที่ Watches Museum ในเมือง Aarhus ประเทศเดนมาร์ก ดิฉันก็หลงรัก และตามหาซื้อจนได้นาฬิกาบุลบุลเรือนแรกมาครอบครอง พอใส่ทีไรก็มีแต่คนชมและอยากได้บ้าง เพราะรูปแบบที่เท่ โดดเด่นไม่เหมือนนาฬิกาเรือนใดในโลก ดิฉันจึงเห็นโอกาสทางการตลาด และติดต่อกับคุณจาคอบขอเป็นตัวแทนจำหน่ายในประเทศไทย ซึ่งก็ได้รับความเชื่อมั่นเนื่องจากพื้นฐานของดิฉัน คือผู้สร้างแบรนด์ผ่าน การสื่อสารที่มีประสิทธิภาพ บริษัท ดีส คูล ธิงส์ ของดิฉันจึงมีนาฬิกาบุลบุลเป็นสินค้าแรกที่เราวางจำหน่าย ณ M Market ห้างดิ เอ็มโพเรียม ชั้น G และทางออนไลน์ที่ TheseCoolThings.com”

Bulbul Watches สยายปีกสู่โลกแห่งวงการนาฬิกาครั้งแรกด้วยการเปิดตัวรุ่น ‘PEBBLE’ (เพพเบิ้ล) นาฬิกา ที่ฉีกกฎเกณฑ์เดิมๆ ด้วยรูปทรงหน้าปัดไม่สมมาตร จึงโดดเด่นเขย่าวงการนาฬิกา ควรค่าแก่การครอบครอง และยังคงได้รับความนิยมอย่างไม่เสื่อมคลาย ออกแบบอย่างพิถีพิถัน โดย KiBiSi Design Studio กลุ่มดีไซเนอร์ระดับโลกชาวแดนนิช นำโดย Bjarke Ingels นักออกแบบชื่อก้องโลกคนล่าสุดจากเดนมาร์ก ร่วมด้วยเพื่อนดีไซเนอร์ชั้นนำสัญชาติเดียวกัน Lars Larsen และ Jens Martin Skibsted

หลังจากความสำเร็จของ ‘PEBBLE’ ที่ได้รับการตอบรับท่วมท้นทั่วโลก BULBUL ได้สร้างสรรค์และแนะนำนาฬิกาในโมเดลการดีไซน์ต่างๆ ตามมา ได้แก่ รุ่น ‘FACETTE’ (ฟาเซ็ตต์) นาฬิกาทรงกลมแนวสปอร์ตี้ ที่ยังคงเป็นผลงานของ KiBiSi Design Studio และตามมาด้วยรุ่น ‘OBLONG’ (อ๊อบลอง) นาฬิกาทรงสี่เหลี่ยมแนวยาวเท่ ทว่าแฝงความคลาสสิคแปลกตา ออกแบบโดย Kilo Studio นำโดย Lars Larsen ซึ่งก็ได้รับการตอบรับที่ดีไม่แพ้กัน

PEBBLE

มีให้เลือก 10 แบบ ทั้งสายหนังและโลหะ ราคาเริ่มต้น ฿14,900

FACETTE

 

มีให้เลือก 7 แบบ กับสายหนังหลากหลายสี ราคา ฿8,900

OBLONG

มีให้เลือก 8 แบบ ทั้งสายหนังและโลหะ ราคาเริ่มต้น ฿13,900

วันนี้ แบรนด์ BULBUL Watch เป็นที่รู้จักทั่วโลก ข้ามข้อจำกัดพรมแดนแห่งภาษา และเชื้อชาติ สมกับชื่อของนก BULBUL สัญลักษณ์ของความอิสระ ที่พร้อมสยายปีกค้นหาแรงบันดาลใจใหม่ๆ อย่างกว้างไกล ไม่หยุดยั้ง มีวางจำหน่ายในกว่า 20 ประเทศชั้นนำทั่วโลก อาทิ สหรัฐอเมริกา อังกฤษ เดนมาร์ก ฝรั่งเศส เม็กซิโก ดูไบ ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ สิงคโปร์ และประเทศไทย

นาฬิกาบุลบุล คือ ลิขสิทธิ์เฉพาะของ บริษัท Bulbul ApS ประเทศเดนมาร์ก จัดจำหน่ายในเมืองไทยโดย บริษัท These Cool Things จำกัด มีวางจำหน่ายที่ M Market ห้างดิ เอ็มโพเรียม ชั้น G และทางออนไลน์ที่ TheseCoolThings.com