ร่วมฉลองครบรอบ 100 ปี ฮิลตัน กับเชฟฌาคส์ มาร์กอง

20

ร่วมฉลองครบรอบ 100 ปี ฮิลตัน กับเชฟฌาคส์ มาร์กอง เชฟมิชลินสตาร์ระดับแนวหน้า ที่ มิลเลนเนียม ฮิลตัน กรุงเทพ

พบกับการมาเยือนของมาสเตอร์เชฟระดับมิชลินสตาร์ชาวฝรั่งเศส เชฟฌาคส์ มาร์กอง (Jacques Marcon) ที่จะมาโชว์ฝีมือการปรุงอาหารชั้นเลิศของเขาด้วยการรังสรรค์เซ็ทเมนูสุดพิเศษให้ท่านได้ลิ้มลอง และเพลิดเพลินไปกับการลิ้มรสไวน์ชั้นดีที่เชฟเลือกจับคู่มาให้เหมาะกับอาหารแต่ละจาน ณ ห้องอาหารไพรม์ โรงแรม มิลเลนเนียม ฮิลตัน กรุงเทพ เหล่าบรรดานักชิมสามารถเลือกสัมผัสประสบการณ์อาหารเลิศรสของเชฟมาร์กองกับเซ็ทเมนูแบบเอ็กซ์คลูซีฟ 7 คอร์ส สำหรับมื้อค่ำได้ตั้งแต่วันที่ 28 กุมภาพันธ์ และ 1 – 2 มีนาคม 2562 และเซ็ทเมนูอาหารกลางวันแบบ 5 คอร์ส ในวันที่ 1 และ 2 มีนาคม 62 นี้เท่านั้น

เชฟฌาคส์ มาร์กอง

เชฟฌาคส์ มาร์กอง และพ่อของเขาเชฟเรจิส (Régis) เคียงบ่าเคียงไหล่ร่วมกันเปิดธุรกิจและช่วยกันบริหารร้านอาหาร ที่ชื่อว่า “เรจิส แอนด์ ฌาค มาร์กอง เรสเตอรองท์ (Régis et Jacques Marcon Restaurant)” ซึ่งเป็นร้านอาหารที่มีชื่อเสียงโด่งดังอย่างมากที่แซงต์-บอนเนต์-เลอ-ฟรัวด์ (Saint-Bonnet-le-Froid) ทางภาคกลางตอนใต้ของฝรั่งเศส และที่กรุงเทพฯ นี้ เชฟฌาคส์จะร่วมมือกับเชฟไซฟูล กาซิม เอ็กเซ็คคูทีฟเชฟ ของโรงแรม มิลเลนเนียม ฮิลตัน กรุงเทพ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการเฉลิมฉลองครบรอบหนึ่งศตวรรษของฮิลตัน

“เราตื่นเต้นมากที่ได้ต้อนรับเชฟที่มีชื่อเสียงระดับโลกที่โรงแรมของเรา! ร้านอาหารของเชฟฌาคส์ในฝรั่งเศสนั้นมีชื่อเสียงโด่งดังทั่วโลกในเรื่องของอาหารที่โดดเด่น เรารู้สึกภูมิใจที่มีโอกาสได้ร่วมงานกับสุดยอดเอ็กเซ็คคูทีฟเชฟ ผู้สร้างแรงบันดาลใจอย่างเชฟฌาคส์ ดิฉันเชื่อว่ามันจะเป็นประสบการณ์ที่น่ายินดีอย่างยิ่งที่จะได้เรียนรู้ทักษะการทำอาหารของเขาที่ห้องอาหาร ไพรม์” นางไฮดี้ ไคลน์-มอลเลอร์ ผู้จัดการทั่วไป โรงแรม มิลเลนเนียม ฮิลตัน กรุงเทพ กล่าว

เรจิส แอนด์ ฌาคส์ มาร์กอง นั้นเป็นร้านอาหารที่โดดเด่นมีชื่อเสียงโด่งดังอย่างแท้จริง การันตีได้จากรางวัลมิชลินสตาร์ระดับ 3 ดาว ที่ได้รับมาตั้งแต่ปีค.ศ. 1990, 1997 และ 2005 อีกทั้งยังเป็นเป็นสมาชิกของสถาบันอันทางเกียรติอย่าง เลอ กรองด์ เชฟส์ เรอเลซ์ แอนด์ ชาโตว์ (Les Grands Chefs Relais & Châteaux) มานานกว่าสองทศวรรษ ในช่วงหลายปีผ่านมานี้เหล่าบรรดานักชิมต่างมีความสุขไปกับการลิ้มรสชาติอาหารที่ทำจากส่วนผสมที่น่าอัศจรรย์ อย่างเช่นเห็ดสดๆ ที่เก็บมาจากป่าที่อยู่รายรอบบริเวณร้านอาหาร

ก่อนที่เขาจะมาเยือน มิลเลนเนียม ฮิลตัน กรุงเทพ เชฟฌาคส์ มาร์กอง ได้กล่าวไว้ว่า “ในฐานะที่ผมเป็นคนหนึ่งที่เปิดธุรกิจร้านอาหารกับพ่อ ผมพอรู้บ้างเกี่ยวกับความสำคัญของการทำงานร่วมกันเป็นทีมอย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยเหตุนี้ ผมจึงรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้ทำงานร่วมกับเอ็กเซ็คคูทีฟเชฟอย่าง เชฟไซฟูล กาซิม เราทั้งสองคนพร้อมนำเอาประสบการณ์ที่หลากหลายและสิ่งที่มีอิทธิพลต่อการทำอาหารของเรามาหล่อหลอมรวมกัน เราหวังว่าจะทำให้ท่านได้พบกับความอร่อยที่น่าตื่นตาตื่นใจที่ช่วยสร้างความทรงจำที่มีความหมายในวาระครบรอบร้อยปีของฮิลตัน”

สำหรับเมนูนั้น แน่นอนว่าได้เตรียมเมนูที่เหล่านักชิมต่างคาดหวังว่าจะได้ลิ้มลอง อย่าง ล็อปสเตอร์กับแอปเปิ้ลและเม็ดเกาลัด (Lobster with Apple and Chestnut) พัฟฟ์อบไส้เนื้อกับซุปข้นอาติโชค (Beef in Puff Pastry with Artichoke Purée) ซุปถั่วเขียวข้นกับเห็ดทรัฟเฟิลดำ (Green Lentil Ragout with Black Truffle) แอปเปิ้ลกับเห็ดโมเรล (Apple with Morel Mushroom) และอีกหลากหลายเมนูที่สร้างสรรค์

เซ็ทเมนูมื้อกลางวันราคาท่านละ 5,500 บาทสุทธิ (สำหรับอาหารจับคู่ไวน์ จ่ายเพิ่มท่านละ 2,100 บาทสุทธิ) เซ็ทเมนูอาหารค่ำราคาท่านละ 9,850 บาทสุทธิ (สำหรับอาหารจับคู่ไวน์ จ่ายเพิ่มท่านละ 2,800 บาทสุทธิ) ราคาดังกล่าวรวมค่าบริการ 10% และค่าภาษีมูลค่าเพิ่ม 7% แล้ว

“เนื่องจากห้องอาหารไพรม์ สามารถรองรับแขกได้จำนวนจำกัดได้ที่ 50 ท่าน ทั้งมื้อกลางวันและมื้อค่ำ จึงขอเชิญชวนผู้ที่ชื่นชอบอาหารฝรั่งเศสทำการสำรองโต๊ะล่วงหน้า เราคาดหวังว่านี่จะเป็นประวัติการณ์ของประสบการณ์ในการรับประทานอาหารที่โดดเด่นไม่เหมือนใครจากฝีมือเชฟฌาคส์ หนึ่งในเชฟมิชลินสตาร์ชื่อดังระดับโลก ที่มาร่วมกันทำงานเคียงข้างและสร้างแรงบันดาลใจให้กับเอ็กเซ็คคูทีฟเชฟของโรงแรมเรา เราเชื่อว่า นี่จะเป็นเหตุการณ์ครั้งสำคัญของวงการการทำอาหารที่น่าจดจำอย่างแท้จริง” ไฮดี้ ไคลน์-มอลเลอร์ ผู้จัดการทั่วไป โรงแรม มิลเลนเนียม ฮิลตัน กรุงเทพ กล่าวเสริม

สำรองที่นั่งล่วงหน้าและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่ โทร +66 2 442 2000 หรือ e-mail bkkhi.informations@hilton.com หรือเยี่ยมชม bangkok.hilton.com

เกี่ยวกับห้องอาหาร ไพรม์
โดดเด่นด้วยวิวทิวทัศน์มุมสูงที่มีฉากหลังเป็นกระจกสะท้อนเห็นความงามในรูปแบบที่เปลี่ยนไปของแสงไฟระยิบระยับที่กระทบกับคลื่นในแม่น้ำเจ้าพระยา ให้บริการเมนูอาหารนานาชาติที่เน้นวัตถุดิบเป็นเนื้อวัวนำเข้าระดับพรีเมียมและอาหารทะเลที่ดีที่สุดในโลก ภายในร้านมีห้องเก็บไวน์กว้างขวางที่มีไวน์ชั้นดีนานาชนิดให้เลือกทั้งไวน์โลกเก่าและโลกใหม่ เพื่อช่วยเพิ่มอรรถรสของประสบการณ์การรับประทานอาหาร บรรยากาศภายในตกแต่งให้ดูผ่อนคลาย จึงทำให้ห้องอาหาร ไพรม์ เป็นที่โปรดปรานแก่ทั้งนักท่องเที่ยวและผู้คนที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพฯ ทั้งไทยและต่างชาติ อีกทั้งยังการันตรีด้วยรางวัล“ Thailand’s Best Restaurant” จากนิตยสารไทยแลนด์แทตเลอร์ เป็นเวลาต่อเนื่องกันถึง 10 ปี

เกี่ยวกับมิลเลนเนียม ฮิลตัน กรุงเทพ
โรงแรมมิลเลนเนียม ฮิลตัน กรุงเทพ ตั้งตระหง่านอยู่ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา มองเห็นวิวทิวทัศน์อันงดงามใจกลางเมืองได้โดยรอบ รายล้อมด้วยสถานที่อันศักดิ์สิทธิ์และสำคัญทางประวัติศาสตร์ของกรุงเทพมหานครและกรุงธนบุรี เต็มไปด้วยสีสันที่หลากหลายของความเจริญรุ่งเรืองของเมืองในอดีตมาสู่ปัจจุบัน รวมถึงแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมที่โดดเด่นและศูนย์การค้าชั้นนำระดับโลกอย่าง ไอคอนสยาม นอกจากนี้ยังใกล้แหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจอย่าง พระบรมมหาราชวัง พระนอน และวัดอรุณราชวราราม เอเชียทีคไนท์มาร์เก็ต ซึ่งอยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่กี่นาที และเดินทางได้อย่างง่ายดาย หากใช้บริการเรือส่วนตัวของโรงแรมหรือรถไฟฟ้าบีทีเอส ตัวอาคารโรงแรมโดดเด่นด้วยความสูง 32 ชั้น มองเห็นทิวทัศน์ของแม่น้ำเจ้าพระยาได้จากทุกห้องพัก มีบริการห้องจัดประชุมสัมมนา รวมถึงร้านอาหารชั้นนำที่การันตีด้วยรางวัล บาร์และแจ๊สเลานจ์ชั้นดาดฟ้า และอีโฟเรียสปา สปาระดับหรูของแบรนด์ฮิลตัน

เกี่ยวกับฮิลตัน โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท
เป็นเวลาเกือบศตวรรษ ที่โรงแรมและรีสอร์ทในเครือฮิลตันได้สร้างมาตรฐานในอุตสาหกรรมการบริการจนเป็นที่ยอมรับกันทั่วโลก โดยการนำเสนอนวัตกรรมด้านผลิตภัณฑ์และการบริการที่ตอบสนองทุกความต้องการที่เปลี่ยนไปของลูกค้า โรงแรมและรีสอร์ทในเครือฮิลตัน มีมากกว่า 575 แห่งใน 6 ทวีปทั่วโลก และตั้งอยู่ในจุดหมายปลายทางที่นักท่องเที่ยวต้องการมากที่สุดในโลก ซึ่งเรารู้ว่าแขกของเราอยู่ที่ไหน สมาชิกของฮิลตัน ออนเนอร์ส (Hilton Honors) สามารถทำการจองโดยตรงผ่านทุกช่องทางของฮิลตันซึ่งจะได้รับสิทธิประโยชน์ได้ในทันที เริ่มต้นการเดินทางของคุณได้ที่ www.hilton.com หรือเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับโรงแรมและรีสอร์ทในเครือฮิลตันได้ที่ newsroom.hilton.com/hhr หรือติดตามทางเฟสบุ้ค ทวิตเตอร์ และอินสตาแกรม

เกี่ยวกับฮิลตัน
ฮิลตัน (NYSE: HLT) บริษัทชั้นนำด้านธุรกิจโรงแรมแห่งหนึ่งของโลก ที่มีแบรนด์โรงแรมระดับโลกภายใต้การบริหารของบริษัทถึง 14 แบรนด์ มากกว่า 5,400 แห่งและมีห้องพักเกือบ 880,000 ห้อง ใน 106 ประเทศและเขตการปกครองอื่นๆ ฮิลตันทุ่มเทอย่างยิ่งเพื่อให้บรรลุพันธกิจในการเป็นบริษัทชั้นนำด้านธุรกิจการบริการที่ดีที่สุดในโลก โดยการมอบประสบการณ์พิเศษให้กับทุกๆ โรงแรม แขกทุกๆ คน และในทุกๆ เวลา ผลงานต่างๆ ภายใต้แบรนด์ฮิลตัน ประกอบด้วย Hilton Hotels & Resorts, Waldorf Astoria Hotels & Resorts, Conrad Hotels & Resorts, Canopy by Hilton, Curio Collection by Hilton, DoubleTree by Hilton, Tapestry Collection by Hilton, Embassy Suites by Hilton, Hilton Garden Inn, Hampton by Hilton, Tru by Hilton, Homewood Suites by Hilton, Home2 Suites by Hilton และ Hilton Grand Vacations บริษัทยังบริหารจัดการโปรแกรมรางวัลเพื่อมอบสิทธิประโยชน์ให้กับลูกค้าของโรงแรมในชื่อ “Hilton Honors (ฮิลตัน ออร์เนอร์ส)” สมาชิกฮิลตัน ออร์เนอร์ส ที่จองโรงแรมผ่านช่องทางของฮิลตันโดยตรง จะได้รับสิทธิประโยชน์แบบทันที ทั้งในเรื่องยืดหยุ่นการชำระเงินที่ช่วยให้สมาชิกสามารถเลือกได้ว่าจะใช้คะแนนสะสมรวมกับเงินสดหรือไม่ ส่วนลดพิเศษนี้เฉพาะสมาชิกซึ่งไม่สามารถหาได้จากที่อื่น รวมถึงบริการฟรี Wi-Fi แบบมาตรฐาน เข้าดูข่าวสารของโรงแรมได้ที่ newsroom.hilton.com หรือหาข้อมูลเพิ่มของฮิลตนได้ที่ เฟสบุ้ค ทวิตเตอร์ ลิงค์อิน อินสตาแกรม และยูทูบ