“ดร.หิมาลัย” นำครอบครัว  ทำบุญเนื่องในวันคล้ายวันเกิด

42

วันที่ 25 ธันวาคม 2561 เวลา 10:30 น. ณ สถานปฏิบัติธรรมหิรัณย์พัฒน์ หลวงพ่อแหลม(จำลอง)และ พระราหู ตำบล บัวลอย อำเภอ หนองแค สระบุรี ดร.หิมาลัย ผิวพรรณ ประธานที่ปรึกษาบริษัท รักษาความปลอดภัย จีจีไอ.กรุ๊ป จำกัด และ ประธานที่ปรึกษา “มูลนิธิพระราหู” พร้อมครอบครัว ได้จัดพิธีทำบุญถวายพระเพลจำนวน 9 รูป รวมทั้งร่วมกันปลูกต้นโพธ์ซึ่งนำมาจาก เมืองพุทธคยาประเทศอินเดีย จำนวน 2 ต้น และจัดพิธีบวงสรวง หลวงพ่อบ้านแหลม(จำลอง) และ จัดพิธีบวงสรวงองค์พระราหู เพื่อเป็นศิริมงคลเนื่องในวันคล้ายวันเกิดในปีนี้ ซึ่งมี เจ้าคุณอุดมวัฒนมงคล เจ้าอาวาสวัดถ้ำวัฒนมงคล เมตตามาเป็นประธานพิธีฝ่ายสงฆ์

Advertisement

โดยมี พล.ต.ต.ไตรรงค์ ผิวพรรณ ผบก.ทว. และเพื่อนๆ นตท.25 ตลอดจน พี่ๆน้องๆ กลุ่มหิมาลัย กรุ๊ป และญาติรักมิตรสหาย มาร่วมอวยพรและแสดงความยินดีกันอย่างเนืองแน่น ซึ่งวันเกิดในปีนี้ ดร.หิมาลัย ยังได้บริจาคเครื่องตัด-ถ่าง จำนวน 2 ชุด เครื่องดับเพลิงหาบหาม 1 ตัว เครื่อง AED ช่วยชีวิต จำนวน 2 ตัว ให้แก่ สมาคมกู้ชีพกู้ภัยชนแดนสงเคราะห์ เพชรบูรณ์ และ สมาคมกกไทร เพชรบูรณ์ เพื่อให้ในการช่วยเหลื่อผู้ประสบภัยต่างๆ ซึ่งมี “เล็ก” ฝันเด่น จรรยาธนากร  กลุ่มอาสาสมัครภาคประชาชน “ใจถึงใจ คนไทยไม่ทิ้งกัน” นำทีมกู้ภัยเข้ารับมอบ นอกจากนี้ ดร.หิมาลัย ยังได้บริจาคสมุดเขียนหนังสือ 18 โหล/ปากกา 100 ด้าม/ดินสอ 220 บาท/ชุดเครื่องเขียน/ดินสอสี 20 ชุด/ผ้าห่มนอน 27 ผืน/ฟุตบอล 2 ลูก บริจาคให้กับนักเรียนในจังหวัดน่านโดยมีตัวแทนจะนำไปมอบให้กับนักเรียนในพื้นที่ วันที่ 29 ธันวาคมนี้

สำหรับมูลนิธิพระราหูแห่งนี้ เป็นการริเริ่มมาจาก ดร.หิมาลัย ผิวพรรณ ด้วยตัวของท่านที่ความเลื่อมใสต่อพระพุทธศาสนาและความศรัทธาต่อองค์พระราหู ดังนั้น ดร.หิมาลัย ผิวพรรณ จึงได้เล็งเห็นความสำคัญ ในเรื่องของความศรัทธาต่อองค์พระราหูของเหล่าพุทธศาสนิกชนประชาชนทั่วไปที่ต้องการที่พึ่งยึดเหนี่ยวทางจิตใจ  จึงได้มีการดำเนินงานในการจัดสร้างสำนักงานมูลนิธิพระราหูขึ้นในพื้นที่จำนวน 2ไร่

ซึ่งในปัจจุบันสำนักงานมูลนิธิพระราหูได้ทำการจัดสร้างสำนักปฏิบัติธรรมพูนพัฒน์ในพื้นที่ติดกันอีก 50 ไร่ให้เป็นที่ปฏิบัติธรรมของพุทธศาสนิกชนเพื่อบำเพ็ญตนในวันสำคัญทางพระพุทธศาสนาในพื้นที่และจังหวัดใกล้เคียงเป็นลำดับต่อไป โดยจะมีสิ่งปลูกสร้างต่างๆ เป็นลำดับต่อไป