Marsi X FlynowIII จากมาสเตอร์พีซบนผ้าใบ สู่แฟชั่นชิ้นลิมิเต็ด

25

นับถอยหลังเข้าสู่ช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ทีไร บรรยากาศในออฟฟิศที่เคยเคร่งเครียดมาทั้งปี ก็เหมือน จะถูกกดปุ่ม Esc ให้เหลือเพียงแค่ความแฮปปี้ และถ้าจะให้แฮปปี้ขั้นสุด ก็ต้องไม่ลืมที่จะส่งต่อความสุขนี้ ถึงคนสนิท ครอบครัว ตลอดจนคนสำคัญผ่านของขวัญสักชิ้นที่เลือกสรรกลั่นกรองมาแล้วว่าเด็ดจริง!

Advertisement

และในปี 2019 นี้ ใครอยากลองเปลี่ยนมู้ดจากการให้ของขวัญแบบเดิมๆ อย่างแก็ดเจ็ต น้ำหอม เครื่องประดับมีราคา ฯลฯ มาเป็น “การมอบงานศิลปะ” ซึ่งเปี่ยมด้วยคุณค่า ก็เก๋ไก๋ไม่น้อยทีเดียว เพราะการสะสมและมอบงาน ศิลปะเป็นของขวัญกำลังเป็นเทรนด์ที่ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ในคัลเจอร์คนรุ่นใหม่ เนื่องจากจะได้ทั้ง ส่งต่อความหมายดีๆ ผ่านความงามของงานอาร์ตชิ้นนั้นๆ แล้วก็ยังบ่งบอกถึงรสนิยมอันดี สะท้อนความมี สไตล์ทั้งผู้ให้และผู้รับได้อีกด้วย

ส่วนใครที่เป็นมือใหม่หัดช็อปงานศิลปะก็ไม่ต้องเกร็งว่ามูลค่าชิ้นงานจะแพงลิ่ว แค่ลองเริ่มจากการสะสม คอลเล็กชั่นงานดีไซน์ของที่ระลึกซึ่งออกแบบโดยได้แรงบันดาลใจจากงานของอาร์ตทิสต์ ก็เป็นจุดเริ่มต้น ของการสะสมงานอาร์ตมาสเตอร์พีซได้ง่ายๆ แล้ว เช่น โปรเจ็คพิเศษที่ มูลนิธิหม่อมเจ้าหญิงมารศีสุขุมพันธุ์ บริพัตร ร่วมกับแบรนด์แฟชั่นชั้นนำ FlynowIII เปิดตัวคอลเล็กชั่นเสื้อผ้ากับแอคเซสซอรี่เบสิคไลน์สุดเก๋ Marsi X FlynowIII โดยการนำผลงานส่วนหนึ่งของภาพจิตรกรรมฝีพระหัตถ์สไตล์เซอร์เรียลลิสม์-แฟนตาสติก ของ หม่อมเจ้ามารศีสุขุมพันธุ์ บริพัตร ที่จัดแสดงในนิทรรศการ Beauty and Ugliness : Aesthetic of Marsi ความงามและความน่าเกลียด : สุนทรียศิลป์แห่งมารศี มาครีเอตเป็นคอลเล็กชั่นดังกล่าว ได้เป็นแวร์เรเบิล อาร์ต (งานศิลปะที่สวมใส่ได้)

สร้างสไตล์อันโดดเด่นให้กับผู้สวมใส่ ผ่านชุดเดรสยาว เสื้อเชิ้ต เสื้อยืด ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ และกระเป๋าผ้าทรง Tote ที่มีลวดลายพิมพ์อ่อนช้อยราวกับชิ้นงานภาพเขียนต้นฉบับทั้ง 5 แบบ ได้แก่ ภาพ La mort aux dents, La Belle et Bête, Le Mariage Mystique de Prince Noui à Vellara, Le Bal และข้อความภาษาฝรั่งเศสที่เป็นพระปณิธานของท่านหญิง แปละเป็นไทยว่า “ศิลปะสะท้อนชีวิต และ ความตาย ฉันจะใช้ความสามารถของฉันถ่ายทอดออกมา” ที่บรรจงปักบนทีเชิ้ตแบบเรียบหรูสไตล์มินิมัล

ทางมูลนิธิ ยังเพิ่มเติมด้วยไลฟ์สไตล์ไอเท็มให้เลือกช็อปเป็นของขวัญตัวเอง หรือเป็นของฝากคออาร์ต คนรู้ใจ ในบัดเจ็ตสบายจ่ายเบา เพื่อให้ผู้ที่สนใจในผลงานศิลปะของท่านหญิง สามารถสะสมผลงานของท่านได้ใน วงกว้าง ด้วยการเบลนด์แรงบันดาลใจในรูปวาดชิ้นซิกเนเจอร์เข้ากับไลฟ์สไตล์ไอเท็มอันหลากหลาย อาทิ สมุดโน้ต, เซ็ตดินสอ, แฟ้มเอกสาร, การ์ด, กิฟต์แท็ก, สติ๊กเกอร์ เข็มกลัด และหนังสือรวบรวมผลงานภาพ จิตรกรรมฝีพระหัตถ์ที่ผลิตขึ้นในจำนวนจำกัด

 

คอลเล็กชั่นเบสิกไลน์ Marsi X FlynowIII มีวางจำหน่ายในป๊อบอัพบูทีคภายในงานนิทรรศการ Beauty and Ugliness : Aesthetic of Marsi ความงามและความน่าเกลียด : สุนทรียศิลป์แห่งมารศี ณ พิพิธภัณฑ์สถาน แห่งชาติ หอศิลป ถนนเจ้าฟ้า กรุงเทพฯ ตั้งแต่ 7 พ.ย. – 23 ธ.ค. นี้ โดยวางจำหน่ายร่วมกับของที่ระลึกจาก ทางมูลนิธิ และยังเพิ่มความสะดวกในการเลือกช็อปที่ร้าน Flynow III 5 สาขา ได้แก่ สยามเซ็นเตอร์ สยามพารากอน เอ็มโพเรี่ยม เซ็นทรัล ลาดพร้าว เซ็นทรัล ปิ่นเกล้า รายได้จากการจำหน่าย หลังหักค่าใช้จ่าย สมทบทุนให้มูลนิธิหม่อมเจ้าหญิงมารศีสุขุมพันธุ์ บริพัตร เพื่อสนับสนุนทุนการศึกษา แก่นักศึกษาปริญญาตรี สาขาศิลปะและสนับสนุนการจัดแสดงผลงานศิลปะของนักศึกษากับศิลปินรุ่นใหม่ต่อไป

นิทรรศการ “ความงามและความน่าเกลียด : สุนทรียศิลป์แห่งมารศี” จัดแสดง ณ ห้อง นิทรรศการ 5 – 8 พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ หอศิลป ถนนเจ้าฟ้า กรุงเทพฯ ระหว่างวันที่ 7 พฤศจิกายน – 23 ธันวาคม 2561 เปิดให้เข้าชมทุกวันพุธ – วันอาทิตย์ เวลา 09.00 – 18.30 น. (ยกเว้นวันจันทร์ – วันอังคาร) นิทรรศการเปิดให้เข้าชมฟรี (มีค่าบำรุงพิพิธภัณฑ์ 30 บาท)