“LINE MOBILE ซิมถูกสุด หยุดโลก” คว้า “Bronze Award”

18

LINE MOBILE ซิมมือถือ โทร แชท เล่นเน็ต ที่ให้บริการในรูปแบบดิจิทัลรายแรกของประเทศไทย ส่งแคมเปญ “LINE MOBILE ซิมถูกสุด หยุดโลก” คว้ารางวัล Bronze Awardประเภทธุรกิจการบริการ จากเวที MAT Award 2018 จัดโดยสมาคมการตลาดแห่งประเทศไทย ในฐานะแบรนด์ที่นำเสนอแคมเปญการตลาดผ่านความคิดสร้างสรรค์ได้อย่างโดดเด่นและฉีกกรอบกลยุทธ์การตลาดแบบเดิมๆ การันตีด้วยรูปแบบแคมเปญที่สร้างการเข้าถึงและรับรู้ผลิตภัณฑ์ด้วยความแปลกใหม่ต่อสายตาผู้บริโภคและอุตสาหกรรม

นางสาวปวริศา ชุมวิกรานต์ ผู้บริหารฝ่ายการตลาด LINE MOBILE ประเทศไทย กล่าวว่า LINE MOBILE เกิดขึ้นจากต้องการแก้ไขความคับข้องใจในบริการมือถือยุคปัจจุบัน เราเน้นเรื่อง Consumer Centric เป็นหัวใจสำคัญ เรามอบสิ่งที่ผู้บริโภคต้องการจริงๆ เช่น ราคาที่ถูกกว่า การไม่มีสัญญาผูกมัด การจัดการทุกอย่างได้ด้วยตนเองผ่านช่องทางออนไลน์ 24 ชม. บริการของเราได้เข้ามาเปลี่ยนพฤติกรรมของผู้บริโภคจากการใช้บริการหน้าร้านสู่ออนไลน์ เป็นครั้งแรกในฐานะผู้เล่นใหม่ที่เข้ามาพลิกโฉมวงการคมนาคมด้วยการให้บริการในรูปแบบดิจิทัล 100% เช่นเดียวกันกับแคมเปญ LINE MOBILE ซิมถูกสุด หยุดโลก” ที่ต้องการฉีกกฎการตลาดในรูปแบบเดิมๆ ทำให้เกิดแคมเปญที่สร้างปรากฏการณ์ใหม่และถือเป็นครั้งแรกที่แบรนด์กล้าที่จะทำการสื่อการตลาดในรูปแบบนี้ โดยเราทำการ freeze จอดิจิทัลกว่า 3,000 จอทั่วกรุงเทพฯเป็นเวลานานถึง 5 นาที เพื่อสร้าง Brand Awareness ให้เกิด Impact มากที่สุด เพื่อกระตุ้นให้ผู้บริโภคได้ลองเปิดใจใช้บริการซิม LINE MOBILE และได้รับประสบการณ์ใช้งานที่ง่ายและสะดวกสบายด้วยบริการในรูปแบบดิจิทัล พร้อมกับเสนอโปรโมชั่นที่ถูกสุดให้ผู้ใช้จ่ายค่าบริการรายเดือนเพียงเดือนละ 5 บาทเท่านั้น ปรากฏการณ์นี้ทำให้เรากลายเป็นผู้เล่นที่สามารถสร้างเกมส์การตลาดรูปแบบใหม่ ผสมผสานการสื่อสารการตลาดผ่านสื่อออฟไลน์และออนไลน์ เพื่อ synergy กัน จนออกมาเป็น Big Campaign พร้อมๆ กับทำให้ผู้บริโภคเกิดการจดจำแบรนด์วัดจากตัวเลขความสำเร็จหลังเสร็จสิ้นแคมเปญ

ความสำเร็จจากแคมเปญดังกล่าวไม่เพียงสร้างจำนวนการเข้าถึงของผู้พบเห็นถึง 22 ล้านวิวจากทุกแพลตฟอร์ม แต่ยังทำให้เราได้ก้าวมาเป็นผู้นำการวางกลยุทธ์ทำตลาดที่ดีไซน์วิธีการสื่อสารแนวใหม่ได้อย่างตรงจุด จนทำให้เราได้รับรางวัล “Bronze Award” ประเภทธุรกิจการบริการ จากเวที MAT Award 2018 รางวัลนี้จึงเป็นเครื่องการันตีวิธีคิดและกลยุทธ์ของเราบนความพยายามที่จะนำเสนอ ซิมมือถือ LINE MOBILE ในฐานะซิมมือถือทางเลือกใหม่ที่เข้าใจผู้บริโภคอย่างแท้จริง ด้วยค่าบริการที่ถูกกว่า ปริมาณดาต้าที่ให้มากกว่า พร้อมสร้างความเชื่อมั่นด้านการให้บริการตอบโจทย์ผู้บริโภคทุกกลุ่ม นางสาวปวริศา กล่าวสรุป