ไบเล่ ส่ง “ไบเล่ ฟรุตทูโก”

24

ไบเล่ ส่ง “ไบเล่ ฟรุตทูโก” บุกตลาดเยลลี่พร้อมดื่ม

ไบเล่ (Bireley’s) น้ำผลไม้ไม่อัดลมที่คนไทยคุ้นเคย แตกไลน์เครื่องดื่มไบเล่ ฟรุตทูโก (Bireley’s Fruit To Go) น้ำผลไม้เนื้อเยลลี่พร้อมดื่ม สแน็กดริ้งค์ในซองเพาช์ เข้มข้นกว่าด้วยน้ำผลไม้ 20% มีให้เลือก 2 รสชาติ รสส้ม และรสองุ่น มีวิตามินสูง แคลอรี่ต่ำ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Go with Joy”

จากข้อมูลสำรวจการบริโภคอาหารประเภทสแน็ก ของนิลสัน โกลบอล เซอร์เวย์ (The 2014 Nielsen Global Survey of Snacking) พบว่า 64 เปอร์เซนต์ ของผู้บริโภคเลือกรับประทานสแน็กเพราะต้องการปรับอารมณ์ให้ดีขึ้น และ 45 เปอร์เซนต์ ให้ความสำคัญต่อคุณค่าสารอาหาร ส่งผลต่อการตัดสินใจซื้อ ประกอบกับปัจจุบันผลิตภัณฑ์ประเภทสแน็กไม่จำกัดตลาดในกลุ่มเด็กเล็ก แต่ยังขยายไปถึงวัยรุ่น และผู้ใหญ่ จึงเป็นแนวคิดในการพัฒนา ไบเล่ ฟรุตทูโก (Bireley’s Fruit To Go) น้ำผลไม้เนื้อ เยลลี่พร้อมดื่ม รูปแบบสแน็กดริ้งค์ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Go with Joy” นำเสนอประสบการณ์ใหม่ในการดื่มน้ำผลไม้ให้สนุกยิ่งขึ้น เข้มข้นขึ้นด้วยน้ำผลไม้แท้ 20% วิตามินสูง แต่ให้พลังงานน้อยเพื่อตอบโจทย์เทรนด์ความต้องการของผู้บริโภคยุคใหม่ อีกทั้งการเข้าไปทำตลาดสแน็กดริ้งค์ในซองเพาช์ที่ยังมีผู้เล่นไม่มากนัก น่าจะเป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้บริโภค

ไบเล่ ฟรุตทูโก (Bireley’s Fruit To Go) น้ำผลไม้เนื้อเยลลี่พร้อมดื่มเปี่ยมด้วยรสชาติและคงคุณค่าวิตามินจากผลไม้ รสส้ม อุดมไปด้วยวิตามินซี ช่วยให้หลอดเลือดแข็งแรง มีส่วนช่วยในกระบวนการต่อต้านอนุมูลอิสระ แต่ให้พลังงานน้อยเพียง 30 กิโลแคลอรี่ ในขณะที่ รสองุ่น มีวิตามินเอสูง ซึ่งเป็นสารอาหารที่ช่วยในการเจริญเติบโตของร่างกาย และช่วยในการมองเห็น ให้พลังงานเพียง 35 กิโลแคลอรี่ มาพร้อมแพ็คเกจจิ้งทันสมัยในรูปทรงซองเพาช์ขนาด 150 กรัม ราคา 12 บาท จับถนัดมือ พกพาง่าย สะดวกทุกที่ทุกเวลา ซึ่งเป็นบรรจุภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมอย่างสูงในประเทศญี่ปุ่น และสหรัฐอเมริกา เพื่อให้เหมาะกับกลุ่มเป้าหมายที่เป็นกลุ่มวัยรุ่นและคนทำงานในช่วงอายุ 15-25 ปี ที่ชอบความแปลกใหม่และสะดวกสบาย

ตัน ภาสกรนที กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท อิชิตัน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “การแตกไลน์ของฟรุตทูโก ภายใต้แบรนด์ ไบเล่ เป็นการเพิ่มศักยภาพของไบเล่ในการพัฒนาสินค้าเครื่องดื่มน้ำผลไม้ให้ครอบคลุมต่อจาก ไบเล่ น้ำผลไม้ 10% แบบขวด PET และ ไบเล่ ฟรุต ครีเอชั่น น้ำผลไม้ พรีเมี่ยม 100% “ไม่เติมน้ำตาล” ในรูปแบบกล่อง UHT ที่เพิ่งวางจำหน่ายไปเมื่อต้นปี ไบเล่ ฟรุตทูโก จะเป็นสินค้าที่จะช่วยขยับภาพแบรนด์ไบเล่ให้คงความทันสมัยสำหรับคนรุ่นใหม่ยุคนี้และจะทำให้ไบเล่เป็นแบรนด์ที่เหมาะสมกับคนรุ่นใหม่ในทุกช่วงเวลา

การเข้าทำตลาดเยลลี่พร้อมดื่มที่มีมูลค่ารวม 2,000 ล้านบาท ของไบเล่ ฟรุตทูโก คาดจะช่วยสร้างแรงขับเคลื่อน และผลักดันให้ตลาดคึกคักจากการแข่งขัน โดยคาดว่าจะสามารถทำรายได้ 140 ล้านบาทในปี 2017 และเป็นแรงผลักดันให้สินค้าในแบรนด์ไบเล่ทั้งพอร์ตทำรายได้ 700 ล้านบาทให้กับ อิชิตัน กรุ๊ป”