เฉลิมฉลองวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2562 ณ โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ

36

โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ (The Okura Prestige Bangkok) ได้จัดมื้ออาหารและกิจกรรมพิเศษเพื่อร่วมนับถอยหลังต้อนรับศักราชใหม่ปี 2562 พร้อมชมวิวทิวทัศน์บนตึกสูงชั้น 24 กับแสงสีเสียงยามค่ำคืนใจ กลางกรุงเทพฯ

ห้องอาหารอัพ แอนด์ อะบัฟ (Up & Above)
ในค่ำคืนวันส่งท้ายปี 31 ธันวาคม 2561 เฉลิมฉลองวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2562 ที่ โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ กับบุฟเฟ่ต์อาหารค่ำมื้อพิเศษ ที่มีอาหารนานาชาติให้เลือกรับประทานมากมายแบบไม่จำกัด ทั้งมุมอาหารญี่ปุ่นที่ให้บริการซูชิ และปลาดิบชั้นดี ชาบูเนื้อ มุมอาหารทะเลที่ให้บริการอาหารทะเลสดใหม่หลายชนิดวางบนน้ำแข็งเย็นฉ่ำนำเข้าจากทั่วทุกมุมโลก อาทิ ล็อบสเตอร์ หอยนางรมสด ๆ ปู สลัดผักนานาชนิด ชีสจากทั้งในและต่างประเทศ

นอกจากนี้ยังมีอาหารพิเศษจากครัวร้อน ได้แก่ ซี่โครงเนื้อวากิวย่างรับประทานกับมันฝรั่งบดและซอสเห็ด ปลาแซลมอนจากนอร์เวย์อบหนังกรอบเสิร์ฟกับซอสวอดก้ามะนาว ล็อบสเตอร์อบกับผักต่าง ๆ และอาหารน่ารับประทานอื่น ๆ อีกหลายรายการ ปิดท้ายค่ำคืนส่งท้ายปีเก่าด้วยขนมหวานแสนอร่อยหลายชนิด

ห้องอาหารเอเลเมนท์ (Elements)
ห้องอาหารเอเลเมนท์ ห้องอาหารที่ได้รับรางวัล 1 ดาวมิชลิน จากคู่มือแนะนำร้านอาหารและที่พักระดับโลก ‘มิชลิน ไกด์’ ฉบับกรุงเทพฯ หรือ MICHELIN Guide Bangkok ฉบับแรก ฉลองค่ำคืนแห่งความสุขส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ด้วยอาหารชุดมื้อค่ำ 7 รายการ ที่ทีมเชฟห้องอาหารเอเลเมนท์ได้คัดสรรวัตถุดิบชั้นดีอย่างพิถีพิถันจากประเทศญี่ปุ่นและทวีปยุโรป มาปรุงเป็นเมนูสุดพิเศษ สไตล์อาหารฝรั่งเศสที่มีกลิ่นอายญี่ปุ่นเพื่อให้บริการแก่ทุกท่าน ในราคาท่านละ 7,000++ บาท รวมแชมเปญหรือค็อกเทล 1 แก้ว ให้บริการวันที่ 31 ธันวาคม 2561 ตั้งแต่เวลา เวลา 19.00 น. เป็นต้นไป

ห้องอาหาร ยามาซาโตะ (Yamazato)
ห้องอาหาร ยามาซาโตะ ห้องอาหารญี่ปุ่นรสชาติต้นตำรับ ที่ได้รับ “มิชลิน เพลท” จาก ‘มิชลิน ไกด์’ ฉบับกรุงเทพฯ หรือ MICHELIN Guide Bangkok ฉบับแรก ร่วมส่งท้ายปีเก่าและต้อนรับปีใหม่ด้วยอาหารญี่ปุ่นชุดพิเศษให้บริการทั้งมื้อกลางวันและมื้อค่ำ

ในวันส่งท้ายปีเก่า 31 ธันวาคม 2561 เชฟชิเงรุ ฮางิวาระ หัวหน้าพ่อครัวประจำห้องอาหาร ได้รังสรรค์อาหารญี่ปุ่นรสชาติต้นตำรับจัดเป็นชุดเพื่อให้บริการทั้งมื้อกลางวัน และมื้อค่ำ โดยอาหารชุดมื้อกลางวัน “นิวเยียร์ อีฟ โกะเซน” ส่วนอาหารชุดมื้อค่ำมีให้เลือก 3 ชุด ได้แก่ นิวเยียร์ อีฟ ยามา ไคเซกิ นิวเยียร์ อีฟ ซาโตะ ไคเซกิ และ นิวเยียร์ อีฟ เทปันยากิ เมนูอาหารน่ารับประทาน อาทิ ฟองเต้าหูนึ่งพันด้วยไข่ปลาอายุ (AYU) และผักต่างๆ ปลาบุริย่างซอสมิโซะรับประทานคู่กับเนื้อย่างราดซอสเทริยากิ ปลากะพงแดงนึ่งกับฟองเต้าหู้สด เม็ดแปะก๊วย เนื้อปู เห็ดมัตสึทาเกะและไข่ปลาแซลมอน และเมนูสำคัญที่ชาวญี่ปุ่น ต้องรับประทานในวันส่งท้ายปีเก่าคือโซบะร้อนรับประทานกับเทมปุระกุ้งซากุระและผักรวม ส่วนอาหารพิเศษในชุด “นิวเยียร์ อีฟ เทปันยากิ” คือหอยเป๋าฮื้อ ขาปูหิมะ และเนื้อสันนอกซัทซึมะ เนื้อญี่ปุ่นชั้นดีย่างบนกระทะร้อน

ในวันขึ้นปีใหม่ ห้องอาหารยามาซาโตะจะประดับด้วยกระถางไม้ไผ่แบบดั้งเดิม ที่ชาวญี่ปุ่นเรียกว่า “คะโดะมะซึ” (Kadomatsu) ซึ่งในประเทศญี่ปุ่น นิยมนำมาประดับร้านค้าหรือบ้านเรือนในวันขึ้นปีใหม่เพื่อเป็นการอัญเชิญเทพเจ้าเข้ามาในร้านหรือบ้าน ในโอกาสพิเศษนี้เชฟ ฮางิวาระ ได้เตรียมเมนูอาหารชุดพิเศษสำหรับวันปีใหม่เพื่อให้บริการทั้งมื้อกลางวัน และมื้อค่ำ ในวันที่ 1 และ 2 มกราคม 2562

อาหารชุดมื้อกลางวันสำหรับวันปีใหม่ “นิวเยียร์ เดย์ โกะเซน” (New Year’s Day Gozen) ประกอบไปด้วยอาหารมงคลสำหรับวันปีใหม่หลากหลายรายการ อาทิ ถั่วดำต้มหวาน ไข่ปลา แฮริ่งดอง สาหร่ายคอมบุกห่อไข่ปลา เป็นต้น ซึ่งอาหารเหล่านี้ล้วนเป็นสัญลักษณ์ของการมีสุขภาพที่แข็งแรง การมีครอบครัวที่สมบูรณ์มีความสุข และอายุที่ยืนยาว นอกจากนั้นยังมีอาหารน่ารับประทานอีกหลายรายการ อาทิ ซุปเป็ดใส่หัวไชเท้าญี่ปุ่นและเห็ดชิทะเกะ ปลาดิบชั้นดี 3 ชนิด ปลาแซลมอนย่างเสิร์ฟกับซอสส้ม และอาหารญี่ปุ่นรสชาติต้นตำรับอีกหลายรายการ ส่วนมื้อค่ำเชฟได้เตรียมอาหารชุดพิเศษสำหรับวันปีใหม่ให้เลือกรับประทาน 3 ชุด ได้แก่ นิวเยียร์ เดย์ ยามา ไคเซกิ นิวเยียร์ เดย์ ซาโตะ ไคเซกิ และ นิวเยียร์ เดย์ เทปันยากิ

อาหารชุดไคเซกิประกอบไปด้วยอาหารมงคลนานาชนิด และอาหารน่ารับประทานหลายรายการ อาทิ ซุปเนื้อปลากระพงและเห็ด ปลาดิบชั้นดี 4 ชนิด ประกอบด้วย ปลาทูน่า ปลาหางเหลือง กุ้งหวาน และหอยเป๋าฮื้อ ปลาบุริย่างซอสมิโซะรับประทานคู่กับเนื้อย่างราดซอสเทริยากิ ข้าวปั้นเสิร์ฟพร้อมซุปมิโซะและผักดอง ขนมหวานเป็นวาราบิโมจิรสชาเขียวกับผลไม้รวม ส่วน “นิวเยียร์ เดย์ เทปันยากิ” เชฟฮางิวาระได้จัดเตรียมเนื้อสันนอกซัทซึมะ เนื้อญี่ปุ่นชั้นดีย่างบนกระทะร้อนเพื่อให้บริการกับเทปันยากิชุดพิเศษนี้ด้วย

โอเซชิ บ๊อกซ์ (Osechi Box)
ตามธรรมเนียมประเพณีของคนญี่ปุ่น การใช้เวลากับครอบครัวที่บ้านนั้นถือว่าเป็นสิ่งสำคัญ เชฟ ฮางิวาระ จึงได้รังสรรค์ “โอเซชิ บ๊อกซ์” (Osechi Box) กล่องอาหารมงคลที่คนญี่ปุ่นจะรับประทานเป็นมื้อแรกของปี เพื่อจำหน่ายสำหรับท่านที่ต้องการเฉลิมฉลองวันขึ้นปีใหม่กับครอบครัวที่บ้านในราคาชุดละ 9,500 บาท สามารถสั่งจอง “โอเซชิ บ๊อกซ์” ล่วงหน้าได้ระหว่างวันที่ 1 พฤศจิกายน ถึง 28 ธันวาคม 2561 ที่ห้องอาหารยามาซาโตะ หรืออีเมล์ yamazato@okurabangkok.com ชำระเงินภายในวันที่ 28 ธันวาคม 2561 เพื่อรับ “โอเซชิ บ๊อกซ์” ที่ห้องอาหารยามาซาโตะ ในวันที่ 31 ธันวาคม 2561 ระหว่างเวลา 14.00 น. ถึง 18.00 น.

ประเพณีตีโมจิในวันขึ้นปีใหม่ของชาวญี่ปุ่น
โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ ขอเชิญทุกท่านมาร่วมสืบสานประเพณี “ตีโมจิ” ประเพณีโบราณประจำวันขึ้นปีใหม่ที่ชาวญี่ปุ่นจะมารวมตัวกันเพื่อตีโมจิ และรับประทานโมจิร่วมกันในวันขึ้นปีใหม่ โดยประเพณี “ตีโมจิ” จะจัดขึ้นที่บริเวณล๊อบบี้ ชั้น 24 ของโรงแรม ในวันที่ 1 มกราคม 2562 เวลา 10.00 น.

รายละเอียดเพิ่มเติมหรือสนใจสำรองที่นั่ง กรุณาติดต่อ 02 687 9000 หรือ fbreservations@okurabangkok.com