ใหม่ สุคนธวา สะบัดธง Rally OTOP นวัตวิถี หนองบัวลำภู

28

ดาราเช็กซี่เจ้าแม่มอเตอร์สปอร์ต ใหม่ สุคนธวา เกิดนิมิต ร่วมงานเปิด “ลุ่มภูแรลลี่ 6 วิถี 6 อำเภอ” หนึ่งในโครงการ โอทอปนวัตวิถี ของกรมการพัฒนาชุมชน โดยดาราสาวได้ร่วมโบกธงเปิดขบวนแรลลี่ที่ได้รับเกียรติจากพ่อเมืองลุ่มภู นายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภู เป็นประธานในพิธีพร้อมด้วยเจ้าภาพใหญ่ นางสงวน มะเสนา พัฒนาการจังหวัดหนองบัวลำภู แล้วขับรถนำขบวนแรลลี่ด้วยทักษะนักแข่งหญิงมอเตอร์สปอร์ตแชมป์หลายสนาม ทำให้สีสันในงานมีชีวิตชีวาขึ้นมาทันตา

ก่อนที่ขบวนคาราวานแรลลี่จะได้เคลื่อนตัวแยกไปตาม 6 เส้นทางเพื่อแวะเยี่ยม 30 ชุมชน สัมผัสวัฒนธรรมประเพณีพื้นถิ่นและอาหารการกิน เช่น น้ำพริกปลาร้าทรงเครื่อง, ข้าวฮาง, ปลาร้าบอง, น้ำอ้อยคั้นสด ฯลฯ และแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจ เช่น วัดสามัคคีเจริญธรรม, หนองทามคำไฮ, พิพิธภัณฑ์กุดกวางสร้าย, แหล่งโบราณคดี โนนดอนกลาง และเทวาผ้าไทย เป็นต้นแล้วมาฉลองดื่มด่ำยามค่ำคืนบนยอดเขาภูพานน้อย จุดชมวิวสวยงามที่เห็นเมืองลุ่มภูทั้งเมือง ท่ามกลางลมเย็นแรกของฤดูหนาวที่มาเยือน

ก่อนปิดท้ายการเดินทางด้วยการถล่มช้อปสุดเพลินที่งานมหกรรมสินค้าชุมชนหนองบัวลำภู นับเป็นการประชาสัมพันธ์ชุมชนท่องเที่ยวโอทอปนวัตวิถี สร้างการรับรู้ถึงแหล่งเที่ยว แหล่งกิน แหล่งซื้อของฝากใหม่ๆในชุมชนท่องเที่ยวของจังหวัดหนองบัวลำภูสู่ประชาชนทั่วประเทศ