ช้อปปิ้งบุญกับเว็บไซต์ปันบุญ www.punboon.org

22

เปลี่ยนการบริจาคเงินให้เป็นเรื่องง่ายเหมือนการช้อปปิ้งออนไลน์ แต่เป็นช้อปปิ้งบุญ ง่าย สะดวก บริจาคได้ทุกที่ ทุกเวลา มั่นใจได้ว่า เงินบริจาคส่งถึงมูลนิธิอย่างแน่นอน  ทีเอ็มบี โดย ปิติ ตัณฑเกษม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร จัดงาน “ปันบุญ by TMB The Exhibition” แนะนำเว็บไซต์ปันบุญ www.punboon.org  ศูนย์รวมมูลนิธิและองค์กรสาธารณกุศลทั่วประเทศ เชื่อมต่อโลกแห่งการแบ่งปันไว้เพียงปลายนิ้วคลิก และเป็นการต่อยอดระบบบริจาคอิเล็กทรอนิกส์ (e-Donation) ของกรมสรรพากร และหากบริจาคด้วยการสแกน QR Code ยังช่วยลดภาระในเรื่องของการเก็บเอกสารในการขอยื่นลดหย่อนภาษีอีกด้วย

Advertisement

ภายในงานได้นำเสนอแกลเลอรีเรื่องราวโครงการเพื่อสังคมจากมูลนิธิและองค์กรสาธารณกุศลรวมกว่า 40 องค์กร อาทิ มูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ในพระบรมราชูปถัมภ์, มูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย, มูลนิธิเด็กโสสะแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์, มูลนิธิคุ้มครองสัตว์ป่าและพรรณพืชแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์, สมาคมส่งเสริมสถานภาพสตรี ในพระอุปถัมภ์ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ, มูลนิธิสายใจไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์, มูลนิธิโรงพยาบาลสงฆ์ และมูลนิธิบ้านบางแค ในพระอุปถัมภ์ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ เป็นต้น  และคาดว่าจะเพิ่มเป็น 200 องค์กรในเว็บไซต์ปันบุญภายในสิ้นปีนี้  เพื่อเชิญชวนคนไทยมาร่วมสร้างสังคมแห่งการแบ่งปันผ่านเว็บไซต์ปันบุญได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ในวันเปิดงานยังมีการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับการบริจาคเงินแบบคนรุ่นใหม่กับ หมอก้อง-สรวิชญ์ สุบุญ ตัวแทนจากมูลนิธิศุภนิมิต ที่เชื่อว่า “บุญ” คือ การให้อย่างเต็มใจและทำให้เรารู้สึกสุขใจ และ 2 ตัวแทนผู้บริจาค รุ่นใหม่อย่าง พีช-พชร จิราธิวัฒน์ บอกว่า บุญ คือ ทำแล้วได้ขึ้นสวรรค์ และเอสเธอร์  สุปรีย์ลีลา  มั่นใจว่าความอิ่มเอมใจเมื่อส่งต่อสิ่งดีๆ ให้ผู้อื่นนั่นคือบุญอย่างแน่นอน

วิธีการบริจาคผ่านเว็บไซต์ปันบุญ www.punboon.org  ทำได้ง่ายใน 3 ขั้นตอน

-เข้าเว็บไซต์ www.punboon.org

-เลือกมูลนิธิและระบุจำนวนเงิน ตั้งแต่ 10 บาทขึ้นไป พร้อมกรอกข้อมูลและกดยืนยัน

-เลือกรูปแบบและยืนยันการชำระเงิน สแกนผ่าน QR Code จาก Mobile Banking หรือ ผ่านบัตรเครดิต   หรือ   Rabbit Line Pay