ร่วมพลิกมุมมองภาพลวงตา ในนิทรรศการ “IMAGINARIUM” โดย Oleg Shupliak

882

ภาพลวงตาเป็นรูปแบบหนึ่งของผลงานศิลปะที่สร้างความตื่นตาและน่าทึ่งให้กับผู้ชม แต่สิ่งที่น่าสนใจมากกว่าไปกว่านั้น คือ การสร้างสรรค์ของศิลปินที่ต้องใช้ทั้งทักษะและมุมมองที่แตกต่าง โดยหนึ่งในศิลปินในเส้นทางภาพลวงตาอันมีชื่อเสียง คือ Oleg Shupliak ศิลปินชาวยูเครน ซึ่งวันนี้ได้นำผลงานของเขามาจัดแสดงให้ชมกันแล้วที่ประเทศไทย

เมื่อไม่นานมานี้ ฯพณฯ มร.อันดรีย์ เบชตา เอกอัครราชทูตยูเครนประจำประเทศไทย ให้เกียรติมาเป็นประธานเปิดงานนิทรรศการ IMAGINARIUM” โดยศิลปินชาวยูเครน Oleg Shupliak ผู้สร้างสรรค์ผลงานศิลปะภาพลวงตา (Hidden Images) โดยมี ฯพณฯ มิสซิส โดนิกา พอทตี้ เอกอัครราชทูตแคนาดาประจำประเทศไทย ฯพณฯ มร.เมียว มิน ตาน เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมาประจำประเทศไทย ฯพณฯ มร. โจอาคิม อามารัล เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาธิปไตยติมอร์-เลสเตประจำประเทศไทย และ ดร. ปรีชา ถิรกิจพงศ์ กงสุลกิตติมศักดิ์ สถานทูตยูเครนประจำประเทศไทย มาร่วมในงานด้วย ณ บริเวณชั้น 5 หอศิลปวัฒนธรรมกรุงเทพมหานคร

โดย นิทรรศการ “IMAGINARIUM” จัดแสดงไปจนถึงวันที่ 14 ตุลาคม 2561 แต่ก่อนที่จะได้เห็นของจริง เรามีตัวอย่างภาพที่น่าสนใจจากงานนี้มาฝากกัน ไปชมกันได้เลย