คลาสหอยนางรม รวมทุกแง่มุมของหอย เอาใจออยสเตอร์เลิฟเวอร์

54

นับเป็นอีกความแปลกใหม่ จากเรื่องง่ายๆ ที่เราอาจจะมองข้ามไป สำหรับเรื่องของอาหารทะเล ซึ่งแต่ละชนิดก็มีขั้นตอนการเลือกซื้อเลือกกินอย่างปลอดภัยและได้รสชาติที่ดีที่สุด ซึ่งหากเป็นคนทั่วไป ก็คงไม่ได้สนใจอะไร แค่ได้กินก็พอแล้ว แต่หากคุณเป็นคนหนึ่งที่หลงใหลในอาหารชนิดใด ก็คงอยากจะรู้จักและเข้าใจมันให้มากที่สุด 

Advertisement

โดยเฉพาะเรื่องของหอย ซึ่งคนทั่วไปจะมีความรู้ความเข้าใจน้อยมาก เช่นเดียวกับหอยที่ได้รับความนิยมในการรับประทานอย่างแพร่หลาย อย่างหอยนางรม ซึ่งเราแทบจะไม่รู้จักอะไรมันเลย นอกจากความอร่อยหวานหนุบหนับ ทั้งๆ ที่มีคนที่รักหอยนางรมจนถึงขั้น “ออยสเตอร์เลิฟเวอร์” อยู่มาก แบบที่เห็นแล้วกระโดดเข้าใส่ วันนี้จึงมีคลาสเกี่ยวกับหอยนางรมมาแนะนำกัน

เชฟคริสเตียน แฮม

ห้องอาหารเรดสกาย โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์และบางกอกคอนเวนชันเซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิลด์ เปิดคลาสน้องใหม่สำหรับคนชื่นชอบหอยนางรมโดยเฉพาะ กับคลาสสอนการแกะหอยนางรม สอนโดยเชฟคริสเตียน แฮม หัวหน้าพ่อครัวประจำห้องอาหารเรดสกายชาวฝรั่งเศส

เริ่มต้นคลาสด้วยการเรียนประวัติของหอยนางรม, วงจรชีวิต, การเลี้ยง, พันธุ์หอยนางรม, ความสะอาด, ความปลอดภัยในการรับประทาน, การเก็บรักษา, โภชนาการทางอาหาร และขั้นตอนวิธีการแกะหอยนางรมอย่างถูกวิธี

ทุกท่านสามารถเพลิดเพลินกับการเรียนการสอนโดยคุณครูเชฟคริสเตียน และลิ้มรสหอยนางรมหลากพันธุ์สดใหม่ ส่งตรงจากฟาร์มประเทศฝรั่งเศส ไม่ว่าจะเป็น Cap Horn, Tasmanian, Icelandic แพร์ริ่งกับแชมเปญ ไวน์ขาว และค็อกเทล bloody mary หลังจบคลาส นักเรียนทุกคนยังได้รับใบประกาศนียบัตรจากทางโรงแรม คู่มือสูตรอาหาร มีดแกะหอยนางรม และภาพบรรยากาศขณะเรียนไว้เป็นที่ระลึก

คลาสเรียนจัดที่ห้องอาหารเรดสกาย ชั้น 55 โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์ เริ่มตั้งแต่เดือนกันยายน – 9 ธันวาคมนี้ ราคา 2,955++ บาท / ท่าน โดยคลาสเรียนจะทำการสอนเป็นภาษาอังกฤษ ทุกวันเวลา 14.00 – 16.30 น. โดยลูกค้าต้องสำรองที่ล่วงหน้าอย่างน้อย 2 วัน เปิดสอนลูกค้าจำนวน 4 ท่านขึ้นไป

สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่งได้ที่ โทร. 02 100 6255 หรือ อีเมล์: diningcgcw@chr.co.th

เป็นเรื่องที่หลายคนอาจคิดว่าไกลตัว แต่จริงๆ มันก็ใกล้ตัว เพราะการเรียนรู้ไม่มีวันจบสิ้น และไม่มีขีดจำกัด ได้สนุกแล้วยังได้ลิ้มลองหอยนางรมสดๆ จากเชฟชื่อดัง แถมยังมีวิชาความรู้ไปแชรฺ์กับเพื่อนๆ และครอบครัว และนั่นอาจจะเป็นแนวทางสำหรับกลุ่มรักหอยนางรม ที่ใช้จะต่อยอดความรักเป็นธุรกิจได้อีกด้วย