โรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี เปิดแคมปัสใหม่ใจกลางเมืองมูลค่า 2,600 ล้านบาท

50

โชรส์เบอรี แคมปัสแห่งใหม่ใจกลางเมืองแห่งนี้ สร้างขึ้นด้วยเงินลงทุนมหาศาลจำนวน 2,600 ล้านบาท เพื่อรองรับเด็กนักเรียน อายุ 3-11 ปี และจะช่วยเติมเต็มความสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้นให้กับโรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี กรุงเทพ – ริเวอร์ไซด์ แคมปัส ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างสูงมาโดยตลอด โดยมีเป้าหมายที่จะรองรับเด็กๆ จำนวนมากที่อยู่ระหว่างรอคิวเพื่อเข้าศึกษาที่ริเวอร์ไซด์ แคมปัส

นางสาวอแมนด้า เดนนิสสัน ครูใหญ่ โรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี กรุงเทพ – ซิตี้ แคมปัส กล่าวว่า “เราเปิดการเรียนการสอนด้วยการต้อนรับและดูแลเด็กนักเรียนรุ่นแรกที่สมัครเข้าเรียนกันเป็นจำนวนมากถึง 168 คน ซึ่งเป็นจำนวนที่มากเหนือความคาดหมาย จนทำให้เราตัดสินใจเปิดห้องเรียนเพิ่มขึ้นอีก 3 ห้องเรียน คือสำหรับเด็กนักเรียนชั้น Year 1 จำนวน 1 ห้อง สำหรับเด็กนักเรียนชั้น Year 2 จำนวน 1 ห้อง และสำหรับเด็กนักเรียนชั้น Year 3 จำนวน 1 ห้อง ซึ่งเราต้องขอขอบคุณพ่อแม่ผู้ปกครองทุกท่านเป็นอย่างสูงสำหรับความไว้วางใจที่มอบให้กับโรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี กรุงเทพ – ซิตี้ แคมปัส และบุคลากรครูผู้สอนทุกคน

“ความสำเร็จอันยาวนานตลอดระยะเวลา 15 ปี ของโชรส์เบอรี และการรักษามาตรฐานระหว่างสองแคมปัสให้อยู่ในระดับเดียวกัน คือปัจจัยสำคัญที่ส่งเสริมให้พ่อแม่ผู้ปกครองตัดสินใจส่งบุตรหลานเข้าเรียนที่โชรส์เบอรี ซิตี้ แคมปัส”

นายไบรอัน เดวิดสัน เอกอัครราชทูตอังกฤษประจำประเทศไทย กล่าวว่า “ระบบการศึกษาของประเทศอังกฤษเป็นที่ยอมรับไปทั่วโลกเนื่องจากเป็นระบบที่สามารถมอบการศึกษาที่รอบด้าน ซึ่งช่วยเตรียมความพร้อมสู่การเติบโตเป็นผู้นำให้แก่เยาวชน ที่สำคัญ ระบบการศึกษาของอังกฤษยังให้ความสำคัญกับ การช่วยให้เยาวชนพัฒนาค่านิยมของความเป็นมนุษย์ตั้งแต่อายุยังน้อย เพื่อให้เยาวชนสามารถเติบโตขึ้นเป็นคนที่มีความรับผิดชอบต่อสังคมและดำรงชีวิตอย่างมีเป้าหมาย”

“โรงเรียนโชรส์เบอรี ประเทศอังกฤษ เป็นหนึ่งในสถาบันการศึกษาชั้นเลิศในประเทศอังกฤษ ซึ่งโรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี กรุงเทพ ที่ประสบความสำเร็จมาอย่างท่วมท้นในประเทศไทยนั้น จึงได้รับการยอมรับและยกย่องเสมือนเป็นทูตชั้นเลิศของระบบการศึกษาจากอังกฤษ ในประเทศไทย นอกจากนั้น โรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี กรุงเทพ ยังมอบโอกาสให้เยาวชนทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติสามารถเข้าถึงการศึกษาระบบอังกฤษที่แท้จริงได้ง่ายขึ้น ซึ่งการศึกษาระบบอังกฤษจะส่งเสริมให้เกิดความร่วมมือ การอภิปรายโต้แย้งหาเหตุผล และการแบ่งปันความคิดเห็นในกระบวนการเรียนการสอน”

นายชาลี โสภณพนิช ผู้ก่อตั้งโรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี กรุงเทพ กล่าวว่า “เรามุ่งที่จะสร้างโรงเรียนระดับอนุบาลและประถมศึกษาที่ดีที่สุดในประเทศไทย ซึ่งจะช่วยยกระดับมาตรฐานการศึกษาระดับอนุบาลและประถมศึกษาในประเทศไทยให้ก้าวขึ้นไปอีกขั้น โดยมุ่งหวังว่าจะเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้แก่ประเทศไทย ในฐานะจุดหมายปลายทางทางด้านการการลงทุนสำหรับธุรกิจและผู้บริหารระดับสูงจากนานาประเทศ”

ห้องเรียนสำหรับเด็กอายุ 3-5 ปี ถูกจัดสรรไว้ในอาคารและพื้นที่ที่แยกเป็นสัดส่วน มีห้องรับประทานอาหารและโรงครัวเฉพาะ พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ที่ถูกออกแบบมาให้เหมาะกับช่วงวัยของเด็กๆ และมีระบบรักษาความปลอดภัยพิเศษที่เพิ่มเติมขึ้นสำหรับเด็กเล็กโดยเฉพาะ รวมทั้งมีสภาพแวดล้อมที่ทำให้เด็กๆ รู้สึกสบายใจเมื่ออยู่กับเพื่อน

“ด้วยการจัดวางโครงสร้างอาคารเรียนและสภาพแวดล้อมในลักษณะนี้ เรามุ่งที่จะตอกย้ำชื่อเสียงของโชรส์เบอรีในฐานะโรงเรียนที่ให้ความรู้สึกเสมือนเป็นชุมชนที่สร้างสภาพแวดล้อมทางการเรียนรู้ที่เป็นมิตรให้กับนักเรียน ซึ่งจะช่วยสร้างความตั้งใจไฝ่เรียนรู้ในระยะยาวและวางรากฐานสู่ความสำเร็จตลอดชีวิตให้แก่นักเรียน” นายชาลี กล่าว

โรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี กรุงเทพ – ซิตี้ แคมปัส มีพื้นที่ภายในอาคารรวม (GFA) ทั้งหมด 25,000 ตารางเมตร ประกอบด้วยห้องประชุมขนาด 520 ที่นั่ง ห้องสมุดที่ทันสมัย ห้องแสดงดนตรี ห้องการแสดงและเต้นรำ ศูนย์ยิมนาสติก และห้องรับประทานอาหาร นอกจากนั้น ภายพื้นที่ 15 ไร่ของโรงเรียนยังมีอาคารออกกำลังกายขนาดใหญ่ซึ่งมีสระว่ายน้ำ รวมทั้งสนามเด็กเล่นที่เป็นสนามหญ้าธรรมชาติ และลู่กีฬาในร่มและกลางแจ้ง

ทั้งนี้ ผู้ปกครองที่สนใจส่งบุตรหลานเข้าศึกษาที่โรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี กรุงเทพ – ซิตี้ แคมปัส สามารถติดต่อสอบถามหรือดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ทางเว็บไซต์ www.shrewsbury.ac.th/city และสามารถทำการนัดหมายเพื่อเข้าพบพูดคุยกับนางสาว อแมนด้า เดนนิสสัน ครูใหญ่ของโรงเรียน พร้อมพบปะครูผู้สอน รวมทั้งเยี่ยมชมห้องเรียนและบรรยากาศการเรียนการสอน

โรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี กรุงเทพ – ซิตี้ แคมปัส มีกำหนดจัดงานโอเพ่น เฮาส์ และกิจกรรมต่างๆ เพื่อต้อนรับผู้ปกครองที่กำลังมองหาสถานศึกษาคุณภาพให้แก่บุตรหลาน ตั้งแต่เดือนกันยายน 2561 เป็นต้นไป โดยสามารถติดตามรายละเอียดได้ทางเฟสบุ๊คและทวิตเตอร์ของโรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี กรุงเทพ – ซิตี้ แคมปัส

ทั้งนี้โรงเรียนโชรส์เบอรี ประเทศอังกฤษ ได้รับการสถาปนาขึ้นภายใต้พระบรมราชานุญาต เมื่อปี ค.ศ. 1552 มีแบบแผนจารีตแห่งความเป็นเลิศที่เก่าแก่ย้อนไปถึงรัชสมัยของสมเด็จพระราชินีนาถอลิซาเบธที่ 1 ซึ่งทรงเป็นผู้อุปถัมภ์สถาบันการศึกษาแห่งนี้ให้พัฒนาและเติบโตขึ้นจนกระทั่งก้าวขึ้นมาเป็นโรงเรียนที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศอังกฤษ และเป็นหนึ่งใน 9 โรงเรียนชั้นนำของประเทศอังกฤษ ซึ่งประกอบไปด้วย โรงเรียนโชรส์เบอรี โรงเรียนชาร์เตอร์เฮาส์ อีตัน คอลเลจ โรงเรียนเวสต์มินสเตอร์ โรงเรียนเซนต์พอล โรงเรียนเมอร์แชนท์ เทเลอร์ โรงเรียนแฮร์โรว์ โรงเรียนรักบี้ และวินเชสเตอร์ คอลเลจ