คนไทยเที่ยวเก่งกว่าใคร Expedia Add-on Advantage มัดใจคนเดินทาง

46

การท่องเที่ยวเป็นหนึ่งในไลฟ์สไตล์ที่ใกล้ตัวกับคนไทย ทุกวันนี้เราจึงเห็นคนไทยเดินทางท่องเที่ยวกันเป็นเรื่องปกติ โดยไม่ต้องรอวันหยุดยาวหรือวันสำคัญ แถมยังเลือกการเดินทางด้วยเครื่องบินมากขึ้น และจากผลการสำรวจยังพบว่า คนไทยยังชื่นชอบการจองเที่ยวบินในช่องทางมากที่สุดอีกด้วย

ข้อมูลเหล่านี้ได้รับการเปิดเผยจาก เอ็กซ์พีเดีย (Expedia®) แบรนด์ชั้นนำด้านบริการท่องเที่ยวแบบครบวงจรที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ในการเปิดตัว Expedia Add-On Advantage (สิทธิพิเศษเพิ่มเติมจากเอ็กซ์พีเดีย) ทางเลือกใหม่ล่าสุดในการจองเดินทางสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทย ที่จะได้รับข้อเสนอสุดพิเศษจากโรงแรม ปลดล็อคการจองเที่ยวบินหรือแพคเกจ (เที่ยวบิน + โรงแรม) ผ่านทางเว็บไซต์ Expedia.co.th พร้อมรับส่วนลดค่าที่พักจากกว่า 100,000 โรงแรมที่ร่วมโครงการได้สูงสุดถึง 51 %

นายซิมอน ฟิเก้ ผู้จัดการทั่วไปแบรนด์เอ็กซ์พีเดีย ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และอินเดีย กล่าวว่า การช้อปปิ้งออนไลน์ของเมืองไทย มีอัตราเติบโตต่อเนื่องในช่วงหลายปีมานี้ เนื่องจากความสะดวกสบาย และสิทธิเศษ จากการวิจัยของเอ็กซ์พีเดีย พบว่า คนไทยเดินทางท่องเที่ยวบ่อยที่สุดและมีเที่ยวบินสูงที่สุดโดยเฉลี่ย 10.1 เที่ยวบินต่อปี เป้าหมายหลักของการท่องเที่ยวในประเทศ คือ ภูเก็ต และพัทยา ต่างประเทศคือ ญี่ปุ่น ไต้หวัน และเกาหลีใต้ ขณะที่สหรัฐอเมริกาและยุโรป ยังมียอดจองไม่ถึง 20% ของยอดการจองผ่านเอ็กซ์พีเดีย

“เอ็กซ์พีเดียเราให้ความสำคัญอย่างยิ่งกับการวิจัยและการศึกษาข้อมูลเกี่ยวพฤติกรรมของผู้บริโภค เราจึงเข้าใจดีว่านักท่องเที่ยวต้องการสิ่งใด วัตถุประสงค์ของเราคือ ทำให้การเดินทางง่ายขึ้น เข้าถึงได้ง่ายขึ้น ราบรื่นและเพลิดเพลิน สำหรับทุกคนที่ต้องการค้นหาข้อมูลและทำการจอง การเปิดตัว Expedia Add-On Advantage ซึ่งเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างที่บอกว่าเรากำลังฟังเสียงนักท่องเที่ยวของเราและช่วยให้การเดินทางครั้งต่อไปของพวกเขาอยู่เพียงใกล้แค่เอื้อม”

จากผลการสำรวจของเอ็กซ์พีเดีย พบว่า สิ่งที่คนไทยนิยมช้อปปิ้งในช่องทางออนไลน์มากที่สุด คือ ตั๋วเครื่องบิน ร้อยละ 91 เสื้อผ้า ร้อยละ 56 แต่ปัจจุบันการจองเที่ยวบินพร้อมที่พักเกิดขึ้นเพียงร้อยละ 36 ขณะที่ ร้อยละ 37 จะจองเที่ยวบินก่อนแล้วจองโรงแรมทีหลัง โดยสาเหตุที่เลือกจองเที่ยวบินก่อนที่พัก ร้อยละ 56 บอกว่าพวกเขาต้องการความยืดหยุ่น ร้อยละ 35 ต้องการเวลาหาข้อมูลเพิ่มเติม และ ร้อยละ 21 เชื่อว่าหากจองในวันใกล้เดินทางจะได้ราคาที่ถูกกว่า

เมื่อสอบถามพฤติกรรมในการวางแผนการจองที่พักและเที่ยวบินพบว่า 6 ใน 10 ของผู้ตอบแบบสอบถาม จะใช้เวลามากกว่า 10 ชั่วโมงในการหาข้อมูล โดย ร้อยละ 29 ใช้เวลาถึง 30 ชั่วโมงในการหาข้อมูล โดย 7 ใน 10 รายระบุว่า การใช้เวลานานๆ จะทำให้พวกเขาเลือกข้อเสนอที่พึงพอใจได้ ขณะเดียวกัน เมื่อสอบถามว่า หากใช้เวลาในการหาข้อมูลการจองได้รวดเร็วขึ้น พวกเขาจะเอาเวลานั้นไปทำอะไร คำตอบคือ อยู่กับครอบครัว พักผ่อน และออกกำลังกาย

ข้อมูลเหล่านี้แสดงให้เห็นว่า ข้อเสนอที่ดีระหว่างการหาข้อมูลการจองเที่ยวบินและที่พักในเวลาอันรวดเร็ว เป็นสิ่งที่ผู้บริโภคต้องการ ทางเอ็กซ์พีเดีย จึงมอบสิทธิพิเศษเพิ่มเติม (Expedia Add-on Advantage) โดยไม่จำเป็นต้องหาข้อมูลจากหลายๆ เว็บไซต์อีกต่อไป ลูกค้าที่ทำการจองเที่ยวบินผ่าน Expedia ทั้งทางเว็บไซต์ www.expedia.co.th และ แอพพลิเคชั่น Expedia เมื่อจองเที่ยวบินเรียบร้อยแล้ว ส่วนลดโรงแรมจะถูกปลดล็อคด้วยสิทธิพิเศษเพิ่มเติมจากเอ็กซ์พีเดีย สูงสุด 51% จากโรงแรมกว่า 100,000 แห่งทั่วโลกที่เข้าร่วมรายการ

“ไม่จำเป็นที่พวกเขาจะต้องเข้าไปหาข้อมูลจากหลายๆ เว็บไซต์อีกต่อไปในเมื่อพวกเขารู้แล้วว่าพวกเขากำลังจะได้รับ ส่วนลดที่พักอย่างแน่นอนจากการจองเที่ยวบินหรือแพคเกจ และที่ดีไปกว่านั้นคือการจองด้วยโปรแกรมนี้กับเอ็กซ์พีเดียช่วยลดความกดดันในเรื่องการวางแผนและการใช้จ่ายทุกอย่างล่วงหน้า”

4 ขั้นตอนง่ายๆ ในการรับสิทธิพิเศษเพิ่มเติมจากเอ็กซ์พีเดีย มีดังนี้:

  1. เข้าไปที่เว็บไซต์ http://www.expedia.co.th/ หรือดาวน์โหลดแอพฯ Expedia เพื่อค้นหาเที่ยวบินหรือแพคเกจ
  2. หลังจากที่ทำการรักษาความปลอดภัยและเสร็จสิ้นการจองแล้วส่วนลดโรงแรมจะถูกปลดล็อคด้วย สิทธิพิเศษเพิ่มเติมจากเอ็กซ์พีเดีย (Expedia Add-On Adventage)
  3. ไม่มีแรงกดดันในเรื่องของการจอง โรงแรมที่ต้องแข่งกับเวลา คุณสามารถกลับมาทำการจองได้ ตลอดเวลาจนถึงวันเดินทาง แบบไม่ จำกัดจำนวนการจองห้องพักในทุกจุดหมายปลายทางที่ต้องการ
  4. วางแผน ค้นหาและทำการจองได้มากที่สุดเท่าที่คุณต้องการ จนถึงวันที่ออกเดินทาง ปลดล็อคส่วนลดสูงสุดถึง 51% กับสิทธิพิเศษเพิ่มเติมจากเอ็กซ์พีเดีย (Expedia Add-On Advantage)

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการจองและเพลิดเพลินกับสิทธิพิเศษเพิ่มเติมจากเอ็กซ์พีเดีย (Expedia Add-On Advantage) ได้ที่ https://www.expedia.co.th/addonadvantage

ข้อมูลเกี่ยวกับเอ็กซ์พีเดีย

Expedia.co.th® คือเว็บไซต์บริการด้านการท่องเที่ยวชั้นนำของโลกแบบครบวงจร ทั้งโรงแรมที่พัก กิจกรรมและการเดินทางท่องเที่ยวที่มีให้เลือกมากมายจากโรงแรมชั้นนำทั่วโลกที่มีมากกว่า 100,000 โรงแรม และครอบคลุมเที่ยวบินที่มีให้เลือกและค้นหาง่ายๆ ที่ Expedia.co.th® นักท่องเที่ยวสามารถจองทุกสิ่งที่ต้องการอย่างง่ายดาย สำหรับวันหยุดพักผ่อนไม่ว่าจะเป็นห้องพักในราคาที่ดีที่สุดกิจกรรมทุกประเภทและการบริการท่องเที่ยวเพื่อความพึงพอใจแก่ลูกค้า